ขนลุกซู่!! “จ๋า ยศสินี” สั่งแก้ตอนจบ “เพลิงบุญ” กะทันหัน เพราะ “เก๋ บุญพิทักษ์” ผู้รับบท “ใจเริง” เมื่อ 22 ปีก่อน กลับมาหา!!

หากย้อนกลับไปเมื่อเกือบ20ปีที่แล้ว หลายคนที่เกิดในยุคนั้นคงจะจำเธอได้ดี สำหรับดาราดาวรุ่งอย่าง เก๋ บุญพิทักษ์ จิตต์กระจ่าง ซึ่งกำลังมีผลงานละครหลายต่อหลายเรื่อง เรียกได้ว่าดังสุดๆในขณะนั้น แต่น่าเสียดายช่วงเวลาในเส้นทางบันเทิงของเธอนั้นสั้นเหลือเกิน เมื่อวงการบันเทิงได้รับข่าวร้าย เก๋ บุญพิทักษ์ ประสบอุบัติเหตุทางรถยนต์ เมื่อปี 2538 ทำให้เก๋ ต้องจบชีวิตลงอย่างกระทันหันในวัยเพียง 22ปี ในเวลานั้นเก๋กำลังถ่ายทำละครเรื่องล่าสุด เพลิงบุญ ค้างอยู่ เป็นการพลิกคาแรกเตอร์มาเล่นร้ายเป็นครั้งแรก แต่เธอก็มาจบชีวิตลงเสียก่อน จึงทำให้ หน่อย บุษกร ต้องมาทำหน้าที่รับบทนี้แทน

สืบเนื่องจากเรื่องนี้ จ๋า ยศสินี ผู้จัดละครเรื่องเพลิงบุญ เวอร์ชั่น 2560 ผู้ซึ่งมีความสนิทสนมกับ เก๋ ได้ออกมาพูดถึงเรื่องราวที่น่าขนลุก เหมือนเก๋ ได้กลับมาอีกครั้ง และดลใจให้แก้บทบางอย่างในตอนจบ ซึ่งจ๋า ยศสินี ได้นำมาโพสต์ลงในอินสตาแกรมส่วนตัว ระบุข้อความว่า

 

yossiebistro เดือนหน้าคือเดือนตุลาคม จะครบรอบวันที่พี่เก๋ บุญพิทักษ์เสียชีวิต ตอนเสียชีวิตพี่เก๋อายุ 22 ปี และปีนี้ก็ครบรอบ 22 ปีพอดีที่พี่เก๋จากไป รูปนี้คือฉากแต่งงานของใจเริงและเทิดพันธ์ บทใจเริงเป็นบทที่พี่เก๋ตื่นเต้นมากเพราะเป็นการพลิกบทบาทครั้งสำคัญที่สุด จ๋าจำได้ว่าพี่เก๋พูดถึงหลายๆอย่างที่พี่เก๋ตั้งใจจะทำจะแสดงในละครเรื่องนี้ ฉากสุดท้ายที่พี่เก๋แสดงคือฉากที่ทะเลาะกับลูกสาวป้าของตัวเอง ถ้าคนดูเวอร์ชั่นนี้ก็คือฉากที่เจนี่ละเลงขนมจีนลงบนหัวของญาติตัวเอง ในเวอร์ชั่นที่พี่เก๋เล่นเป็นกะละมังซักผ้าที่พี่เก๋ยกเทโครมลงไป หลังจากวันนั้นพี่เก๋ก็เดินทางกลับบ้านที่ศรีราชา จ๋าจำได้ว่าตัวเองยังเรียนอยู่เอแบคปีแรก แล้วกลับมาซ้อมเชียลีดเดอร์ให้โรงเรียนสตรีวิทยา2 ปีนั้นมีประกวดเชียร์ลีดเดอร์ของซีคอนสแควร์ปีแรก

 

จ๋านั่งทำปอมปอมกับเพื่อนๆอยู่ แม่ก็เดินเข้ามาด้วยสีหน้าไม่ดีเลย “เก๋รถชน” จ๋าจำได้ว่าแม่บอกแบบนี้ จ๋ายังถามกลับไปว่า “เฮ้ย เป็นอะไรมากมั๊ยคะ?” จ๋ายังจำน้ำเสียงที่แม่ตอบกลับมาได้ว่า “ตาย”… เป็นครั้งแรกในชีวิตที่จ๋าต้องทำความเข้าใจกับคำนี้จริงๆจังๆ พี่เก๋ตายแล้ว แปลกที่มีเบอร์โทรศัพท์พี่เก๋โทรเข้าเครื่องแม่ในช่วงเวลานั้นด้วย ก่อนที่เราจะได้ทราบข่าวไม่กี่นาที… ตลอดเวลาที่ถ่ายละครเรื่องนี้ จ๋ายืนยันว่าไม่มีอาถรรพ์อะไรน่ากลัวเลย แต่เหมือนมีบางอย่างที่คอยช่วยตัดสินใจในทุกขั้นตอน จ๋าก็ยังคงปฏิเสธนะ เพราะจ๋าเชื่อว่าพี่เก๋ไปเกิดแล้ว.. จนสามวันที่ผ่านมาในการตัดต่อละครตอนสุดท้าย มันมีบางอย่างที่เหมือนมาจับมือจ๋าทำ มาตัดสินใจให้ เหมือนบทสรุปของใจเริงจะยังไม่ถูกใจใครบางคน จ๋าและพี่เติมตัดสินใจรื้อตอนสุดท้ายของละคร ทั้งๆที่ตามความเป็นจริงเราต้องส่งเทปให้ช่องแล้ว

เพิ่มเติมบางอย่าง ขันน๊อตใหม่อีกครั้ง พี่นัทเขียนเพิ่ม เจนี่ลงเสียง ทำงานกันในนาทีสุดท้ายก่อนที่ละครจะออกอากาศ จ๋าใช้เวลา 13 ชั่วโมงในห้องตัดต่อเมื่อวานนี้ เมื่อขับรถกลับบ้าน เป็นครั้งแรกที่จ๋ายอมรับจริงๆ จ๋ายกมือขึ้นไหว้แล้วรู้สึกได้ถึงพลังที่ปลายนิ้วมือ จ๋าได้แต่ถามออกไปอย่างคนที่สนิทกันว่า … “พอใจแล้วแหละเนอะพี่” สิ่งที่พี่อยากสรุป อยากทำ อยากแสดงกับบทใจเริง “พี่พอใจแล้วแหละเนอะ” #เพลิงบุญ #นับถอยหลัง

 

 

 

สำหรับละครเรื่องเพลิงบุญ ปี พ.ศ. 2560 ผลิตโดย บริษัท เมคเกอร์ วาย จำกัด นำแสดงโดย ณวัฒน์ กุลรัตนรักษ์,เจนี่ เทียนโพธิ์สุวรรณ,ราณี แคมเปน,หลุยส์ สก็อต ซึ่งกำลังดำเนินมาถึงจุดสำคัญอีกครั้งของเรื่อง และกำลังเข้มข้นทุกฉาก เรียกได้ว่า ห้ามพลาดกันเลยทีเดียว อีกทั้งละครดำเนินมาจนใกล้จะอวสานแล้ว หลายคนเองก็ลุ้นว่า สุดท้ายแล้วชีวิตของใจเริงจะเป็นเช่นไร พี่ฤกษ์กับพิมาลาจะกลับมาคืนดีกันเป็นครอบครัวเหมือนเดิมหรือไม่ ดังกล่าว

 

 

 

เนื้อหายอดนิยม