12 เรื่องจริงของ ‘สายป่าน อภิญญา’ นางเอกสายติสท์ บอกเลยแต่เรื่องพีคยิ่งกว่าหนอนชาเขียว

วันนี้ จะพาทุกคนไปส่องเรื่องส่วนตัวของสาวสุดเท่อย่างสายป่าน อภิญญา ที่ไม่ว่าจะไว้ผมทรงไหนก็ดูดีไปซะหมดสาวสวยที่เราเห็นกันมาตั้งแต่ยังเป็นสาวน้อยตัวเล็กๆ จนกระทั่งตอนนี้กลายเป็นสาวสะพรั่งไปแล้วสำหรับสาวสายป่าน ที่ไม่ว่าจะขยับตัวทำอะไรก็ดูจะเป็นข่าวไปเสียหมด แม้กระทั่งเปลี่ยนทรงผมจากผมยาวสลวยสวยเก๋กลายเป็นผมสั้นกุดแบบผู้ชายพร้อมสีผมที่เตะตาเป็นอย่างมาก แต่ก็ไม่ได้ทำให้เธอดูดร็อปแต่อย่างใด กลับทำให้ดูหล่อขึ้นจนสาวๆกรี๊ดเสียมากกว่า ฮอตขนาดนี้เชื่อว่าหลายๆคนคงอยากรู้ประวัติส่วนตัวของเธอแน่นอน ไปดูกันดีกว่าว่าเป็นยังไงบ้าง

1. อภิญญา สกุลเจริญสุข ชื่อเล่น สายป่าน เกิดวันที่ 27 พฤษภาคม พ.ศ. 2533

2. เข้าศึกษาระดับอนุบาล-ประถมฯ จากร.ร.ชินวร ระดับมัธยมต้น โรงเรียนนวมินทราชินูทิศ เตรียมอุดมศึกษาน้อมเกล้า ระดับมัธยมปลาย ร.ร. เซนต์เทเรซา(ม.4 แล้วดร็อป) ไอบีเอส 3 (Interkids Bilinguall School) เคยศึกษาที่ วิทยาลัยนวัตกรรมสื่อสารสังคม มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ ปัจจุบันสำเร็จการศึกษา คณะนิเทศศาสตร์ สาขาวิชาภาพยนตร์และวีดิทัศน์ มหาวิทยาลัยรังสิต ได้รับเกียรตินิยมอันดับ 2 ด้วยเกรดเฉลี่ยสะสม 3.27

3. พ่อแม่ตั้งชื่อเล่นให้ว่าสายป่าน แต่เห็นว่ายาวไปจึงเรียกตัวเองว่า “ป่าน” เฉยๆ แต่เมื่อเป็นพิธีกรรายการสตรอเบอร์รี่ชีสเค้กซึ่งมีคนชื่อป่านอีกเหมือนกัน จึงกลับมาเรียกตนเองว่า “สายป่าน”

4. ผลงานที่ทำให้เธอดังเปรี้ยงขึ้นมาก็คือ การแสดงภาพยนตร์เรื่องแรกชื่อเรื่องว่า ‘พลอย’ ซึ่งเป็นชื่อของตัวนางเอกเองด้วย ภาพยนตร์เรื่องนี้ก็ยังทำให้สายป่านได้รับรางวัลนักแสดงหญิงในบทสมทบจากภาพยนตร์ไทยแห่งปี และถูกเสนอชื่อเข้าชิงในงาน เอเชียนฟิล์มอวอร์ดส (Asianfilmawards 2008) สาขา Best Supporting Actress ด้วย
5. หนุ่มในฝันของสาวสายป่านคือ บุคลิกดี เท่ มีความมั่นใจ เป็นตัวของตัวเอง
6. สาเหตุที่สาวสายป่านตัดผมซะสั้นนั่นก็คือเพราะอากาศร้อนนั่นเอง แล้วพอตัดก็มีแต่คนทักว่าดูเด็กลง ที่จริงสาวสายป่านอยากจะตัดสั้นกว่านี้ซะอีก แต่ถูกทางที่บ้านเบรคไว้เพราะกลัวจะมีผลกระทบต่องาน

7. สาวสายป่านนอกจากจะเป็นนักแสดงแล้วยังมีธุรกิจส่วนตัวอีกซะด้วย ได้เปิดร้านกาแฟ 29nov. coffee เพราะชอบทานกาแฟ ย้ายร้านมาอยู่คลอง 3 รังสิต-ลำลูกกา

8. หลังจากที่สายป่าน ได้เลิกรากับแฟนหนุ่มชาวต่างชาติ จอร์จ เมื่อนานมาแล้ว ก็ได้ตกเป็นข่าวกับพระเอกหนุ่มสุดเข้มอย่าง ท็อป จรณ ซึ่งตกเป็นข่าวลือว่าเป็นมือที่ 3 ที่ทำให้สายป่านต้องลาขาดจากแฟนหนุ่มชาวต่างชาติ งานนี้เม้าท์กันสนั่นว่าเหตุที่เลิกรากันเป็นเพราะหนุ่ม “ท็อป จรณ” เนื่องจากทั้งคู่ดูจะสนิทกันมากเป็นพิเศษ อีกทั้งยังมีคนตาดีแอบเห็นสายป่านไปเฝ้าหนุ่มท็อปถึงขอบสนามฟุตบอลอีก ซึ่งในภายหลังสายป่านได้ออกมาชี้แจงว่า สนิทกันก็จริง แต่ก็เป็นแค่พี่น้องกันเท่านั้น และไม่เคยไปเฝ้าท็อปที่สนามฟุตบอล แค่นัดเจอกันเท่านั้น ลืมเรื่องมือที่ 3 ไปได้เลยจ้า

9. สาวสายป่านออกมายอมรับว่าส่วนตัวแล้วชอบรอยสัก สักแทบทุกส่วนในใต้ร่มผ้าเลยทีเดียว ซึ่งเราจะสังเกตุเห็นได้เวลาสาวสายป่านใส่เสื้อผ้าวาบหวิวก็จะเห็นรอยสักต่างๆเพิ่มความเซ็กซี่ได้มากเลยทีเดียว

10. ล่าสุดเสียใจกับสาวสายป่านด้วยที่ได้เลิกรากับอาเบย์ แฟนหนุ่มนอกวงการเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ซึ่งสาวสายป่านยังขอไม่ออกมาให้สัมภาษณ์ใดใด แต่ได้ยืนยันว่าเลิกรากันแล้ว


11. และหลังจากเศร้าได้ไม่นาน ก็ได้มีข่าวหลุดออกมาจากกองละครว่า กุ๊กกิ๊ก กับหนุ่มคนนี้กลายเป็นกระแสฮือฮาหลังมีข่าวเลิกฟ้าผ่าของคู่ “สายป่าน อภิญญา สกุลเจริญสุข” กับแฟนหนุ่มรุ่นน้อง “อาเบย์ ณรัฐ” แต่ก็ดูเหมือนสาวสายป่านจะเศร้าได้ไม่นานเพราะมีแหล่งข่าวกระซิบมาว่าเธอได้พบรักกับหนุ่มรุ่นน้อง “วุฒิ นันทวุฒิ บุญรับทรัพย์” นักแสดงในกองละคร “Bangkok Vampire รสรินล่าแวมไพร์” โดยหนุ่มคนนี้มีดรีกรีเป็นถึงนักกีฬาด้วยซึ่งล่าสุดแหล่งข่าวรายงานว่าตอนนี้ทั้งคู่กำลังศึกษาดูใจกันอยู่ แถมช่วงหลังๆ ยังตัวติดกันอยู่ตลอด อย่างไรก็ตามก็คงต้องรอฟังจากปากของสาวสายป่านเองว่าความสัมพันธ์กับหนุ่มคนนี้ยังไงกันแน่เป็นนักแสดงจากช่อง 3 ซะด้วย

12.ติดดินมากขนาด ไม่ชอบนั่งรถส่วนตัวไปทำงานหรือไปไหนมาไหน ชอบนั่งรถเมล์ไม่ใช่รถเมล์ปรับอากาศนะ นางชอบนั่งรถเมล์ร้อนๆ ที่คนเขาไม่ชอบกัน บางคนถึงกับตกใจเวลาเห็นดาราขึ้นรถแต่สายป่านนางไม่ได้มองหรือแคร์ตรงนั้น นางมองตัวเองก็แค่คนคนหนึ่ง ฉะนั้นไม่ยึดติดกับวัตถุ


ก็จบกันไปแล้วกับ 12  เรื่องส่วนตัวของสาวสายป่าน ส่วนเรื่องความรักจะเป็นยังไงก็ต้องรอสาวสายป่านออกมาพูด ยังไงก็เป็นกำลังใจให้สาวสายป่านนะคะ

เรียบเรียงโดย : Daifukuu

 

เนื้อหายอดนิยม

Leave a Comment