อดีตแม่ค้าโรงเกลือหน้าตาอุบาทว์! ปัจจุบันสวยยิ่งกว่านางฟ้า ถ้ารู้ชีวิตเธอคุณจะน้ำตาไหล!!

อดีตแม่ค้าโรงเกลือหน้าตาอุบาทว์! ปัจจุบันสวยยิ่งกว่านางฟ้า ถ้าคุณได้รู้ชีวิตเธอในอดีต คุณจะน้ำตาไหล!!

s__12058710

เคยมีชีวิตที่สุขสบายตอนวัยเด็กเพราะพ่อเป็นถึงผู้มีอิทธิพล แต่อยู่ๆดี วันหนึ่งคุณพ่อก็หายสาบสูญ ทำเอาชีวิตครอบครัวที่มีความสุขของเด็กสาวต้องเป็นเหมือนฝันร้าย แม่กลายเป็นคนเสียสติหลังพ่อโดนอุ้มหายคาดมาจากปมขัดแย้งทางธุรกิจเมื่อ 16 ปีก่อน เลยทำให้ชีวิตของ “ออย” ต้องกลายเป็นเด็กเร่ร่อน แต่โชคดีที่ญาติทราบข่าวรีบตามหาหลานสาว เลยได้พาไปอยู่ด้วย โดยออยเปิดใจว่า ” ตั้งแต่เกิดมาจำความได้ตอนเด็กๆมีความสุขมาก ครอบครัวอบอุ่น อยู่พร้อมหน้าพร้อมตา มีคุณพ่อคุณแม่ แต่พอพ่อหายสาบสูญตอนอายุ 10 ขวบ ทุกอย่างก็กลายเป็นฝันร้าย พ่อเป็นหัวหน้าครอบครัวเพียงคนเดียวค่ะ แม่เป็นแม่บ้าน จบเพียงประถม4 ไม่มีความรู้มากมาย แต่เมื่อพ่อหายไปบ้านก็โดนยึด ธุรกิจไม่มีการสานต่อ หนูเลยโดนส่งตัวไปอยู่กับตายายบนดอย คือบ้านเกิดของพ่อ-แม่ อยู่เชียงรายโดยมีอา น้องแท้ๆของพ่อเป็นหมอช่วยส่งเสียค่ะ อานับเป็นพ่อคนที่สองของออยค่ะ”

s__35414046

ชีวิตพลิกเหมือนภูเขาถล่ม! พ่อหายไปแม่ก็เป็นผู้หญิงตัวคนเดียวเสียหลักทางใจ สุดท้ายแม่ก็หายไปอีกคน ออยต้องใช้ชีวิตอยู่บ้านนอกตามลำพังกับตายาย ชีวิตช่วงนั้นลำบากมากค่ะ จากชีวิตลูกคุณหนูที่เคยสบายกลับแย่ลงแบบพลิกหน้ามือเป็นหลังมือ ตอนนั้น เราคิดอย่างเดียวว่า การศึกษาจะพาเราไปสู่อนาคตที่ดี เลยตั้งใจเรียนเพื่อแอดมิชชั่นให้ติดมหาวิทยาลัยรัฐที่มีชื่อเสียง ตั้งใจสอบจนติดที่กรุงเทพฯ มศว  ประสานมิตร  “ชีวิตพลิกผัน มาเรียนที่กรุงเทพฯ เงินไม่พอใช้เพราะในเมืองค่าใช้จ่ายสูงมาก หนูเลยออกหางานทำตั้งแต่เป็นพนักงานร้านหนังสือ b2s  ไปขนกระเป๋าจากโรงเกลือมาขายจนได้กำไร ด้วยความที่รักสวยรักงามและสนใจศัลยกรรม จึงเอาเงินก้อนแรกไปลงทุนแล้วแบ่งอีกครึ่งมาทำจมูก หน้าตาเริ่มดูได้ประกอบกับเป็นคนชอบพูดชอบคุย วันหนึ่งนั่งดูทีวีอยู่ จุดประกายความคิดอยากทำอาชีพพิธีกรทีวี ออยล์เลยเริ่มเปิดช่องเคเบิ้ลไล่ไปเปิดในกูเกิ้ลว่าที่ไหนมีสมัครพิธีกรเคเบิ้ลบ้าง ล่ารายชื่อช่องมา50กว่าช่องและโทรไปสมัครขอแคสทุกช่อง บางช่องโทรไปเค้าบอกว่าช่องปิดไปแล้ว  ไปเอาเบอร์ช่องมาจากไหนค่ะ หนูไล่แคสงานทุกที่ที่หนูหาจากGoogle  ด้วยความที่ตอนนั้นแต่ละคนสวยและเก่งมาก ออยเลยไม่ได้สักช่อง จนมาช่องสุดท้าย R-Chanel วันนั้นมีคนสวยมาแคสเยอะมาก20คน ตอนนั้นอายุ19 เราเด็กสุดบวกกับขี้เหร่สุด แต่ด้วยความใสและดูเป็นธรรมชาติ เค้าเลยเลือกเรา และการเป็นพิธีกรช่องR-Chanel ได้เริ่มขึ้น ตั้งใจทำงานทำหน้าที่ให้ดีที่สุด จนทำให้เราพอมีเงินเก็บเริ่มสบายขึ้นตามลำดับ หากินกับอาชีพนี้มาตลอด รับทั้งงานอีเว้นใหญ่ๆบ้าง อาชีพนี้ก็ต้องเก่ง มีสติ บุคลิกที่ดี และสวย”

s__35201116

s__35201122

ด้วยความที่งานพิธีกร อาศัยหน้าตาและบุคลิกภาพ ออยต้องพัฒนาตัวเองในทุกๆด้าน จึงทำศัลยกรรมค่ะทำไปทำมาจนกลายเป็นบ้าศัลยกรรม หนูทำเยอะมากค่ะและพอทำเยอะไปจนหน้าพังหน้าเละดูไม่ได้ ฟิลเลอร์ไหล อาจจะไปโดนของที่ไม่ดีหรือไม่มีคุณภาพทำให้หน้าเราพังเสียโฉม คือตอนที่ทำให้เขาก็บอกว่าทำเลย เราก็เชื่อยิ่งโดนยุก็ทำแบบไม่เคยคาดคิดมาก่อนว่าฟิลเลอร์จะไหลมากองที่ดวงตาทำเอาตาเกือบบอด!!  สุดท้ายออยตัดสินใจมาทำที่เกาหลี  เพราะที่ผ่านมาทำศัลยกรรมเยอะมาก ผ่าตัด จมูก ตา คาง (ที่ไทย) รวมกันไม่ต่ำกว่า 20 ครั้ง โดยรวมคุณหมอที่ไทยทำให้สวยขึ้นในช่วงแรก แต่แก้ไปแก้มาจนหน้าพัง เลยตัดสินใจเอาเงินเก็บที่มีอยู่มาแก้ไขศัลยกรรมในครั้งนี้และหาข้อมูลบินมาทำที่เกาหลีค่ะ ประกอบด้วยชอบเข้าไปดู Instagram ของสาวเกาหลี

s__35201119

“ทำไมสวยจังเลย หน้าหวานจัง ตาหวานมาก” ออยก็พอดูออกว่าเค้าทำศัลยกรรม แต่ทำไมมันช่างดูหวานละมุน เนียน หน้าไม่แข็งโป้ก แบบศัลยกรรมที่ไทย ประกอบกับด้วยเมื่อ 2 ปีที่แล้ว ออยได้ไปฉีดสารเติมเต็มหรือฟิลเลอร์ที่ใต้ดวงตาเพื่อเติมเต็มย้ำ! ว่าฉีดของแท้ แต่มันไหลลงมาหน้าแก้มเนื่องจากแรงโน้มถ่วงและเทคนิคการฉีดของหมอที่ฉีดตื้นเกินไป

ออยหาข้อมูลมาจึงทราบว่า ยิ่งงานแก้ไขขูดฟิลเลอร์ใต้ตา คืองานยากและละเอียด ปรึกษาหมอไทยที่ดังๆกี่ท่าน ก็ไม่ค่อยจะรับแก้ของเรา และตัวเราเองก็กลัวว่าขูดออกมาแล้วใต้ตาจะบุ๋มจะพังหรือเปล่า เพราะหมอแต่ละท่านบอกว่าผลการผ่าตัด “ต้องเสี่ยง” ไหนๆก็เสี่ยงทั้งที ขอไปเสี่ยงที่เกาหลีเลยแล้วกันค่ะ

ออยผ่านการผ่าตัดที่ไทย ไม่ต่ำกว่า 20 ครั้ง และฟิลเลอร์ที่ใต้ตาบวมและย้อยแล้ว” โดยการแก้ไขปัญหาศัลยกรรมครั้งนี้ ออยทำอยู่ 2 ส่วนค่ะ “ตา และ ฉีดไขมันทั่วหน้า” แต่ในส่วนของตา มันละเอียดมาก ไม่เหมือนที่ไทยนะคะ คนไทยส่วนใหญ่คิดว่าทำตา ก็มีแค่ “ชั้นตาสองชั้น”แต่เปล่าเลยค่ะ ที่เกาหลี มีมากกว่านั้นนนนนนนนนนน!!!!! อีกสักครู่ออยจะมาอธิบายการศัลยกรรม “ตา” มีอะไรบ้าง หลังจากดูภาพต่อไปนี้

s__35201120

รูปต่อไปนี้ เป็นรูประหว่างการพักฟื้นใครกลัวเลือด กลัวรอยช้ำผ่านไปได้นะคะ จากรูป ผ่านไป 20 วันที่ทรมานเหลือเกิน ทั้งจิตตก จากคนทัก มันบวมบ้าง ตาดูไม่เท่ากันบ้าง บางคนเจอก็บอกไปทำทำไม อยากจะตะโกนบอกไปว่า การผ่าตัด ต้องใช้เวลาพักฟื้น เดี๋ยวครบ 1 เดือน จะสวยเป้ะปังให้ดู แต่ปกติแล้วการศัลยกรรมตาและฉีดไขมันเข้าที่เมื่อ 6 เดือนขึ้นไปและแล้ว เมื่อ 1 เดือนผ่านไป ไวเหมือนโกหก….

 

002417vbuy5xcutbcsv8zb_jpg_thumb

ยอมรับเลย >< แอบตกใจในตัวเองเหมือนกัน เปลี่ยนได้ขนาดนี้ ตอนนี้ คนรอบข้างที่เจอตัวจริง ต่างพูดเสียงเดียวกันว่า “พอยุบบวม เริ่มเข้าที่ สวยขึ้น และต่างจากเดิม ไม่เหมือนทุกครั้งทำที่ไทยก็สวยขึ้น แต่ครั้งนี้เปลี่ยน” ตอนนี้ ออยก็รอแก้จมูกที่เกาหลีค่า เพราะพอใจในผลงานมากๆ รายการที่ออยทำศัลยกรรม มีดังนี้ค่ะ

1.แก้ไขเปิดหัวตาเพราะมุมองศาไม่เท่ากัน(เคยเปิดหัวตาที่ไทยมาแล้วหัวตาชี้คนละมุม)

2เปิดหางตาล่างให้เป็นสระอิแบบตุ้กตา

3.รีเวเตอร์เบิ่งตาให้เท่ากันทั้งดวงตา(เคยเบิ่งตาที่ไทยมาแล้วแต่ตาไม่เท่ากัน) รีเวเตอร์ก็คือการแก้ไขกล้ามเนื้อตาอ่อนแรง

4.ทำชั้นตา2ชั้นใหม่แบบกรีดแผลยาว

5.แก้ไขใต้ตาให้เรียบเนียน และสว่างขึ้น

6.ทำlove bandหรือที่เรียกว่า dolly eye โดยวิธีการผ่าตัดและเย็บโดยไม่ต้องฉีดฟิลเลอร์หรือไขมัน

7.ขูดฟิลเลอร์ใต้ตาออก

8.ฉีดไขมันเติมเต็มทั้งหน้า ให้ใบหน้ามีมิติ และดูอ่อนเยาว์

002416flvu1s1k8dwslv1v_jpg_thumb

นี่คือรายการที่ออยล์ทำทั้งหมด ที่จริงแล้วหมอไทยก็ทำได้ แต่ เทคนิคหมอไทยเรื่องตาและฉีดไขมันสู้ที่เกาหลีไม่ได้แน่นอน  หลังจากประสบการณของออยล์เอง หากท่านใดสนใจ อยากปรึกษา เม้าท์มอย สอบถาม เกี่ยวกับการทำศัลยกรรมที่เกาหลีครั้งนี้ ออยยินดีพร้อมแลกเปลี่ยนประสบการณ์ค่า ^^ฝากติดตามด้วยนะค้า ^^

Facebook : Ying Zhen Sirichai

Instagram : Oilnerz

Line : @Oilnerz (มี@)

s__35201125 s__35201126

(ปัจจุบันออยเป็นที่ปรึกษา Facial Plastic Designer ประจำโรงพยาบาลจิวเวลลี่ สาขาดูแลลูกค้าประเทศไทยค่ะ)

 

เนื้อหายอดนิยม