ลบคำสบประมาท! “น้องแพรพาเพลิน” จากเด็กน้อยทำคลิปแต่งหน้า จนคนวิจารณ์ว่าแก่แดด ล่าสุดเดินตามฝัน สู่เวทีระดับโลก!

นี่แหละคำนิยามที่ว่า เปลี่ยนคำดูถูกให้เป็นแรงผลักดัน จนกรัทั่งประสบผลสำเร็จในชีวิต คำๆนี้อาจจะใช้ได้กับผู้ใหญ่หลายคนที่มีเวลาลองผิดลองถูกมาทั้งชีวิต แต่ทั้งนี้หนูน้อยที่เราเอื้อนเอ่ยถึง มีอายุเพียง 12 ปีเท่านั้น สำหรับ “น้องแพร ณัฏฐนันท์” หรือ “น้องแพรพาเพลิน” กูรูความงามตัวน้อยที่โด่งดังจากคลิปวิดีโอแต่งหน้าเมื่อหลายปีที่ผ่านมา ซึ่งตอนนั้น น้องแพรพึ่งอายุเพียง 5 ขวบเท่านั้นเอง น้องก็ได้อัดคลิปลงช่องยูทิวป์ สอนวิธีแต่งหน้าในแบบสไตล์เด็ก ๆ พร้อมกับลีลาการพูดคุยและสอนแต่งหน้าที่สนุกสนาน


จึงทำให้คลิปวิดีโอนั้นมียอดเข้าชมมากถึงหลักล้านเลยทีเดียว ซึ่งตอนนั้นน้องเองก็โดนดราม่าเยอะว่า แก่แดด ทำอะไรเกินกว่าวัย แต่ตอนนี้ขอบอกเลยว่าฝีมือการแต่งหน้าของสาวน้อยคนนี้พัฒนาไปไกลมาก ชนิดที่เรียกว่าไม่แพ้เมคอัพอาร์ทิสต์รุ่นใหญ่เลยทีเดียว เพราะด้วยความรักและความชอบ จึงทำให้น้องแพรฝึกฝีมือและได้พัฒนาตัวเองมาเรื่อย ๆ ทั้งได้เรียนรู้จากคลิปวิดีโอสอนแต่งหน้าของเมคอัพอาร์ทิสต์รุ่นพี่อย่าง โมเม และแพรี่พาย รวมถึงได้ไปเรียนแต่งหน้าอย่างเป็นเรื่องเป็นราว

ล่าสุดตอนนี้ฝีมือพัฒนาไปไกลเกินอายุ และกลายเป็นเมคอัพอาร์ทิสต์รุ่นจิ๋วที่เด็กที่สุดของเมืองไทยไปแล้ว และล่าสุดต้องขอแสดงความยินดีและชื่นชมในความเก่งควมเพียรพยามของเธอจริงๆ เพราะตอนนี้น้องแพร ได้กลายเป็น Makeup Artist มืออาชีพให้กับแบรนด์ดังในลอนดอนแฟชั่นวีคไปแล้ว โดยทางเพจ หนูน้อยบนยอดเขาอันหนาวเหน็บ ได้บอกเล่าความสำเร็จในครั้งนี้ ทีไปไกลเกินฝันจริงๆ

เนื้อหายอดนิยม