ช่วยส่งกำลังใจ ให้น้องสกาย ชีวิตจริงป่วยหนัก ต้องดูแลอย่างใกล้ชิด ลูกชาย ฤกษ์-ใจเริง ในเพลิงบุญ

***ฝากแชร์โพสนี้ต่อๆไปด้วยนะคะ กราบขอบพระคุณ พี่ๆแฟนคลับทุกท่านที่ติดตามและให้กำลังใจน้องมาตลอดนะคะ ตอนนี้น้องอยู่ในขั้นวิกฤต ตอนนี้น้องสกายเป็นมะเร็งต่อมน้ำเหลือง ลามเข้าสมอง ต้องดูแลอย่างใกล้ชิด ผ่าตัดไปแล้ว1ครั้ง แต่ต้องรักษาต่อ น้องมีภาวะแทรกซ้อน ต้องล้างไต และน้องต้องรักษาด้วยเคมีบำบัด ซึ่งมีค่าใช้จ่ายที่สูงมาก และอาจต้องรักษาด้วยการปลูกถ่ายกระดูกสันหลัง

อาการของน้องเริ่มแรก คือน้องไม่สบาย ทางคุณแม่ได้พาน้องไปพบแพทย์และ Admit 3วัน พออาการน้องเริ่มดีขึ้น ทางครอบครัวเลยพาน้องกลับบ้าน แต่พอกลับบ้านมาได้ไม่นาน น้องเริ่มมีอาการแย่ลงกว่าครั้งแรก พร้อมกับน้องมีอาการซึมเศร้า และเดินไม่ได้ เลยพาน้องกลับมาตรวจอีกครั้ง และ Admit รอบที่ 2 ตอนแรกคุณหมอสันนิษฐานว่า ส่วนของสมองเล็กอาจมีสิ่งผิดปกติ อาจเป็นเยื่อหุ้มสมองอักเสบ เพราะอาการคล้าย น้องต้องทำ MRI สมอง จากนั้นผลปรากฏว่าไม่มีสิ่งผิดปกติที่สมอง ฉะนั้นอาการป่วยของน้องจึงหาสาเหตุไม่พบ

รพ. จึงจำเป็นต้อง รีเฟอร์น้องไป รพ. ที่มีแพทย์ที่พร้อม แต่ไม่มี รพ. ไหนตอบกลับมา สุดท้าย น้องจึงต้องรอการตอบกลับ แล้วทำการตรวจขั้นต่อไปของ รพ. เดิม ในขณะนั้นได้ทำ MRI กระดูกสันหลังพร้อมทั้ง CT ก็ได้พบสาเหตุของอาการที่น้องเป็นอยู่ คือพบก้อนเนื้อ(มะเร็ง)บริเวณกระดูกสันหลัง และบริเวณหน้าอก(แต่บริเวณหน้าอกไม่สามารถผ่าตัดได้ เนื่องจากอยู่ใกล้จุดสำคัญและอันตรายมาก) ซึ่งทำให้น้องมีอาการ ปวดขา ขาบวม ตาบวมตก แล้ว เดินไม่ได้ คุณหมอได้ปรึกษากัน แล้วถามทางคุณแม่น้องสกาย ให้ผ่าตัดก้อนเนื้อ(มะเร็ง)บริเวณกระดูกสันหลังออกมา น้องได้ทำการผ่าตัดเป็นเวลา 4-5 ช. ม การผ่าตัดเสร็จสิ้น

น้องตอบสนองหลังการผ่าตัด หลังจากการผ่า ขาของน้องขยับได้ระดับหนึ่ง แต่เราก็ต้องพยายามติดต่อ ขอย้ายน้องไปทำการรักษาต่อ เพราะน้องมีภาวะแทรกซ้อนหลายอย่าง มีคุณหมอใจดีท่านหนึ่ง ได้ขอรับตัวน้องมารักษาต่อ เพราะโรคของน้อง อาจจะต้องทำการรักษาเป็นระยะเวลานาน แล้วต้องใช้เงินจำนวนมาก ทางครอบครัว เลยจำเป็นต้องเปลี่ยน รพ.

น้องสกายเป็นเด็ก อายุแค่2ขวบเศษ สู้กับสิ่งที่ต้องเจอ แต่น้องได้กำลังใจดีจากครอบครัว จากคนรอบข้าง จากพี่ๆแฟนคลับ และทุกคนที่เป็นห่วงน้อง คุณแม่จะพยายามบอกกับน้องเสมอ (หนูสู้ๆนะลูก มีคนรักหนูเยอะแยะ เค้าอยากให้หนูเป็นเด็กร่าเริงอิกครั้ง) น้องจะตอบ ok ตลอด คุณหมอ พยาบาล ที่น้องได้รับการรักษาทุกคนใจดีมีเมตตากับน้องมาก ตอนนี้ชีวิตของน้องอาจจะมีบทพิสูจน์ให้น้องได้แข็งแกร่ง กราบขอบคุณทุกกำลังใจ จากทุกๆคน

***ถ้าเพื่อนๆพี่ๆต้องการจะช่วยเหลือค่าใช้จ่ายให้กับครอบครัวน้องสกาย สามารถโอนไปได้ที่ บัญชีคุณแม่ของน้องสกายได้นะคะ เลขที่บัญชี 2002334318 ธนาคารกสิกรไทย ชื่อบัญชี ธัญญลักษณ์ ธัญสม

เปิดใจ แม่น้องสกาย อายุ 2 ขวบ 7 เดือน ที่รับบท ‘โจ’ ลูกของ ‘ฤกษ์’ และ ‘ใจเริง’ ในละคร “เพลิงบุญ” หลังตรวจพบป่วยเป็นมะเร็งต่อมน้ำเหลือง ในกระดูกไขสันหลัง #เพลิงบุญ #ch3

ข้อมลูจาก Nook Bussayaa เรื่องเล่าเช้านี้

เนื้อหายอดนิยม