หนุ่มไปช่วยคนโดนข่มขืน แต่โดนเจ้านายไล่ออกจ้างงาน ให้เหตุผลว่าเสียเวลาส่งของ!

จากกรณี ตาวัย 62 ปี เมาเหล้าขาวและล่อลวงหลานสาวแท้ๆ อายุ 15 ปี พยายามข่มขืนในป่าละเมาะ ในซอยทุ่งควนจีน หมู่ 3 ต.ควนลัง อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา แต่ไม่สำเร็จ เนื่องจากเด็กร้องและพลเมืองดีได้ยินเข้าไปช่วยเอาไว้ได้ ในสภาพที่กำลังคร่อมร่างเด็กสาวและถอดเสื้อผ้าออกแล้ว โดยเหตุเกิดเมื่อวันที่ 1 ธ.ค. ที่ผ่านมา ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ความคืบหน้าล่าสุดเมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 3 ธ.ค. นายทิพกร ทองขาว อายุ 30 ปี พนักงานส่งน้ำของโรงงานผลิตน้ำดื่มแห่งหนึ่งใน อ.หาดใหญ่ ซึ่งเป็นพลเมืองดี ได้เดินทางไปที่ สภ.หาดใหญ่ เพื่อปรึกษากับตำรวจ หลังต้องเป็นพยานจนถูกนายจ้างไล่ออกจากงาน เมื่อวันที่ 2 ธ.ค.ที่ผ่านมา และตอนนี้ต้องเดือดร้อนเพราะไม่มีที่ไปและไม่มีที่พัก เนื่องจากก่อนหน้านี้ก็อาศัยอยู่ที่บ้านของเถ้าแก่ หลังจากที่มาทำงานส่งน้ำได้ 2 เดือน

นายทิพกร กล่าวว่า วันเกิดเหตุตนได้ขับรถไปส่งน้ำที่แคมป์คนงานก่อสร้างบริเวณจุดเกิดเหตุ และได้ยินเสียงเด็กหญิงร้องขอความช่วยเหลือมาจากในป่าจึงได้วิ่งเข้าไปดู และพบว่าผู้ชายกำลังจะข่มขืนเด็กหญิง จึงเข้าไปช่วยเหลือเด็กเอาไว้ได้ และรีบแจ้งตำรวจให้มาจับกุมคนร้าย

หลังเกิดเหตุตำรวจได้ขอเบอร์โทรศัพท์ตน เพื่อเป็นพยานในคดีนี้เพราะเป็นคนเดียวที่เข้าไปช่วยและเห็นเหตุการณ์ ตนจึงได้ให้เบอร์โทรที่ทำงานไปเพราะโทรศัพท์เสีย และในวันนั้นก็ไปส่งน้ำให้ลูกค้าไม่ทันเหลืออยู่อีก 50 ถัง ที่จะต้องส่งให้ลูกค้าประมาณ 50 เจ้า

เนื้อหายอดนิยม