20 ปีที่ไม่กล้าพูด!! หนุ่มตัดสินใจ “สารภาพรัก” เพื่อน!! เปิดสมุดบันทึก เคยเขียนอะไรไว้? ทำน้ำตาไหลทั้งรายการ (คลิป)

อาการแอบรักเพื่อนสนิท เชื่อว่าเป็นความรัก ที่หลายคนเคยเจอกันแทบทุกคน ปัญหาของความรักแบบนี้คือ การตัดสินใจบอกให้อีกฝ่ายรู้ แต่ความสัมพันธ์ระหว่างเพื่อน อาจไม่เหมือนเดิม หรือต้องทนทุกข์ เก็บความรักนี้ไว้กับตัว  เช่นเดียวกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในรายการ รู้ไหมใครโสด 2018 (4 พ.ย.) ชายหนุ่มที่ออกรายการ สารภาพรักกับสาวตรงหน้าว่า เขาแอบชอบเธอมานานถึง 20 ปี !!

“อ๊อป – วริทธิ์ อัมพรรัตน์” ชายหนุ่มคนนี้ สารภาพรักกับ “ต้อง” เพื่อนในห้องเรียนชั้นเดียวกันสมัยเรียนม.4  ซึ่งสาเหตุที่ไม่ยอมบอกครั้งนั้น “อ๊อป” เล่าว่า ตอนนั้นเขาเป็นนางฟ้า ผมเป็นหมาวัด เราไม่กล้าอยู่แล้ว แต่รู้สึกว่าถ้าไม่ทำอะไรเลย มันจะตายไปกลับเรา จนวันหนึ่งเป็นรายการรู้ไหมใครโสด มีคู่รักมาออก จึงคิดเป็นโอกาสที่ดี ที่ได้บอกก่อนตาย ซึ่งไม่คาดหวังกับผลการบอกครั้งนี้


หลังจากที่จบชั้นมัธยม แยกย้ายไปเรียนมหาลัย ตนยังแอบตามดูชีวิตอีกฝ่ายเรื่อยๆ จนรู้ว่าอีกฝ่ายเป็นดารา และมีเฟซบุ๊ค ตนรู้สึกดีใจที่ “ต้อง” ได้แต่งงานเจอคนรัก และลึกๆรู้สึกดีใจที่ทั้งคู่หย่ากันแล้ว  ซึ่งในการสารภาพรักครั้งนี้ ไม่ได้หวังให้อีกฝ่ายมาเลือกตน แต่อยากให้รู้ว่า ถ้าเขาเจออะไรมาในชีวิตก็ตาม ผมยังเป็นกำลังใจให้เขาตลอด

อย่างไรก็ตาม “อ๊อป” ยังเปิดสมุดบันทึกที่เคยเขียนกลอนถึง “ต้อง” ในรายการให้อีกฝ่ายฟัง ซึ่งหลังจากเปิดอ่าน ทำเอากรรมการและผู้ชมน้ำตาซึม ร้องไห้ไปตามๆ กันทันที

ชมคลิป

เนื้อหายอดนิยม