ส่อเค้าเตรียมการ “บิ๊กป้อม” เผยเส้นทาง “ยิ่งลักษณ์” หนีออกนอกประเทศ

หลังจากที่ทางศาลฎีกาได้นัด “น.ส.ยิ่งลักษณ์” มาฟังคำพิพากษาในช่วงเช้าวันที่ 25 สิงหาคม เกี่ยวกับคดีจำนำข้าวที่ผ่านมา ผลปรากฎว่าเมื่อเวา 08.00 น. ทางด้าน “ปู” ยิ่งลักษณ์ ได้ส่งทนายมาทำการยื่นอุทรณ์ขอเลื่อนการนัดฟังคำพิพากษาออกไปเป็นวันที่ 27 กันยายน 2560 แทน โดยอ้างเหตุผลว่าป่วยน้ำในหูไม่เท่ากัน ซึ่งทางศาลนั้นปัดไม่เชื่อว่าทาง “ปู” จะป่วยจนไม่สามารถเดินทางมาฟังคำพิพากษาได้อย่างแน่นอน

ซึ่งต่อมาทราบว่าทาง “ยิ่งลักษณ์” ได้เดินทางหลบหนีออกนอกประเทศไปเรียบร้อยแล้ว จนทางศาลต้องออกหมายจับทางด้าน น.ส.ยิ่งลักษณ์ ออกไป ซึ่งยังไม่สามารหาช่องทางการหลบหนีออกนอกประเทศที่แน่ชัดได้

จนล่าสุด ทางด้าน พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ได้ให้สัมภาษณ์กับทางผู้สื่อข่าวว่า เชื่อว่า น.ส.ยิ่งลักษณ์ นั้นได้หลบหนีไปทางเส้นทางธรรมชาติผ่านช่องทางเกาะช้าง เข้าประเทศกัมพูชา ซึ่งคาดว่าปลายทางนั้นจะอยู่ที่ประเทศสิงคโปร์ ซึ่งพบร่องรอยการหลบหนีออกนอกประเทศไปตั้งแต่วันที่ 23 สิงหาคม ที่ผ่านมาโดยมีรถของข้าราชการระดับสูงนำขบวนพาออกเดินทางไป พร้อมทั้งยังระบุอีกว่าหากทราบว่าข้าราชการผู้ใดนั้นพาหลบหนีออกนอกประเทศก็จะคุมตัวมาดำเนินคดีทางกฎหมาย หากทราบว่าเป็นข้าราชการนั้นก็จะทำการปลดออกทันที ซึ่งตอนนี้อยู่ระหว่างการตรวจสอบของทีมสืืบสวน

พร้อมกล่าวอีกว่า ก่อนหน้านี้ไม่ทราบมาก่อนว่ามีการเตรียมการมาล่วงหน้าหรือเปล่า เพราะเมื่อวันที่ 23 นั้นทาง นางสาวยิ่งลักษณ์ ได้มีการโพสต์ภาพการทำบุญขึ้นบนโลกโซเชียลมีเดีย ทั้งนี้ทางฝ่ายความมั่นคงยังได้แถลงว่าทางนางสาวยิ่งลักษณ์นั้นไม่ได้เดินทางออกจากบ้านมาแล้วเป็นเวลากว่า 2 วันอีกด้วย

ทางด้าน พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ หรือ คสช. ยังได้ออกมาแถลงข่าวเกี่ยวกับคดีของทางด้านอดีตนายกรัฐมนตรี “ปู ยิ่งลักษณ์” ถึงการหลบหนีอีกว่า กรณีที่นางสาวยิ่งลักษณ์ไม่ได้เดินทางมายังศาลฎีกาวันนี้ ได้สั่งกำชับทางฝ่ายความมั่นคงให้ทำการตรวจสอบว่าขณะนี้หลบหนีอยู่ที่ได้ พร้อมส่งทีมลงพื้นที่ตรวจสอบยังเส้นทางธรรมชาติ พร้อมเผยว่าไม่คิดว่าจะหลบหนีแบบนี้ เพราะที่ผ่านมาทางเจ้าตัวพร้อมพรรคยันจะสู้ดีไม่คิดหนีแน่นอน ซึ่งหากไม่ผิดจริงให้ออกมาสู้คดีไม่ใช่หลบหนีแบบนี้

โดยตอนนี้มีข้อมูลอัพเดทข้อมูลเบื้องต้นมาแล้วว่า ทางด้าน นางสาวยิ่งลักษณ์ นั้นเดินทางไปถึงประเทศสิงคโปร์แล้ว พร้อมพา “น้องไปป์ ศุภเสกข์ อมรฉัตร ลูกชายวัย 15 ปี” ไปด้วย ขณะเดียวกันยังมีข้อมูลเพิ่มเติมอีกว่า ด้านอดีตนายกรัฐมนตรีทักษิณ ชินวัตร ก็อยู่ที่ประเทศสิงคโปร์แล้วอีกเช่นเดียวกัน

ชมคลิป แถลงข่าวของนกยกฯ

ขอขอบคุณที่มา : ข่าวช่อง 8

เนื้อหายอดนิยม