จำแทบไม่ได้!คนเดียวกันเรอ! กลางวันเป็นแม่ค้าขายผักตัวเหม็น! กลางคืนเป็นเด็กเชียร์เบียร์สุดแซ่บ

พ่อติดคุก สาวแบกภาระกลางวันแม่ค้าขายหน่อไม้ กลางคืนเป็นเด็กเชียร์เบียร์แต่ไม่เคยคิดขายตัว สุดท้ายชีวิตโครตพลิก! จนกลายเป็นคนละคนไปเลย

โชคชะตาและวาสนาคนเรานั้นมันเอาแน่เอานอนไม่ได้หรอก คนที่เกิดมาพร้อมกับคนดูถูกเหยียดหยามโดยสังคมรังเกียจเพียงเพราะพ่อผู้ให้กำเนิดหลงพลาดเดินทางผิดจนโดนจับกลายเป็นว่าต้องเข้าไปรับใช้กรรมในคุกปล่อยให้ลูกสาวหรือน้องอ้อยเฟสบุค Nam Ooy เผชิญชีวิตและสู้ดิ้นรนทนฝาฟันอุปสรรคนานับประการ ทั้งโดนคนรอบข้างรังเกียจ โดนด่าล้อเลียนว่าลูกไอ้ขี้คุก แม้จะเสียใจสักไหนแต่ก็ไม่มีใครปลอบโยน เรียกว่าตนเป็นที่พึ่งแห่งตน จนได้มีการเปิดเผยถึงชีวิตอันดราม่าลงบนสังคมออนไลน์

โดยอ้อยเผยว่า ชีวิตเธอนั้น้เริ่มต้นจากการเป็นเด็กเสริฟทำงานร้านเหล้า ออกมาเปิดร้านขายนม ขายยำ หาเงินค่างวดรถ ค่าเช่าบ้าน ค่ากินค่าอยู่แต่ละวันก็แทบไม่พอใช้ เรียกว่ากลางวันเป็นแม่ค้าขายผักขายหน่อไม้ขายทุกอย่างที่มันได้เงินมาเลี้ยงชีวิต พอกลางคืนนั้นก็ต้องมาเป็นเด็กเชียร์เบียร์ หาเวลาว่างเอาไปเล่นเที่ยวกับเพื่อนนั้นไม่มีเลยเพราะภาระหน้าที่กับการเป็นเสาหลักของครอบครัว

เล่าความในใจที่ถ้าไม่สนิทจริงเจ้าตัวจะไม่บอกเด็ดขาด แต่ความลับไม่มีในโลกอ้อยเผยพร้อมน้ำตาว่าที่วันนี้ลำบากทั้งๆที่เมื่อก่อนเคยสบายเพราะพ่อติดคุกจากการเลือกเส้นทางผิด นับแต่นั้นชีวิตเหมือนเจอพายุโหมกระหน่ำที่ผ่านมาอ้อยเจอแต่คนคอยดูถูก คำประนาม ว่ามีพ่อขี้คุก น้อยใจจนคิดจะฆ่าตัวตายด้วยซ้ำเพราะเหมือนตัวเองต้องมารับเคราะห์กรรมและรู้สึกผิดรู้สึกเหมือนตัวเองเป็นบาปทั้งที่ๆตัวอ้อยไม่ได้ก่อแต่ด้วยความเป็นพ่อลูกถึงจะโดนว่ายังไง เธอก็ต้องยิ้มสู้และทำใจยอมรับแม้บางทีข้างในมันร้องไห้จนแทบจะเป็นสายเลือดถึงขนาดเกือบพลาดคิดสั้น ฆ่าตัวตายซึ่งถ้าหากเป็นอย่างนั้นรับรองหลายคนรับไม่ได้แน่

จากที่ผ่านมาต้องสู้ชีวิตมาตลอดมาวันนี้น้องอ้อย ดิ้นรนจนเริ่มตั้งตัวชีวิตสู้เพื่อคนที่เธอรัก

โชคดีที่ยังมีปู่กับย่าคอยให้กำลังใจ ถึงเวลานี้ตอนนี้ใครจะมองอ้อยไม่ดียังไง อ้อยก็ไม่สนใจแล้ว ทุกวันนี้อ้อยพยายามทำทุกอย่างที่มันได้เงิน ไม่เคยทำสิ่งผิดกฎหมาย เพราะอ้อยเจอกับคนใกล้ตัวมา และอ้อยไม่ชอบมากๆ เช้าต้องเปิดร้านขายนม ขายยำ บ่ายก็ไปส่งของ เย็นก็รับงานเสริฟเหล้า งานบริการ ไม่เคยขายตัวหวังรวยหรือสบายทางลัดมีความเป็นคนและศักด์ศรีพอแม้ว่าจะมีผู้ชายรวยระดับเสี่ยมาติดพันและชวนเธอไปภรรยาเก็บ เธอก็ไม่เอา

ไม่อยากจะเดินผิดทางเหมือนพ่อ อ้อยลั่นว่าจะขอเอาความดีในการเลี้ยงดูปู่กับย่าเป็นความกตัญญูจึงไม่ต้องแปลกใจว่าสาวคนนี้จะขยันเกินคน เพราะถ้าคุณรู้ว่าวันหนึ่งๆผู้หญิงคนนี้ทำงานอะไรบ้าง คุณจะทึ่งว่าผู้หญิงตัวเล็กๆคนเดียวจะมีพลังทั้งกายและใจในการสู้ชีวิตขนาดนี้  อ้อยยังบอกว่าขอบคุณตัวเองที่อดทนกับเรื่องแย่ๆมาได้ ขอบคุณคนที่คอยอยู่ข้างๆไม่เคยทิ้งอ้อยไปไหน ขอบคุณเรื่องร้ายๆที่ทำให้อ้อยเข้มแข็งขึ้น ขอบคุณสามารถติดน้องอ้อยได้ที่เฟสบุค Nam Ooy

ขยันซะอย่างไม่มีทางอดตายได้หรอก ทำหมดจนล่าสุดหันมาเป็นเจ้าของแบรนด์ผลิตภัณฑ์ดูแลผิวกาย จากคนใกล้ตัวทักถามตลอดว่าทำไมถึงตัวขาวทำไมถึงผิวพรรณดีจัง ทั้งๆที่น้องอ้อยเองเป็นคนอีสานบ้านๆ ตากแดตากลม และก่อนหน้านี้ผิวไม่ดีเพราะต้องทำงานหลายอย่าง แต่จากการที่ค้นพบและลองเองกับตัวจนมาสู่กับเป็นเจ้าของสูตรตัวบำรุงผิวชนิดใหม่ที่ไม่เคยมีใครทำออกมาขายมาก่อนในตลาดทำให้ตอนนี้ น้องอ้อยเริ่มมีกิจการเติบโต เริ่มมีคนทักแล้วบอกต่อด้วยความจริงใจ ใครอยากลองกับหัวเชื้อผิวขาวสูตรโสมคอลลาเจน สามารถสอบถามน้องอ้อยที่เฟสบุคเจ้าตัวได้เลยนะจ้ะหรือแอดไลน์ ooy_soda2534 โทร 0933629915

เนื้อหายอดนิยม

Leave a Comment