น้องเนสตี้ สไปร์ทซี่ แฮปปี้เกิดมาเป็นแบบนี้ สุดภูมิใจทำงานสร้างบ้านได้ในวัย 12 ปี

วันที่ 22 ตุลาคม 2561 รายการทุบโต๊ะข่าว ทางช่อง Amarin TV รายงานบทสัมภาษณ์ น้องเนสตี้ สไปร์ทซี่  หรือ เด็กชายนิพิฐพงศ์ รักตน อายุ 12 ปี เน็ตไอดอลสอนแต่งหน้า หลังเจ้าตัวได้มีการโพสต์ภาพบ้านหลังใหม่ลงอินสตาแกรมส่วนตัว ซึ่งเป็นบ้านที่สร้างจากน้ำพักน้ำแรงของตัวเองในวัยเพียง 12 ปี จนเกิดเป็นกระแสโซเชียลให้ความชื่นชมจำนวนมาก ตามที่มีรายงานไปแล้วนั้น

โดยน้องเนสตี้ เปิดเผยว่า บ้านหลังดังกล่าวมีราคา 800,000 บาท ตนเองตั้งใจสร้างเพื่อให้พ่อแม่และครอบครัวได้อยู่ด้วยกัน จากเงินที่ได้จากการทำงาน ซึ่งตนเองรักสวยรักงามตั้งแต่เด็กอายุประมาณ 4 ขวบ จนเรียนชั้นประถมก็เริ่มนำมือถือมาไลฟ์สอนแต่งหน้า และเมื่อช่วง 3-4 เดือน ที่ผ่านมา มีงานจ้างติดต่อให้ไลฟ์เฟซบุ๊ก และรีวิวสินค้าประเภทเครื่องสำอาง รวมถึงงานโชว์ตัวต่าง ๆ ด้วย ทำให้มีเงินเก็บมากขึ้น จนสามารถสร้างบ้านหลังนี้ได้

น้องเนสตี้ เผยต่อว่า นอกจากการทำงาน ตนเองก็ตั้งใตเรียนสอบได้ที่ 1 ตลอด ซึ่งความไฝ่ฝันอยากจะเข้าประกวดมิสทิฟฟานี่

ขณะที่ นางสายลม รักตน แม่ของน้องเนสตี้ เปิดเผยว่า ตนเองรู้สึกภูมิใจในตัวลูกคนนี้มาก เพราะสามารถสร้างบ้านให้พ่อแม่ได้ตั้งแต่ยังเด็ก ซึ่งตนเองรู้มาตั้งแต่เล็ก ๆ แล้วลูกเป็นแบบนี้ เพราะเขาชอบเล่นตุ๊กตาเจ้าหญิง แต่ตอนนั้นตนเองก็ยังรับไม่ได้ ก็พยายามซื้อของเล่นผู้ชาย อาทิ ปืน รถถัง มาให้เขาเล่น จนลูกเข้าเรียนอนุบาลก็เริ่มชอบแต่งตัว ตนเองเริ่มเห็นความสามารถของเขาก็เริ่มเข้าใจ และยอมรับได้ และสนับสนุน เขาอยากได้อะไรก็จะซื้อให้ อย่างเช่นลิปสติก แต่ก็จะสอนตลอดว่าอย่าใช้จ่ายฟุ่มเฟือย ให้หมั่นเก็บออมเงิน