เผยสิ่งที่ “เบนซ์ เรซซิ่ง” ส่งมาให้แพท ในวันครบรอบแต่งงาน หรูมาก

มากันจ้า วันนี้ขอมาอัพเดทเรื่องราวที่เกี่ยวกับการบันเทิงกันนิดหน่อยนะคะ สำหรับเรื่องราวข่าวบันเทิงของ สาวแพท ณปภา ดาราสาวสุดเฮฮา ที่จะไปไหนมาไหนก็มีน้องเรซซิ่ง ลูกชายคนแรก ติดตัวไปด้วย หลายๆท่านคงจะทราบกันดีว่า สามีของแพท อย่าง เบนซ์ เรซซิ่ง มีคดีฟอกเงินและให้การสนับสนุนผู้กระทำผิดเกี่ยวกับยาเสพติด ได้มีคำสั่งจากศาลไม่อนุญาตให้ประกันตัว เนื่องจากเป็นคดีโทษสูงถึงประหารชีวิต ล่าสุดเจ๊ซาวบาทอัพยิ้มขอมาอัพเดทเรื่องราวที่เกี่ยวกับแพทและสามีหนุ่มเบนซ์ ซึ่ง แพท ณปภา ได้เปิดเผยความรู้สึก กับสำนักข่าวดัง หลังจากวันครบรอบแต่งงานหนุ่มเบนซ์ดังนี้

 

หลังจากวันครบรอบแต่งงานหนุ่มเบนซ์ ทำเซอร์ไพรส์ ส่งดอกไม้มาให้ ว่า ก่อนที่จะได้รับดอกไม้ ก็มีการพูดคุยกันตอนที่เราไปเยี่ยม โดยเบนซ์ บอกว่า จำได้มั้ยจะครบรอบแล้วนะ ซึ่งวันครบรอบ ก็ไม่ได้อะไรเราเลี้ยงลูกปกติ โดยมีแม่สามีโทรมา บอกว่า มีคนโทรหาหรือยัง เราก็เอะใจว่ามีอะไร สักพักมีคนมาส่งดอกไม้ที่บ้าน เลยทราบว่า เบนซ์ ได้บอกแม่และพี่ชาย ให้ทำให้หน่อย

“พอได้เห็นดอกไม้ เรารู้สึกขอบคุณและสงสาร ว่า ถ้าเป็นไปได้คงอยากมาให้เราเอง แต่ทุกสิ่งไม่สำคัญเท่าเราอยากอยู่กันพร้อมหน้า ก็ต้องรอต่อไปเรื่อยๆ เรายังตั้งไว้ข้างเตียงทุกวันนี้”

แพท เปิดใจต่อว่า หลังจากได้รับดอกไม้ ก็ยังไปหาไม่ได้เพราะติดงาน ก็กังวลอยู่ว่า เบนซ์ จะเป็นอย่างไร ซึ่งสัปดาห์หนึ่งจะเจอกันได้เพียงวันเดียว ครั้งละชั่วโมง เลยฝากคนไปบอก ว่า ดอกไม้สวยมาก ลูกน่ารักมาก ถ้าถามว่า คิดถึงมั้ย เราเองก็คิดถึง เพราะเฟสบุ๊ค ก็เตือนความทรงจำอยู่ตลอดเวลา ตั้งแต่ขอแต่งงาน ครบรอบแต่งงาน

“ในใจลึกๆ อยากพาลูกไปเจอ ซึ่งเราเข้าใจที่สุด ว่า เบนซ์ อาจแฮปปี้แค่ 1 ชั่วโมง แต่จากนั้น จะต้องอยู่กับตัวเอง และภาพของลูกไปอีก 6 วัน กว่าจะได้มีโอกาสเจอ ก็เลยเข้าใจการตัดสินใจ ว่าทำไมเบนซ์ ยังไม่อยากให้เราพาลูกไป ซึ่งเบนซ์ ก็ยังหวังว่า สักวันเราคงได้เจอกันในรูปแบบอื่น

แพท กล่าวว่า สักพักคงต้องคุยถึงพ่อ ตอนนี้ลูกก็คงยังไม่อินกับการดูภาพ เพราะเด็กต้องการความรักด้วยการสัมผัสมากกว่า เราเองเชื่อว่า สายเลือดมันเข้มข้น ยังไงก็ต้องรู้สึกได้ โดยทุกวันที่ไปเยี่ยม เบนซ์ ก็จะคอยถามถึงลูก คอยให้คุณแม่มาคอยดูแล ถามว่าเราต้องการพี่เลี้ยงหรือไม่

แพท ณปภา ตันตระกูล ประวัติ นักแสดงมากฝีมือ แถวยังดูแลแม่ที่ป่วย ซึ่งผลงานล่าสุดที่สร้างชื่อให้กับแพท ณปภา จากละครเรื่องรอยรักหักเหลี่ยมตะวัน

แม้ว่า แพท ณปภา จะเข้าวงการมานาน เล่นละครมาหลายเรื่อง แต่กระแสความนิยมในตัวเธอดูจะยังไม่สร่างซา ทำให้มีละครเข้ามาเรื่อย ๆ โดยเฉพาะกับการรับบทเป็น ไอโกะ ในละครเรื่องรอยรักหักเหลี่ยมตะวัน ที่ส่งให้ชื่อของ แพท ณปภา กลับมาเป็นที่จดจำอีกครั้ง ทว่า ใครจะรู้ว่าเบื้องหน้าที่สวยหรูนั้นกลับมีปัญหาส่วนตัวที่รุมเร้า ทั้งเรื่องคุณแม่ที่ป่วยเป็นโรคอัลไซเมอร์ พี่สาวพิการ และคุณพ่อที่ฟ้องร้องเอาทรัพย์สิน ทั้ง ๆ ที่ต้องแบกค่าใช้จ่ายของครอบครัวถึงเดือนละ 3 แสนบาท จนทำให้มีการเรียกร้องให้เธอได้รับรางวัลลูกกตัญญู วันนี้ เราจะมาเปิดประวัติ แพท ณปภา มาฝากกัน

แพท ณปภา ประวัติ ก่อนเข้าวงการบันเทิง

แพท ณปภา มีชื่อจริงคือ ณปภา ตันตระกูล เดิมมีชื่อว่า ศุลีพร ตันตระกูล เกิดเมื่อวันที่ 4 ตุลาคม พ.ศ. 2529 เป็นบุตรของนายมิตร ตันตระกูล และนางจุฑาพัชร์ ฤกษ์เกษมสันต์ มีพี่น้องทั้งหมด 5 คน ได้แก่ ณรงค์พล (เชษฐ์), อนุชา (ชา), นพฉวี (น้อง) และฟารีดา ตันตระกูล (ดา) และแพทเป็นน้องคนสุดท้อง ส่วนการนับถือศาสนานั้น แพท ณปภา นับถือศาสนาอิสลาม

แพท ณปภา จบการศึกษาชั้นมัธยมศึกษาจากโรงเรียนสตรีวัดมหาพฤฒาราม และจบการศึกษาระดับปริญญาตรีจากวิทยาลัยนานาชาติ มหาวิทยาลัยกรุงเทพ สาขาภาษาอังกฤษเพื่อธุรกิจ

แพท ณปภา เริ่มเข้าวงการบันเทิงด้วยชื่อ ศุลีพร ตันตระกูล โดยเมื่อตอนที่แพทอายุ 11-12 ปี ก็มีโมเดลลิ่งติดต่อมาให้ไปถ่าย โฆษณาแฟนต้า จากนั้นจึงเริ่มรับงานถ่ายแบบ ถ่ายโฆษณา และมิวสิควิดีโอ ทั้ง เพลงคิดถึงฉันไหมเวลาที่เธอ… ของวงแท็กซี่, เพลงหวานใจ และเพลงหวังเล็ก ๆ จากวง บางแก้ว, เพลงหึง ของ ดีทูบี

หลังจากที่ แพท ณปภา รับงานถ่ายแบบและเล่นมิวสิควิดีโอมามากมาย เธอก็ผันตัวเองมาเล่นละคร โดยเรื่องแรกที่เล่นคือ ทีเด็ด ครูพันธุ์ใหม่จิตพิสัยเดือด รับบทเป็น แจ๊ด จากนั้นจึงเริ่มสร้างชื่อเสียง จากละครเรื่องบาปรักทะเลฝัน, แม่ครัวคนใหม่, มนต์รักข้าวต้มมัด และมาดังสุด ๆ กับละครเรื่องเทพธิดาปลาร้า จนทำให้มีภาคต่อคือ เทพธิดาปลาร้า ไห 2 ซึ่งละครส่วนใหญ่ที่ได้เล่นนั้นเธอจะได้รับบทเป็นนางเอกเสมอ มีเพียงเรื่องเพลงรักริมขอบฟ้า, รักประกาศิต และรอยรักหักเหลี่ยมตะวัน เท่านั้น ที่พลิกบทบาทมารับบทเป็นตัวร้าย

จากฝีมือที่จัดจ้านและประสบการณ์ที่โลดแล่นในวงการ บันเทิงของ แพท ณปภา จึงทำให้ได้รับบท มิซาว่า ไอโกะ ในละครเรื่อง รอยรักหักเหลี่ยมตะวัน โดยในเรื่องนี้ มิซาว่า ไอโกะ เป็นลูกของริกิ เจ้าพ่อจากตระกูลมิซาว่า ซึ่ง ไอโกะ เองเป็นคนเอาแต่ใจ และมีความต้องการที่จะได้ทุกอย่างมาครอบครอง นั่นรวมไปถึงความรักจาก ทาเคชิ โอะนิซึกะ เนื่องจาก ไอโกะ ได้หมั้นหมายกับ ทาเคชิ มาตั้งแต่เด็กและคาดหวังว่าจะได้แต่งงานกับทาเคชิ แต่ทาเคชิกลับหลงรักแพรวดาว จึงทำให้ ไอโกะ ต้องยื้อแย่งความรักคืนมา

การรับบท มิซาว่า ไอโกะ ของ แพท ณปภา เรียกคะแนนจากผู้ชมได้เป็นอย่างมาก เนื่องจาก แพท สามารถเล่นบทร้ายได้อย่างถึงพริกถึงขิง และสร้างความประทับใจให้กับคนดูมาก ทำให้ชื่อของไอโกะ โด่งดังไปด้วย

แพท ณปภา บทบาท มิซาว่า ไอโกะ ใน รอยรักหักเหลี่ยมตะวัน

แพท ณปภา กับผลงานในปี พ.ศ. 2557

ในปี พ.ศ. 2557 ก็ถือเป็นปีทองของ แพท ณปภา จากผลงานละครถึง 5 เรื่อง ได้แก่ คู่ปรับสลับร่าง, รอยรักหักเหลี่ยมตะวัน, รถไฟ เรือเมล์ ลิเก กองถ่าย, หมอผีไซเบอร์, สายลับสะบัดช่อ และยังมีตำแหน่งพิธีกรในรายการเสียงสวรรค์ พิชิตฝัน ทางช่อง 8 อีกด้วย

ก่อนหน้านี้ เคยมีกรณีที่มีคนจับผิด แพท ณปภา ว่าไปทำศัลยกรรมมา โดยเฉพาะใบหน้าที่เปลี่ยนไป จากใบหน้ากลมกลายเป็นใบหน้าเรียว ซึ่งในงานอีเว้นท์งานหนึ่ง แพท ณปภา ก็มาพร้อมกับใบหน้าที่บวมเป่ง จนทำให้เกิดความสงสัยว่า เธอไปทำอะไรกับใบหน้ามา ซึ่ง แพท ณปภา บอกว่า ตนเองปวดฟันและต่อมน้ำลายอักเสบ เมื่อถามว่า แพท ณปภา ไปทำศัลยกรรมมาจริงหรือไม่ เธอก็ปฏิเสธเสียงแข็งในเรื่องนี้และยืนยันว่าตนไม่ได้ศัลยกรรมใด ๆ เลย

หลังจากนั้น เอมมี่ รัชฎา ก็ออกมาบอกว่า ตนเองไปศัลยกรรมหน้ามาจนดูคล้ายกับ แพท ณปภา เพราะว่าไปทำศัลยกรรมที่คลินิกเดียวกัน เรื่องนี้ทำให้เธอถึงกับโกรธท้าให้ เอมมี่ รัชฎา บอกชื่อคลินิก พร้อมกับถามว่าถ้าไม่รู้จักกันแล้วจะทำแบบนี้ทำไม ถึงกับทำให้ เอมมี่ รัชฎา ต้องออกมาขอโทษในท้ายที่สุด

เนื่องจาก แพท ณปภา เข้าวงการมานาน เลยทำให้มีคนให้ความสนใจกับชีวิตรักของเธอมากเป็นพิเศษ โดยช่วงที่เข้าวงการแรก ๆ เคยคบหากับ มิ้นท์ บีมิกซ์ จากนั้นก็มีข่าวกับ เบน อดีตแก๊งหินกลิ้ง จากละครเรื่องกลิ้งไว้ก่อนพ่อสอนไว้ และยังมีข่าวกับหนุ่มที่ชื่อ ต่าย ที่เคยเล่นเรื่องบ้านนี้มีรัก ซึ่งดูเหมือนจะมีภาพหลุดของทั้งสองคน สมัยที่คบหากันตอนเรียนมัธยมหลุดออกมาด้วย

หลังจากนั้นก็มีข่าวว่า แพท ณปภา คบหากับ ออม ปรีดี ศรีเจริญ หนุ่มช่างภาพชื่อดัง ที่ตามไปให้กำลังใจตามงานอีเว้นท์ต่าง ๆ คอยรับตามไปทุกที่ ถึงขั้นมีข่าวว่าแพทไปอยู่บ้านเดียวกัน แต่สุดท้ายความรักของสองคนก็ไปไม่ถึงฝั่งฝัน เพราะคุยกันไม่รู้เรื่อง แพท ณปภา จึงหันไปคบกับ เหม ศุภกร ที่ในตอนนั้นเป็นถึงดีกรีหนุ่มนักเรียนนอกจากแคนาดา มีการมอบแหวนแทนใจ ทว่า เหม กลับบอกว่าเธอเป็นเพียงแค่เพื่อน ไม่ใช่แฟนแต่อย่างใด

นอกจากนี้ แพท ณปภา ก็มักจะมีข่าวคบหากับไฮโซอยู่เรื่อย ๆ ทั้ง ฮิม อิสริยะ, ไฮโซนิว ที่เธอเคยควงไปงานแต่งงานของ แอฟ-สงกรานต์ และนักธุรกิจชาวสิงคโปร์ ที่เมื่อเลิกรากันก็มีภาพหลุด แพท ณปภา จูบปากกับหนุ่มคนนี้ และรูปที่ถ่ายเล่นกันบนเตียงในโรงแรม หลุดออกมาเป็นชุด ซึ่งเธอบอกว่า รูปเหล่านี้ตนไม่ได้ตั้งใจจะถ่าย หลังจากที่เลิกรากันก็หยุดคุยกัน และไม่ได้เป็นเพื่อนกันอีกต่อไป

ล่าสุด แพท ณปภา ยอมรับว่าตอนนี้กำลังคุยอยู่กับหนุ่มนอกวงการคนหนึ่ง เขาเป็นคนแถวบ้าน อายุห่างกัน 8 ปี ทุกอย่างเริ่มต้นจากการเป็นเพื่อน และที่สำคัญคือ ผู้ชายคนนี้ สามารถรับได้กับการที่ครอบครัวของเธอมีปัญหา

ในครอบครัวของ แพท ณปภา ตอนนี้ ต้องบอกว่าแทบจะเป็นเสาหลักของบ้าน เนื่องจากคุณแม่ป่วยเป็นโรคอัลไซเมอร์มานานหลายปี ทำให้ต้องรับภาระเลี้ยงดูแม่ และพี่สาวคนที่ 4 ที่พิการตั้งแต่กำเนิด รวมค่าใช้จ่ายในบ้านทุกเดือนตกเดือนละกว่า 3 แสนบาท ซึงเธอคือผู้แบกรับค่าใช้จ่ายทุกอย่างคนเดียว ส่วนพี่น้องที่เหลือต่างมีภาระและหน้าที่ความรับผิดชอบของตัวเองไปหมดแล้ว แต่เธอก็ไม่เคยมองว่าคุณแม่เป็นภาระ เนื่องจากเธอและแม่สนิทกันมาก รวมถึงพี่สาวที่ป่วยพิการ แพท ณปภา ก็ไม่ได้มองว่าเป็นปัญหาในการดูแล

อย่างไรก็ตาม สิ่งที่ แพท ณปภา ต้องเผชิญคืออีกอย่างคือ การที่พ่อเธอฟ้องร้องเอาทรัพย์สินสมัยที่ยังอยู่กินกับแม่ แม้ว่าพ่อจะหย่าและไปมีครอบครัวใหม่แล้ว ซึ่งเธอก็บอกว่า ตนพร้อมที่จะขึ้นศาล เพราะพูดจาไกล่เกลี่ยกันไม่รู้เรื่อง หากพ่อจะไปมีครอบครัวใหม่และไม่ส่งเสียครอบครัวเดิมก็ไม่เป็นไร แต่อย่าทำให้ตนเดือดร้อน

สุดท้ายแล้ว ไม่ว่า แพท ณปภา จะต้องเจอกับอุปสรรคในชีวิตมากเท่าใด แต่ด้วยฝีมือทางการแสดง และการพัฒนาตัวอย่างต่อเนื่อง รวมถึงความกตัญญูรู้คุณต่อมารดา ก็ทำให้เธอยืนหยัดอย่างสง่างามในฐานะนักแสดงได้ต่อไป

 

เป็นอย่างไรกันบ้างละคะ กับเรื่องราวที่นำมาเสนอ ถึงว่าจะอยู่ในเรือนจำแต่คุณเบนซ์ก็ยังมีความสนใจและห่วงแพทและน้องเรซซิ่งเสมอ ซึ้งใจผู้ชายคนนี้มากเลยค่ะ

เนื้อหายอดนิยม