อย่าคิดว่าแน่!!! “ผู้พันเบิร์ด” ทหารพระราชา ลั่น! ประโยคนี้ถึง “เนติวิทย์” งานนี้เจ้าตัวมีสะดุ้ง!..ยังย้ำชัดคัดค้านพิธีหมอบกราบ!!!(มีภาพ)

เป็นดราม่าและเป็นประเด็นเดือดกันจริงๆ หลังจากเกิดเหตุการณ์การกระทำของ นายเนติวิทย์  โชติภัทร์ไพศาล ประธานนิสิตจุฬา ที่อยู่ๆก็เดินออกไปขณะกำลังทำพิธีหมอบกราบ จนคณะครูเกิดการ กักตัวล็อคคอกันวุ่นวาย โดยมีเพจหนึ่ง แสดงความคิดเห็นถึงเรื่องการหมอบกราบว่า “ทหารต้องยึดมั่นในสายการบังคับบัญชาและแสดงออกซึ่งความจงรักภักดีให้เห็นเป็นประจักษ์ “รู้สึกภูมิใจเสมอที่ได้มีโอกาสสักการะพระบรมรูป รัชกาลที่5องค์ผู้พระราชทานกำเนิดโรงเรียนนายร้อยพระจุลจอมเกล้าด้วยการถวายบังคม ไม่ว่าวันเวลาจะหมุนเวียนเปลี่ยนผันไปสู่โลกยุคใหม่แต่วิถีและขนบประเพณีที่แสดงออกถึงความเป็นรากเหง้าตัวตนของเราไม่มีคำว่าล้าสมัย ใครที่ไม่เห็นคุณค่าก็ไม่เป็นไร บังคับใจใครไม่ได้ แต่เราจะยังคงสืบต่อการแสดงออกนี้ให้อยู่คู่ผืนแผ่นดินไทยตลอดไป #ฉันเกิดในรัชกาลที่9 #คนใจบอด”

ทำเอาผู้พันเบิร์ด ทหารของพระราชา ถึงกับออกมาโพสต์ ในไอจีว่า “คนใจบอด” เมื่อผมได้เห็นการกล่าวสดุดีในหลวงร.9ของยูเอ็นได้เห็นคนจีนร้องเพลงต้นไม้ของพ่อเป็นภาษาจีนรวมถึงการเดินทางมาเคารพพระบรมศพของผู้นำประเทศต่างๆและที่สำคัญก็คือได้เห็นคนไทยเดินทางมาต่อคิวเคารพพระบรมศพทำให้ผมย้อนคิดถึงคนที่ไม่รักในหลวง ร.9ซ้ำร้ายยังหาโอกาสทำลายอีกด้วย ไอ้คนพวกนี้คิดเห็นต่างไปจากคนไทยส่วนใหญ่และชาวต่างชาติทั่วโลกไอ้คนพวกนี้ไม่ได้ตาบอดแต่”ใจมันบอด”ต่างหากครับ ใจมันมีกิเลส ตัณหาเป็นความมืดมิดปกคลุมใจ เพราะใจมันบอด สมองมันเลยไม่ได้คิด ยิ่งไปกว่านั้นสมองก็ยังสั่งให้ร่างกายทำและพูดไปในทางที่เลวร้าย คนเหล่านี้ไม่มีความสุขหรอกครับเพราะความอิจฉาริษยาที่คอยรุมเร้าให้ใจร้อนรุ่มอยู่ตลอดเวลา วาระสุดท้ายของชีวิตก็ไม่มีความสุข เมื่อคิดได้ก็สายไป แต่ส่วนใหญ่คิดไม่ได้เพราะใจมันบอด ดังนั้นผู้ที่รักในสถาบันพระมหากษัตริย์ก็ไม่ต้องใส่ใจหรือตอบโต้เพราะผมเชื่อว่าลำพังตัวพวกมันเองก็เอาตัวไม่รอดอยู่แล้ว เพราะโดนไฟแห่งความอิจฉาริษยารุมเร้าในใจอยู่ตลอดเวลา เราควรมาร่วมแรงร่วมใจกันสืบสานพระราชปณิธานของรัชกาลที่เก้าให้อยู่ยั่งยืนตลอดไปชั่วกาลนานดีกว่าครับเพราะมันจะยิ่งเป็นไฟสุมรุมเร้าให้ไอ้พวกนี้ตายทั้งเป็น จากผมเองผู้พันเบิร์ด”

งานนี้มีชาวเน็ตบางกลุ่มมองโยงไปถึงเรื่องราวดราม่ากรณีของ เนติวิทย์ ว่านี้เป็นการ ตักเตือนทางอ้อมของ ทหารพระราชา อย่างผู้พันเบิร์ดรึเปล่า

ข้อมูลจาก : IG @colonelbird

เนื้อหายอดนิยม