สาวปี2โดนล้อ ที่บ้านจนเรอถึงต้องหิ้วของ ขอทุนเรียนฟรี ปาดน้ำตาสู้หนูไม่ได้ขอใครกิน!

สาวปี2 โดนล้อ! ที่บ้านจนเรอถึงต้องหิ้วของ ขอทุนเรียนฟรี ปาดน้ำตาสู้หนูไม่ได้ขอใครกิน!ก่อนหนูเรียนจบต้องมีเงิน 100 ล้าน เด็กปี2ขยันโครตปลดหนี้บ้านหลายล้านไม่พอยังขอทุนเรียนฟรีที่มหาวิทยาลัยชื่อดังแห่งหนึ่ง เผยที่ผ่านมาแม้จะโดนล้อโดนดูถูกว่าจนแต่กำมัดสู้ด้วยวัยเพียงแค่ 19 น้องมิลค์จากเฟสบุค รัญชิดา กมลฉัตรนิธิ คือแบบอย่างของวัยรุ่นไทยยุค Gig Economy ตัวจริง

เด็กสาวเรียนมอปลายที่ไม่ได้เอาเวลาไปทำเรื่องไร้สาระเพราะครั้งหนึ่งที่บ้านเกิดภาวะวิกฤติ ด้วยความเป็นลูกทนเห็นพ่อแม่เครียดไม่ไหวตัดสินใจช่วยด้วยการเดินเท้าแปะโปสเตอร์ธุรกิจของที่บ้านตามเสาไฟฟ้า “ตอนเรียนช่วงมอปลายที่บ้านเกิดวิกฤติค่ะ คือที่บ้านรับเหมาต่อเติมแล้วไม่มีงาน หนูตัดสินใจเขียนโฆษณาแล้วเอาไปแปะตามเสาไฟฟ้าเดินแปะ แดด ร้อนๆ ฝนตกไกลแค่ไหนก็ทำ อยากช่วยพ่อแม่ ให้มีงาน รวมทั้งไปซื้อผ้าที่ประตูน้ำมานั่งขายตามตลาดนัดรวมตัวกับเพื่อนแถวบ้านจนเริ่มเห็นลู่ทางของค้าขายและสนใจการหาเงินในแบบที่เด็กทั่วไปอาจมองไม่เห็น”รวบรวมเงินลงทุนทำแบรนด์ด้วยวัยเพียงแค่ 17 ปีจากกการเก็บเล็กผสมน้อยค่อยๆทำหิ้วของไปขายที่โรงเรียนจนได้ทุนเรียนฟรีที่มหาวิทยาลัยชื่อดังแห่งหนึ่งตอนนี้กำลังศึกษาคณะการสร้างเจ้าของธุรกิจและการบริหารกิจการชั้นปี 2 มีสินค้าหลายตัว ซึ่งน้องมิลค์คนนี้แหละคือเจ้าของแบรนด์ 3D SOAP สบู่หน้าใสที่ใครๆก็ตามหา เพราะยอดขายกว่าล้านก้อน ในและนอกประเทศ จากฝีมืออายุเด็ก 19 คนนี้ ซึ่งก่อนหน้านั้นเจ้าตัวเล่าถึงชีวิตก่อนที่ประสบความสำเร็จมีสื่อทีวีหลายช่องนำเสนอเรื่องราวของเธอไปหมด

เด็กปี2ขยันโครตปลดหนี้บ้านหลายล้านไม่พอยังขอทุนเรียนฟรี

หาเงินได้หลายล้านตั้งแต่ยังเรียนไม่จบ ได้ทุนเรียนฟรีอีกต่างหากแถมยังซื้อรถราคาเป็นล้านจากน้ำพักน้ำแรงของตัวเอง น้องมิลค์รักไม่ยุ่งมุ่งแต่เรียนและทำงานเผยถึวความสำเร็จที่เกิดขึ้นนั้นว่าวันๆเธอหนึ่งต้องหาหนังสือเกี่ยวกับธุรกิจมาอ่าน แนวการตลาดและโชคดีที่ได้เรียนในคณะที่เป็นตัวเองมากที่สุดคือเรียนแล้วและใช้งานเลย “เกิดเป็นคนต้องจริงใจและจริงจังกับตัวเอง ไม่เกาะพ่อแม่กิน ไม่ทำตัวเป็นภาระของสังคม มิลค์อยากเป็นตัวอย่างของเด็กไทยว่าไม่ต้องเรียนค่อยหางานทำ ทำไมไม่คิดหาเงินตั้งแต่ตอนนี้ หนูจำไม่ไดแล้วว่าครั้งสุดท้ายที่แบเงินขอเงินจากพ่อเมื่อไหร่ จำได้แต่ว่าเพิ่งช่วยพ่อปลดหนี้บ้านหลายล้านเมื่อปีที่แล้ว”

เด็กปี2ขยันโครตปลดหนี้บ้านหลายล้านไม่พอยังขอทุนเรียนฟรี

ใครจะเชื่อว่าเด็กเพียงแค่ 19 จะกล้าขยายธุรกิจไปยังประเทศเพื่อนบ้านเพราะสินค้าแบรนด์ของมิลค์ กลายเป็นแบรนด์วัยรุ่นที่ประเทศพม่าขนไปขายและมียอดเยอะมาก อย่างเจ้าตัวเพิ่งไปพม่าเพื่อขยายตลาดไปที่นั่น ทำให้ตอนนี้สบู่ 3D Soap ขายดีมียอดทะลุล้านก้อนจากการดันตลาดไปยังพม่าและลาว! บอกเลยที่เคยตั้งเป้าหมายว่าก่อนเรียนจบจะมีเงินเป็นร้อยล้าน ทำไมจะเป็นไปไม่ได้ มันไม่ใช่ความฝันลมๆแล้งๆ แต่มันคือการตั้งใจทำทีละจุดสะสมความขยันอดทนตั้งใจ จนตอนนี้สบู่ตัวนี้แหละที่จะทำให้สาวไทยวัยแค่ 19 ที่ยังเรียนแค่ปี 2 เป็นวัยรุ่นร้อยล้านตามที่เธอตั้งใจไว้ จากเฟสบุค รัญชิดา กมลฉัตรนิธิ

เด็กปี2ขยันโครตปลดหนี้บ้านหลายล้านไม่พอยังขอทุนเรียนฟรี

เนื้อหายอดนิยม