แม่นุ่น นักสู้มะเร็ง ทรุดหนัก สามีโพสต์เศร้า..ไม่ต้องสู้เพื่อฉัน แต่เธอต้องสู้เพื่อตัวเอง

แม่นุ่น นักสู้มะเร็ง ทรุดหนัก ไม่รู้สึกตัว สามีโพสต์เศร้า เธอไม่ต้องสู้เพื่อฉัน แต่เธอต้องสู้เพื่อตัวเองและลูก ชาวเน็ตภาวนาขอปาฏิหาริย์เกิดขึ้น เพราะมีครอบครัวที่น่ารักรออยู่

เชื่อว่าหลายคน ๆ คงจะยังจำ แม่นุ่น สุพัฒชา ศรีสุวรรณ เจ้าของเพจแม่นุ่น ที่ป่วยด้วยโรคมะเร็งเต้านมระยะสุดท้ายได้ ซึ่งถึงแม้ว่าแม่นุ่นจะป่วย แต่เธอก็ไม่ยอมแพ้ต่อโชคชะตา เลือกที่จะสู้กับโรคร้ายด้วยแนวคิดบวก เพื่อให้ตนเองได้กลับมาอยู่กับครอบครัว โดยมีกำลังใจที่ดีจากสามีและลูกสาว จนหลายคนยกให้เป็นไอดอลนักสู้มะเร็ง ด้วยยอดผู้ติดตามเพจกว่า 5 แสนคน

ทว่าหลังจากเข้ารับการผ่าตัดสมองครั้งหลังสุดเมื่อวันที่ 9 กันยายน 2560 อาการของแม่นุ่นยังทรงสลับทรุดเรื่อยมา กระทั่ง 4 ตุลาคม 2560 เมื่อเวลาประมาณ 10.00 น. ได้มีการโพสต์ในเพจแม่นุ่น อัปเดตอาการของแม่นุ่นว่า ขณะนี้มีอาการทรุดหนัก ไม่รู้สึกตัว จนต้องทำการรักษาอย่างเร่งด่วน

“เมื่อคืนยังรู้สึกตัวอยู่เลย เช้านี้ปลุกไม่ตื่นต้องสแกนด่วนที่สุด ไม่ใช่แค่ผมและแม่นุ่นที่ต้องการกำลังใจ คุณหมอ พยาบาล และเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลทุกคน ก็ต้องการกำลังใจเหมือนกัน ขอกำลังใจให้พวกเราด้วยครับ” พร้อมกับบอกอีกว่า “เธอไม่ต้องสู้เพื่อฉัน เพราะฉันไม่เคยต้องการอะไรจากเธอ แต่เธอต้องสู้เพื่อตัวเอง เพื่อลูก…”

 

หลังจากนั้นก็ได้มีชาวเน็ตเข้ามาให้กำลังใจครอบครัวของแม่นุ่นเป็นจำนวนมาก ส่วนใหญ่ภาวนาขอให้แม่นุ่นผ่านพ้นวิกฤตนี้ไปได้ พร้อมบอกว่า แม่นุ่นเป็นแบบอย่างในการใช้ชีวิตของใครหลายคน ที่ไม่เคยยอมเคยแพ้กับโรคร้าย และครั้งนี้ขอให้ปาฏิหาริย์เกิดขึ้นกับแม่นุ่นให้ฟื้นขึ้นมาโดยเร็ว เพราะมีครอบครัวที่น่ารักรออยู่

ภาพและข้อมูลจาก เฟซบุ๊ก แม่นุ่น

เนื้อหายอดนิยม