‘โก๊ะตี๋’โพสต์ถามขายไก่ชนผิดร้ายแรงหรือ? ลั่น’ทำแบบนี้มิได้ทำให้แผ่นดินไทยดีขึ้น’

โลกออนไลน์ได้มีการแชร์โพสต์ ของ “โก๊ะตี๋” หรือ “เจริญพร อ่อนละม้าย”ศิลปินตลกและพิธีกรชื่อดัง โดยโพสต์ดังกล่าว เป็นภาพเจ้าหน้าที่ทหาร จำนวนหลายนาย กำลังตรวจค้น สิ่งที่อยู่ภายในกล่องกระดาษสีน้ำตาล จำนวนหลายกล่อง พร้อมกับระบุข้อความว่า “กราบเรียนด้วยความเคารพนะครับ มิได้มีเจตนาด่าว่าบุคคลที่อยู่ในภาพแต่อย่างใด แต่อยากจะฝากข้อความนี้ให้ถึงผู้หลักผู้ใหญ่ในบ้านเมืองเราสักนิด

1. หนูอยากถามว่าค้าขายไก่ชนผิดกฎหมายร้ายแรงถึงขนาดนี้เชียวหรือ หนูคิดว่ามันไม่ได้ค้าขายสัตว์หายากหรือสัตว์ป่าคุ้มครองนะครับ
2. และที่สำคัญคนที่เค้าค้าขายไก่ชน กำไรที่เขาได้มันก็ไม่ได้มากมาย เหมือนกับขนย้ายยาเสพติด..ไม่สามารถได้เงินเป็นร้อยล้าน 1,000,000,000 หรอกครับ คิดสักนิดก่อนที่จะตัดสินใจทำอะไรลงไป

3. ไหนบอกว่า อยากจะกระตุ้นเศรษฐกิจ และช่วยเหลือชาวรากหญ้า สิ่งที่พวกคุณทำอยู่มันใช่หรือไม่ โปรดคิดทบทวนให้ดีครับ มันไม่ได้ช่วยเขาเหล่านั้นแต่กลับทำร้ายมากกว่า 4.พวกเราชาวไก่ชนมิได้มีอำนาจวาสนาเหมือนพวกท่านๆหรอกครับ อยากให้พวกท่านๆที่มีอำนาจเหล่านั้นลงมารู้จักและรับรู้ชีวิตของรากจริงๆกันบ้าง มิใช่ว่าฟังจากคนใดคนหนึ่งที่ไม่มีสมอง สั่งจับไปเรื่อย หนูเชื่อว่าเจ้าหน้าที่ตัวเล็กๆเขาก็ไม่อยากจับหรอกครับ เพราะ ปู่ย่าตายายหรือพ่อแม่เขาก็เลี้ยงไก่ชนมันหนีไม่พ้นหรอกครับ แต่ที่เค้าต้องทำเพราะเค้าอยู่ใต้ผู้บังคับบัญชาพวกท่านไงครับ

5.การทำแบบนี้ มิได้ทำให้แผ่นดินไทยดีขึ้นหรอกครับแต่มันกลับทำให้ชีวิตความเป็นอยู่และจิตใจของเกษตรกรไทยย่ำแย่ไปมากกว่าเดิม. หยุดรังแกคนที่ไม่มีทางสู้เถอะครับขอร้อง #ช่วยกันแชร์ให้ถึงผู้ใหญ่ผู้มีอำนาจตัดสินใจในเรื่องนี้ครับ”

ขอขอบคุณที่มา : เจริญพร อ่อนละม้าย 

เนื้อหายอดนิยม