ช็อกวงการเพลง ศักดิ์ ภูเวียง นักร้องลูกทุ่งอีสานเสียชีวิต แฟนคลับร่วมอาลัย

เป็นข่าวเศร้าสำหรับแฟนเพลงลูกทุ่ง เมื่อบนเฟซบุ๊ก “เฉลิมพล มาลาคำ” ได้โพสต์ข้อความอาลัยการจากไปของ นายทรงกรด ยงค์ดา หรือ “ศักดิ์ ภูเวียง” นักร้องลูกทุ่งอีสานชื่อดัง อดีตพระเอกหมอลำวงเสียงอิสาน และอดีตศิลปินค่าย ท็อปไลน์ มิวสิค เจ้าของบทเพลงเพราะ ๆ คุ้นหูแฟนเพลงลูกทุ่ง อาทิ อยากมีคนคิดฮอด, คิดฮอดสิอดเอา, แนวคนเคยกอด, วันงานประหารใจ, อวยพรทั้งน้ำตา ฯลฯ ที่จากไปอย่างสงบเมื่อวันที่ 14 ธ.ค. 2561 เวลา 20.00น. ที่โรงพยาบาล อำนาจเจริญ จังหวัดอำนาจเจริญ

ทั้งนี้ โพสต์ของเฉลิมพล มาลาคำ ระบุว่า “ศักดิ์ ภูเวียง จากพี่น้องไปแล้วเมือเวลา20.00นของวันนี้14 ธ.ค61 ขอแสดงความเสียใจด้วยกับครอบครัวครับ” ซึ่งมีแฟนเพลงมาแสดงความอาลัยต่อการจากไปของนักร้องลูกทุ่งในดวงใจอย่างมากมาย ขณะที่บรรดาศิลปิน นักร้องลูกทุ่งหลายท่านก็ได้โพสต์แสดงความอาลัยด้วยเช่นกัน

ข้อความอาลัยจากแฟนคลับ อาทิเสียใจนำเด้อ.ขอให้อ้ายหลับให้สบาย นักร้องในดวงใจ จากสปปลาว,เสียใจด้วยนะครับ สุ่สุขติ นะครับ พี่ศักดิ์ บทเพลงเพราะยังอยู่ในใจพวกเราตลอดไปครับ,ขอแสดงความเสียใจอย่างสุดซึ้งครับ,ด้วยรักและอาลัย ขอแสดงความเสียใจกับครอบครัวด้วยครับ,ขอแสดงความเสียใจกับวงการลูกทุ่งและครอบครัวของน้องเขาด้วยนะคะ,เกิดทุกภพทุกชาติขอให้เป็นคนมีพลังเสียงที่ไพเราะเหมือนเดิมนะครับ เป็นต้น

“ศักดิ์ ภูเวียง”

อย่างไรก็ตาม สำหรับ ศักดิ์ ภูเวียง ป่วยเป็นโรคเบาหวาน ตั้งแต่ปี พ.ศ. 2556 แต่ช่วงเดือนกุมภาพันธ์ พ.ศ. 2558 อาการทรุดหนัก ร่างกายซูบผอม และเข้ารักษาอาการที่โรงพยาบาลอย่างต่อเนื่องมาโดยตลอด พร้อมทั้งได้รับความช่วยเหลือจากหลาย ๆ คนที่ยื่นมือเข้ามาช่วยเหลือจึงทำให้ ศักดิ์ ภูเวียง มีกำลังใจในการรักษาและต่อสู้กับโรค จนเมื่อวันที่ 14 ธันวาคมที่ผ่านมา ศักดิ์ ภูเวียง ได้จากไปอย่างสงบ

ขอบคุณ เฉลิมพล มาลาคำ,ข่าวลูกทุ่ง

เนื้อหายอดนิยม