มีดีแต่ไม่เคยอวด!! ส่อง 6 ดาราที่มีเชื้อสายเจ้า แต่ละคนเป็นลูกหลานของบุคคลสำคัญของไทยทั้งนั้น

วันนี้จะพาพามาเปิดประวัติดาราคนดัง ที่เชื่อว่าน้องๆ รู้จักดี แต่อาจไม่เคยรู้ว่าพวกเขาเหล่านี้เป็นลูกหลานของบุคคลสำคัญของประเทศไทย แต่ไม่ได้แค่จะมาอวดต้นตระกูลเฉยๆ นะคะ เพราะจะบอกว่า พวกเขาเหล่านี้เนี่ย พิสูจน์ให้เห็นแล้วว่านามสกุลก็ไม่มีผลต่อการเป็นคนดัง แต่เป็นผลงานฝีมือต่างหากที่ทำให้พวกเขายังอยู่ตรงนี้จนบางคนเป็นดาวโดดเด่นค้างฟ้ามานานเป็นสิบๆ ปีแล้วด้วยซ้ำ จะมีใครกันบ้าง ไปดูกันเลย

6. ฮิวโก้ จุลจักร จักรพงษ์

ฮิวโก้ นักร้องหนุ่มมาดเซอร์สุดหล่อที่สาวน้อยสาวใหญ่กรี๊ดมาแต่ไหนแต่ไร หลายคนก็ไม่เคยรู้หรอกว่าจริงๆ คุณทวดของฮิวโก้ คือสมเด็จพระเจ้าบรมวงศ์เธอ เจ้าฟ้าจักรพงษ์ภูวนาถกรมหลวงพิษณุโลกประชานาถ พระราชโอรสลำดับที่ 40 ในพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว (ลูกชายของรัชกาลที่ 5) มีศักดิ์เป็นสมเด็จพระอนุชาธิราช ในพระบาทสมเด็จพระมงกุฎเกล้าเจ้าอยู่หัว (น้องชายของรัชกาลที่ 6) และพระเชษฐาธิราชในพระบาทสมเด็จพระปกเกล้าเจ้าอยู่หัว (พี่ชายของรัชกาลที่ 7) นั่นเอง

แม้จะมีต้นราชสกุลเป็นเชื้อพระวงศ์ แต่ฮิวโก้ก็ยังเลือกใช้ชีวิตแบบเรียบๆ ไม่หวือหวา ขนาดที่ฮาน่า ภรรยาสาวที่ได้ชื่อว่าสะใภ้จ้าวยังเคยให้สัมภาษณ์เลยว่า ก่อนแต่งงานยังใช้ชีวิตอยู่คอนโดกันแบบส่วนตัวเลย จนกระทั่งมีน้องฮาร์เปอร์นี่แหละ ที่ทางคุณแม่ของฮิวโก้ขอไว้ให้เข้าไปอยู่ในวัง จะได้ช่วยกันดูแล แถมฮิวโก้เองก็ดูจะใช้ชีวิตติดดินสุดๆ จนหลายคนไม่เชื่อเลยล่ะว่าอยู่วังจริงๆ เหรอเนี่ย

หนุ่มเซอร์

ครอบครัวสุขสันต์

กับซี้ เจ มณฑล

สายเซอร์

5.แก้ว จรีนา สิริสิงห

นักร้องสาว ZAZA เกิร์ลกรุ๊ปยุค 90 ที่เห็นเปรี้ยวแซบขนาดนี้ แต่ไม่ค่อยมีใครรู้ว่าคุณทวดของแก้วก็คือ พระเจ้าบรมวงศ์เธอ พระองค์เจ้ารพีพัฒนศักดิ์ กรมหลวงราชบุรีดิเรกฤทธิ์ พระราชโอรสในสมแด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว (ลูกชายของรัชกาลที่ 5) ที่ขณะนั้นได้ดำรงตำแหน่งเสนาบดีกระทรวงยุติธรรม และยังปฏิรูปกฎหมายไทยจนได้รับยกย่องให้เป็น ‘พระบิดาแห่งกฎหมายไทย’ ที่ทำให้ทุกวันนี้มี ‘วันรพี’ เพื่อน้อมรำลึกถึงพระกรุณาธิคุณของพระองค์ นั่นเอง ส่วนแก้วนั้น แม้จะไม่ได้เกี่ยวข้องกับกฎหมาย แต่เสียงร้องก็ยังคงตราตรึงวัยรุ่นยุค 90 มีเพลงดังๆ อย่าง นอนไม่

หลับ เลือกได้ไหม ที่กลายเป็นตำนานไปแล้ว

สาวผิวสีแทน

สวยมาก

ซาซ่า

กับสาวเทย่า

กับพี่แบค์

4.เชอรี่ เข็มอัปสร สิริสุขะ

นางเอกสาวสวยที่เล่นละครพีเรียดใส่ชุดไทยแล้วใครๆ ก็ปลาบปลื้ม นั่นก็เพราะตัวเธอเองมีเชื้อสายเจ้าทางเหนือนั่นเองค่ะ คุณทวดของเชอรี่เป็นโอรสในเจ้าอนันตวรฤทธิเดช เจ้าผู้ครองนครน่านองค์ที่ 62 ส่วนคุณตาของเชอรี่เป็นหลานของเจ้าหลวงมหาวงศ์ เจ้าผู้ครองนครน่านองค์ที่ 61 และแม่ของเชอรี่ก็คือ เจ้านิรมิต สิริสุขะ ที่แม้จะใช้ชีวิตแบบคนทั่วไป แต่คนทางเหนือก็ยังรักและเรียกว่าเจ้าอยู่เช่นเดิม มิน่า ดูสวยเนี๊ยบเรียบร้อย สมกับที่มีเชื้อสายเจ้าทางเหนือจริงๆ ค่ะ เชอรี่เองยังเคยพูดถึงคุณแม่ไว้ว่าคุณแม่เป็นคนที่เพียบพร้อมมากๆ อย่างกับนางเอกละคร ที่งานบ้านการเรือนไม่เคยขาดตกบกพร่อง งานนอกบ้านก็เก่งไม่แพ้กัน แถมยังมีอุดมการณ์อยากพัฒนาบ้านเกิดอีกต่างหาก แม้ตอนนี้คุณแม่จะจากไปแล้ว แต่ก็ยังอยู่ในใจลูกๆ เสมอค่ะ

นางเอกคนสวย

สวยมาก

ยิ้มสวย

ดูดีมาก

สมเป็นนางเอก

3.ซาร่า มาลากุล เลน

สาวลูกครึ่งเซ็กซี่ดีกรีดาราและนางแบบไทย นามสกุลดังคุ้นหูมั้ยละ ก็ซาร่าน่ะเป็นเหลนของคุณทวด หม่อมราชวงศ์ปุ้ม มาลากุล ซึ่งเป็นอดีตเสนาบดีกระทรวงวัง ในรัชกาลที่ 6 และยังเป็นผู้อำนวยการสร้างวัดราชบพิธสถิตมหาสีมารามราชวรวิหาร (วัดประจำรัชกาลที่ 5) อีกด้วย เห็นซาร่ามาจากราชสกุลใหญ่โตขนาดนี้ หลายคนก็อดเมาท์มอยไม่ได้ค่ะว่าใช้เส้นสาย หรือมาแบบง่ายๆ แถมยังมีลุคเซ็กซี่อีก แต่สำหรับซาร่าแล้ว เธอมีจุดยืนที่ชัดเจน และฝ่าฟันเพื่อความฝันจากดาราไทยไปอยู่เมืองนอกคนเดียว เดินสายแคสติ้ง เลนหนังเป็นตัวประกอบเล็กๆ จนปัจจุบันซาร่ามีผลงานหนังต่างประเทศเป็นที่เรียบร้อย ปรบมือให้ค่ะ!

หุ่นดี

สาวมั่น

ยังกะฝาแฝด

กับแฟนหนุ่ม

โกอินเตอร์

2. ณัฏฐ์ เทพหัสดิน ณ อยุธยา

เห็น ณ อยุธยา แบบนี้ หลายคนเดาได้ว่าไม่ธรรมดาแน่ๆ ซึ่งต้นราชสกุลเทพหัสดิน ณ อยุธยา ก็คือ สมเด็จพระเจ้าบรมวงศ์เธอ เจ้าฟ้ากรมหลวงเทพหริรักษ์ พระโอรสองค์ที่ 1 ในสมเด็จเจ้าฟ้ากรมพระศรีสุดารักษ์ ซึ่งเป็นพระพี่นางในพระบาทสมเด็จพระพุทธยอดฟ้าจุฬาโลกมหาราช (ลูกชายของพี่สาวรัชกาลที่ 1) บุคคลสำคัญในราชสกุลเทพหัสดิน ณ อยุธยา มีเยอะมากๆ ค่ะ เช่น เจ้าพระยาธรรมศักดิ์มนตรี ผู้เป็นเสนาบดีกระทรวงธรรมการ ในยุคนี้ก็คือรัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการนั่นแหละ เป็นผู้ปฏิรูปการศึกษา และยังมีผลงานด้านการประพันธ์หนังสือและเพลง กราวกีฬา (กีฬา กีฬา เป็นยาวิเศษ) ส่วนปู่ของหนุ่มณัฏฐ์ก็คือ พลเอกยศ เทพหัสดิน ณ อยุธยา ที่เคยเป็นอดีตรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรีด้วย

พระเอกของเรา

กับแก้ว

ลูกใครหว่า

พระเอกนักปั่น

หล่อมะ

1.คลาวเดีย จักรพันธุ์ ณ อยุธยา

ถ้าย้อนไปประมาณสิบกว่าปีที่แล้ว ไม่มีใครไม่รู้จักดาราสาวลูกครึ่งที่มาแรงมากๆ ที่ชื่อ คลาวเดีย จักรพันธุ์ แน่ๆ ค่ะ แต่ก็มีน้อยคนนักที่จะรู้ที่มาว่าคลาวเดียเป็นหลานแท้ๆ ของพระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าจักรพันธ์เพ็ญศิริ บุคคลสำคัญที่เป็นผู้ประพันธ์เนื้อร้องภาษาไทยประกอบทำนองเพลงพระราชนิพนธ์ของรัชกาลที่ 9 อย่างเพลง แสงเทียน ยามเย็น สายฝน พรปีใหม่ (สวัสดีวันปีใหม่พา ให้บรรดาเราท่านรื่นรมย์…) และอีกมากมาย ยังเป็นผู้ก่อตั้งวงดนตรีประจำมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ KU Band และเคยดำรงตำแหน่งอธิการบดีมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์อีกด้วย ผลงานมากมายจนบรรยายไม่หมดจริงๆ ค่ะ ส่วนหลานสาวอย่างคลาวเดียเองแม้จะไม่ได้มาในสายเพลงแบบคุณตา แต่ก็เข้าวงการมาในการถ่ายแบบและเล่นละครตั้งแต่อายุ 11 ปี จนกระทั่งทุกวันนี้ กี่สิบปีแล้วอย่าได้นับ ก็ยังเป็นที่จดจำอยู่เลย จะบอกว่าลูกไม้ใต้ต้นก็ได้เหมือนกันนะเนี่ย

เป๊ะมาก

สวยไม่สร่าง

หน้าเด็ก

กับแฟนหนุ่มชาวพม่า

อย่างสวย

เนื้อหายอดนิยม