เด็ก18หาเงินปลดหนี้ สื่อต่างประเทศกลับเอาไปเผยแพร่แต่คนไทยดราม่าด่าน้องเละ

จากเด็ก 18 หาเงินปลดหนี้ที่บ้านได้หลายล้าน ล่าสุดสื่อดังของเกาหลีใต้เอาชีวิตสาวไทยไปตีแพร่ บอกเลยตอนจบดราม่าหนักมาก

เมื่อเกือบสองปีที่แล้วเรื่องราวของ น้องมิลค์ เฟสบุค รัญชิดา กมลฉัตรนิธิ เด็กสาววัยเพียงแค่ 18 ได้สร้างแรงบันดาลใจให้กับคนไทยไปทั้งประเทศจากชีวิตที่ดิ้นรนสู้และขยันเกินเด็กพยุงฐานะกิจการของที่บ้านทีกำลังจะล้มละลายให้กลายมามีความหวังจนสามารถปลดหนี้ที่บ้านได้หลายล้านจากน้ำพักน้ำแรง จากการทำงานหนักซึ่งหลายคนสงสัยว่าน้องมิลค์ทำอะไรจนประสบความสำเร็จ เผยมารู้ทีหลังเคล็ดลับความสำเร็จของเด็กคนนี้คือการเป็นเจ้าของแบรนด์สินค้าที่เธอใช้ดีแล้วบอกต่อจนกลายเป็นกระแส ทั้งครีม ทั้งสบู่ ทั้งมาสค์ ที่บอกเลยว่าขายดีจนทำให้มีเงินปลดหนี้ช่วยกิจการที่บ้านจากที่กำลังล้มให้กลับมาฟื้นได้

การเปิดเผยชีวิตของมิลค์ทำให้เธอกลายเป็นคนดังในชั่วข้ามคืนมีสื่อทีวีเวบไซต์หลายแห่งนำเสนอกับความเรื่องราวของผู้หญิงตัวเล็กๆลูกคนสุดท้องที่ทนเห็นความลำบากของพ่อแม่ไม่ไหว จนลุกขึ้นมาทำอะไรบางอย่างทั้งๆที่วัยอย่างมิลค์คือมีหน้าที่เรียน จนได้มีการพิธีช่อง3อย่าง สายสวรรค์ ขยันยิ่ง เชิญไปสัมภาษณ์เปิดใจถึงหัวใจเด็กแค่ 18 ที่หาเงินได้เยอะขนาดนี้

แต่ที่พีคยิ่งกว่าเมื่อล่าสุดเรื่องราวของน้องมิลค์ดังไปไกลยังแดนกิมจิ ประเทศเกาหลีใต้ ที่คนไทยหลายอยากไปเที่ยวที่นั่น โดยมีเวบข่าวชื่อดังหลายเวบเอาเรื่องราวของเด็กคนนี้ไปเผยแพร่ เพราะอย่างที่บอกว่า เกาหลีเป็นประเทศที่มีสินค้าความความงามเยอะมากเรียกว่าเป็นผู้นำเทรนด์ความงาม ผิวขาว และอีกสินค้าแบรนด์ดังๆของเกาหลีที่มาขายในเมืองไทย แต่ปรากฏว่าเรื่องราวชีวิตของมิลค์และสินค้าที่ขายดีและโด่งดังมากจากฝีมือของเด็กวัยแค่นี้แตะตาสื่อเกาหลีเพราะ มิลค์ได้สร้างแรงบันดาลใจให้กับวัยรุ่นที่เกาหลีอยากเอาเป็นเยี่ยงและอย่างว่า วัยแค่นี้แต่สามารถเป็นเจ้าของแบรนด์ดังไกลไปยังต่างประเทศซึ่งบอกเลยว่ามันไม่ธรรมดามาก จนสื่อเกาหลีชื่นชมและยกย่องอยากให้วัยรุ่นที่นั่นเอาเป็นแบบอย่างเพราะการเป็นคนที่สร้างแรงบันดาลใจไม่จำเป็นต้องเป็นนักร้อง ศิลปิน เคป็อป แต่การเป็นเจ้าของสินค้าที่ดังไกลไปยังกิมจินี่แหละที่เรียกว่าทำให้คนที่นั่นถึงกับความทึ่งและยกนิ้วโป้งให้เด็กไทยคนนี้

อย่างไรก็ตามแม้ที่เกาหลีจะมีคนชื่นชมผ่านสื่อออนไลน์ในการเป็นเด็กที่สร้างรายได้ด้วยตัวเอง แต่ในทางกลับกันที่เมืองไทยถ้าใครรู้เรื่องกว่าจะผ่านมาได้รับรองต้องโกรธแทนหรือไม่พอใจแทนมากๆเพราะน้องมิลค์กลับโดนล้อเลียน เจอคนดูถูกสารพัดว่าเป็นแม่ค้าขายครีม  โดยคนมาเม้นด่าในเฟส  บางคนดราม่าหนักไปอีกว่าวัยอย่างนี้น่าจะเรียนอย่างเดียว พร้อมแจงยับว่างานพวกนี้ไม่มีความแน่นอนพวกพ่อค้าแม่ขายทำไปก็ไม่วันรุ่ง บอกเลยว่าไม่สนับสนุนไม่ว่าแต่ยังมาด่านี่เกินไปทั้งๆที่สื่อเมืองนอกมองสาวไทยในมุมชื่นชมและให้วัยรุ่นบ้านเขาเป็นแบบอย่างแต่คนไทยด้วยกันกับมาดูถูกกันเอง ซึ่งมิลค์บอกเลยว่าช่วงแรกร้องไห้เพราะเจอคนปฏิเสธมาเยอะมาก บางคนจะสั่งของแล้วก็ไม่โอน โดนโกงบ้างสารพัดอย่างแต่เพราะความมุ่งมั่นและพยายามจึงผ่านวันนั้นมาได้

โดยเจ้าตัวเปิดอกหมดใจว่า  “ต่อไปแบรนด์สกินแคร์ Fairy Milky จากหนึ่งสมอง สองมือของ วัยรุ่นทยจะไปดังระดับโลก!! ผลิตกับโรงงาน Top3 in Korea มิลค์ขอบคุณทุกคนที่คอยเป็นกำลังใจและแรงขับเคลื่อนนะคะ มิ้ว จะตามหาเทคโนโลยี คัดสรรสิ่งที่ดีที่สุดเพราะทุกคนเกิดมาทีเพียงใบหน้าเดียว fairymilky ทำได้ ดิลเอง บินเอง คนจริงป่ะ ลงสื่อเกาหลีได้รับการยอมรับและตอบรับดีมากๆ”

“ความพยายามมีความหมาย.จาก 1 followers จากแบรนด์ที่ไม่มีใครรู้จัก สมัครไอจี Fairy Milky เดือน พฤษภาคม 2556   4 ปีกว่าจะเข้าปีที่ 5 กับคนติดตาม 116k ขอบคุณทุกๆคนเลย fairymilky เหนียวแน่นเหมือนเดิม  เป็นกำลังใจให้ทุกๆคนสู้ๆ ขยันๆกรุงโรมไม่ได้สร้างเสร็จภายในวันเดียวอย่าลืมไปฟอล IG: fairymilky หรือสอบถามมิลค์ได้ที่ line: @fairymilky (มี@นำหน้า) เฟสบุค รัญชิดา กมลฉัตรนิธิ

 

 

เนื้อหายอดนิยม