รุ่นพี่น้องเมยคนนี้แหละ ออกมาโพสเล่าเรื่องใน ร.ร.เตรียมทหาร ก่อนจะโดนคนเม้นต่อว่า อย่าล้อเล่น

กลายเรื่องดราม่าเมื่อตำรวจหนุ่มรูปหล่อที่ตอนนี้กลายเป็นเน็ตไอดอลได้ออกมาโพสถึงกระแสน้องเมย ที่เสียชีวิตอันเนื่องมาจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในโรงเรียนเตรียมทหาร โดยรุ่นพี่ที่เคยผ่านประสบการณ์อย่างหมวดโต้ส ได้ออกมาโพสว่า “สมัยอยู่เตรียมทหารพี่ไม่มีหรอกโดนแดก มีอาหารสามมื้อ ได้นอนกลางวัน ตอนเย็นออกำลังกาย ตอนกลางคืนนอนสามทุ่ม สบายฝุดๆ ปล ประชด” แต่กลับโดนคนในโซเซียลเข้าไปคอมเม้นดราม่าหาว่า เอาแคปชั่นมาล้อเล่น โดยมีเสียงคอมเม้นโพสว่า “สงสารคนตายไม่น่าเอาแคปชั่นมาล้อเล่นนะคะ การล้อเล่นถ้าไม่ส่งผลดีต่อจิตใจใครคือการล้อเล่น แน่ละถ้าญาติคนตายมาเห็นคงไม่ขำด้วย”

กลายเป็นดราม่าซะงั้นซึ่งสิ่ง หมวดรูปหล่อต้องการสื่อคือการประชดว่าสิ่งที่เขาเจอมานั้นก็ไม่ต่างจากสิ่งที่น้องเมยโดน แต่เพียงโพสในเชิงทำนองประชดแต่คนในโซเซียลกลับไปมองว่าล้อเล่น แบบนี้น่าสงสารหมวดหล่อ โดนคนมองไปในแง่ไม่ดีทั้งที่ตัวเองเข้าใจว่าประสบการณ์ตรงนั้นเป็นยังไงในฐานะรุ่นพี่ที่เคยผ่านมาแล้ว 

ส่วนเรื่องการเสียชีวิตของน้องเมยนั้น จักรทิพย์” เผย “น้องเมย” นตท.เสียชีวิตในรั้ว ร.ร. เตรียมทหาร เป็นเรื่องปกติ คล้ายร.ร.เหล่า เผยผบช.ภ.2 รายงานอยู่ในขั้นทำสำนวนชันสูตรพลิกศพ ญาติข้องใจแจ้งความได้

22พ.ย.60 เมื่อเวลา14.30 น.ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ(ตร.) พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร.กล่าวถึงกรณี นายภัคพงค์ ตัญกาญจน์ หรือ น้องเมย นักเรียนเตรียมทหารชั้นปีที่ 1 เสียชีวิต ภายในโรงเรียนเตรียมทหาร จ.นครนายก เมื่อวันที่ 17 ตุลาคม ที่ผ่านมา ว่า เท่าที่ได้รับรายงานจาก พล.ต.ท.จิตติ รอดบางยาง ผบช.ภ.2 รายงานมาว่า ขั้นตอนขณะนี้อยู่ระหว่างดำเนินการในส่วนของการทำสำนวนชันสูตรพลิกศพให้เสร็จเรียบร้อยก่อน ซึ่งเรื่องนี้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี หรือทางกองทัพยังไม่ได้มีการประสานอะไรมา

“คดีแบบนี้เป็นปกติอยู่แล้ว โรงเรียนเหล่ามีลักษณะคล้ายๆแบบนี้เป็นประจำ ไม่ได้มีอะไรน่าตื่นเต้น การพิสูจน์ทราบข้อเท็จจริง ก็มีกระบวนการของเขาอยู่แล้ว ไม่ใช่ว่าเราจะไปเข้าข้างฝ่ายใดฝ่ายหนึ่ง ส่วนกรณีที่อวัยวะภายในของ นายภัคพงค์ หายไป คงเป็นขั้นตอนในการชันสูตรพลิกศพ ถ้าญาติข้องใจสามารถเข้าใจแจ้งความได้ แล้วแต่ญาติเขาอยู่แล้ว ส่วนจะเป็นคดีอาญาได้หรือไม่นั้นต้องว่ากันอีกที ว่ากันไปทีละขั้นตอน อย่าพูดชี้นำไปบางทีไม่ดี” ผบ.ตร. กล่าว

เนื้อหายอดนิยม