มาไกลมาก เปิดภาพวันวาน ลิซ่า-ลลิษา กว่าจะเป็น BLACKPINK สาวสุดฮอต ผู้โค่นแชมป์ ผู้ติดตามในไอจี แซง อั้ม พัชราภา

ถ้าจะพูดถึงดาราตัวแม่ที่คนไทยยกให้เป็นที่ 1 ตลอดกาล และมีคนติดตามทุกความเคลื่อนไหวในไอจีมากที่สุดคงไม่มีใครไม่รู้จักนางเอกสาวอย่าง อั้ม พัชราภา ไชยเชื้อ อย่างแน่นอน ซึ่งแน่นอนว่ายอดคนติดตามในไอจีสาวอั้มนั้น มีคนติดตามมากที่สุดเป็นอันดับ 1 มาหลายปี จนกระทั่งเมื่อไม่นานมานี้ ดาวดวงใหม่ก็เจิดจรัสขึ้นมาอย่างโดดเด่น ทำให้ผู้ติดตามในไอจีพุ่งปรีีด แซงสาว อั้ม ไปเป็นที่เรียบร้อย

สำหรับเธอคนนั้นก็คือ ลิซ่า ลลิษา มะโนบาล ไอดอลสาวชาวไทย จากวงเกิร์ลกรุ๊ปเกาหลี อย่าง BLACKPINK ขึ้นแท่นเป็น เซเลบริตี้สัญชาติไทยที่มีผู้ติดตามอินสตราแกรมมากที่สุดเป็นอันดับที่1แซงหน้าแชมป์เก่า อั้ม พัชราภา ไชยเชื้อ ที่ครองอันดับ1มายาวนานหลายปีเรียบร้อยแล้ว

วันนี้เราจะพาเพื่อนๆ มาย้อนวัย ดู Lisa BLACKPINK สมัยยังไม่ได้เป็นศิลปิน และทำความรู้จักกับสาวมากความสามารถคนนี้ให้มากขึ้น

ประวัติ Lisa BLACKPINK

-ชื่อจริง: ลลิษา มโนบาล ชื่อเดิม ปราณปรียา มโนบาล

-ชื่อเล่น: ลลิซ ชื่อเล่นเดิม ป๊อกแป๊ก

-วันเกิด: 27 มีนาคม ค.ศ. 1997

-ชื่อในวงการ: ลิซ่า

การศึกษา: โรงเรียนประภามนตรี 1 และ 2

กว่าจะเป็น BLACKPINK

ลิซาเริ่มเป็นที่สนใจในปี ค.ศ. 2012 หลังจากวายจีอัปโหลดวิดีโอการเต้นของเธอลงบนยูทูปในชื่อคลิปว่า WHO’S THAT GIRL??? ในวันที่ 3 พฤษภาคม 2013 เธอยังได้แสดงมิวสิกวิดีโอเพลง Ringa Linga ของแทยัง และเป็นนางแบบให้กับเสื้อผ้ายี่ห้อโนนากอน (Nonagon) ร่วมกับบี.ไอและบ็อบบี วงไอคอนในปี ค.ศ. 2014

หลังจากการฝึกหัดนานกว่า 5 ปี ลิซาได้เป็นหนึ่งในสมาชิกวงแบล็กพิงก์ และเปิดตัวครั้งแรกด้วยอัลบั้ม สแควร์วัน เมื่อวันที่ 8 สิงหาคม ค.ศ. 2016 ในเดือนพฤศจิกายน แบล็กพิงก์ได้รับรางวัลเอเชียอาร์ติสต์อะวอดส์รางวัลแรก สาขาศิลปินหน้าใหม่ยอดเยี่ยม ในปีต่อมา พวกเธอกวาดสามรางวัลจากแกออนชาร์ตเคป็อปอะวอดส์ ในสาขาศิลปินหน้าใหม่แห่งปี, เพลงแห่งปี ประจำเดือนสิงหาคม และเพลงแห่งปี ประจำเดือนพฤศจิกายน

ต้องยอมรับกระแสที่แรงของเธอที่สามารถกวาดคะแนนจากแฟนคลับได้ทั่วโลก ด้วยความน่ารักและความสามารถที่หลากหลาย จึงไม่แปลกใจเลยว่า ในอนาคตเธอจะต้องขึ้นเป็นที่ 1 ทั้งในไทยและเทศอย่างแน่นอน

ภาพจาก instagram/lalalalisa_m

ภาพจาก instagram/lalalalisa_m

ภาพจาก instagram/lalalalisa_m

ขอขอบคุณ  instagram/lalalalisa_m/aum_patchrapa/taeyeon_ss

เนื้อหายอดนิยม