‘บิ๊กตู่’เผยแล้ว ปมสั่ง ‘ย้ายผู้ว่าฯเชียงราย’ ชัดเจนนะ!

ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ(คสช.) กล่าวภายหลังเป็นประธานการประชุมคสช.และประชุมคณะรัฐมนตรี(ครม.) กล่าวถึงแผนการนำตัวเด็กและโค้ชทั้ง 13 คนออกมาจากถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน จ.เชียงราย ว่า

ได้หารือกับนายณรงค์ศักดิ์ โอสถธนากร ผวจ.เชียงราย ถึงเรื่องแผนการช่วยเหลือเด็กในขั้นตอนที่ 2 ที่จะนำตัวเด็กออกมาอย่างปลอดภัย แต่ยังมีอุปสรรคเรื่องน้ำ อีกทั้งมีทางออกทางเดียวคือปากถ้ำ อย่างไรก็ตามในช่วงนี้ขออย่าไปวุ่นวายกับเด็กมากนัก เพราะจะมีช่วงเวลาแถลงข่าวพร้อมกัน ทั้งนี้เหตุการณ์ดังกล่าวได้สร้างความดีใจและปลาบปลื้มใจให้ประชาชนทั้งในประเทศและต่างประเทศ ที่ยินดีในความสำเร็จ

ในที่ประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) กล่าวถึงกรณีที่ คณะรัฐมนตรี เคยมีมติ เห็นชอบตามที่กระทรวงมหาดไทย ย้าย นายณรงค์ศักดิ์ ผู้ว่าราชการจังหวัด เชียงราย ไปดำรงตำแหน่ง ผู้ว่าราชการ จังหวัดพะเยา นั้น นายกฯ กล่าวว่า

“เมื่อเช้า (3 ก.ค.) ผมได้ชื่นชมเรื่องการทำงานไปแล้วกับตัวเขาเอง และให้เขาทำงานต่อไป ส่วนการย้ายนั้นเป็นการปรับย้ายตามรอบปกติของกระทรวงมหาดไทย ที่เกิดขึ้นมาก่อนหน้านี้แล้วไม่ได้หมายความว่าเขาดีหรือไม่ดีอย่างไร เพราะฉะนั้นผมคิดว่า คนเราถ้าเป็นคนดี ทำที่ไหนก็เจริญ ไม่ว่าจะอยู่ที่ไหนก็เจริญที่นั่น เขาไม่ได้มีข้อบกพร่องอะไรหรอก

เพียงแต่เราต้องการคนที่มีฝีมือไปพัฒนาในพื้นที่ที่ยังไม่มีการพัฒนามากนัก เพื่อให้เขาไปพัฒนา ฉะนั้นเราต้องการคนแบบนี้ไป ก็ได้อวยพรกับเขาไปแล้ว และเรื่องนี้เป็นเรื่องที่ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯมาแล้ว จากการนำเสนอไปเมื่อ 2-3 เดือนที่ผ่านมา เพราะฉะนั้นก็ต้องเป็นไปตามหลักการปรับย้าย”

ขณะเดียวกันในที่ประชุมครม.พล.อ.อนุพงษ์  เผ่าจินดา รมว.มหาดไทย  ยังเปรยว่า สิ่งที่จะต้องทำในวันข้างหน้า หลังจากฟื้นฟูสภาพร่างกายเด็กๆให้เป็นปกติแล้ว คือ อาจจะต้องไปพูดคุยกับเด็กก่อนว่าเวลาหากมีโอกาสจะให้ออกมาขอโทษสังคมที่ทำให้ทุกคนวุ่นวาย  และขอบคุณทุกคนที่ช่วยเหลือ  รวมถึงเป็นช่วงเวลาดีที่จะสัญญากับคนในประเทศไทยว่าเมื่อทุกคนมาช่วยแล้วมีชีวิตรอดแล้ว จะตอบแทนด้วยการตั้งใจทำความดี เป็นเด็กดีของสังคม เพราะสิ่งที่เกิดขึ้นคนในประเทศไทยและต่างประเทศตั้งใจทุ่มเทให้ความช่วยเหลือ.

คลิปตัวอย่าง

คลิปจาก ข่าวดัง เฟสบุ๊ค

เนื้อหายอดนิยม