ตอนอายุ 14 คุณได้เงินไปโรงเรียนเท่าไร !? “ฟลุค เกริกพล” ให้เงินลูกชายวัย14 ไปโรงเรียน เดือนละ2 หมื่นบาท

ตอนอายุ 14 คุณได้เงินไปโรงเรียนเท่าไร !? “ฟลุค เกริกพล” ให้เงินลูกชายวัย14 ไปโรงเรียน เดือนละ2 หมื่นบาท

ต้องบอกว่าโตขึ้นแล้ว หล่อขั้นแอดวานซ์สุดๆ สำหรับ “น้องอชิ อชิรวัตติ์ มัสยวาณิช ” ลูกชายหัวแก้วหัวแหวน “พ่อฟลุค เกริกพล” และ “แม่โบ ชญาดา” เด็กน้อยที่เราได้เห็นพัฒนาการมาตั้งแต่เด็กๆ ตั้งแต่แรกคลอด จนตอนนี้ อายุ 14 ปีแล้ว ดูโตเป็นหนุ่มและหล่อมาก เพราะได้ความหล่อ ของคุณพ่อการันตี และแม้จะโตเป็นหนุ่มแล้ว แต่”ฟลุค เกริกพล” ยังคงเฝ้าประคบประหงม หากใครติดตาม IG ของเขา จะเห็นว่า ตอนเด็กๆ เคยทำยังไง ตอนโตก็ยังไม่เปลี่ยน ไม่ว่าจะเป็นนอนกอดกัน หอมแก้มกัน นั่งตักกัน แม้ลูกจะโตแล้ว แต่ยังเป็นเด็กในสายตาพ่อเสมอ โดย “ฟลุค เกริกพล” เคยบอกว่า ต้องกอดบ่อยๆ เพราะ เดี๋ยวโตเป็นหนุ่มเเล้วพ่อไม่ได้นอนกอด

ตอนอายุ 14 คุณได้เงินไปโรงเรียนเท่าไร !?  ล่าสุด อดีตพระเอกดัง ฟลุค เกริกพล มัสยวาณิช เปิดใจผ่านรายการ ยิ่งศักดิ์ ยิ่งแซ่บ ทางช่อง 9 MCOT HD ถึงเรื่องลูกชายสุดที่รัก โดยฟลุคบอกว่า พยายามดูแลให้มากที่สุด ยังนอนกอดกัน ไปทานอาหารด้วยกัน เที่ยวด้วยกัน พร้อมกันนั้นก็เริ่มสอนให้รู้จักการเก็บเงินและการเรียนรู้การลงทุนในหุ้น โดยปัจจุบันให้เงินลูกใช้เดือนละ 20,000 บาท

“ผมมองในมุมว่ามันป็นค่าเรียนนอกห้องเรียนให้กับลูก เนื่องจากเงินจำนวนนั้นหักค่าใช้จ่ายเรื่องอาหารมื้อกลางวันและที่ซื้อทานเองตอนเลิกเรียนแล้วน่าจะเหลือเดือนละ 5,000 บาท ไว้ให้ใช้ในสิ่งที่อชิต้องการแต่เขาไม่เห็นด้วย อาหารจะกินให้อิ่มต้องมี 9 พันกว่าบาทต่อเดือน เลิกเรียนเขาก็หิว เรียนอินเตอร์ ไม่มีลูกชิ้นปิ้ง หมูปิ้งหน้าโรงเรียนขาย ก็ต้องเข้าซูเปอร์ เหลือเต็มที่ก็ 5,000 แล้วผมก็จะมีงบประมาณให้ลูกเลือกในสิ่งที่พ่อไม่เห็นด้วย คือถ้าพ่อเห็นด้วยจะซื้อให้ เช่น กางเกงคับแล้วก็ซื้อ แต่ชวนไปกินข้าวด้วยกัน เขาไม่ไป ก็บอกงั้นยูสั่งมากินบ้าน จ่ายเอง เขาอยากเล่นเกมที่ต้องจ่ายเงิน แล้วเราไม่เห็นด้วย ก่อนจะให้เป็นเงินดือนขอตลอด ตอนนี้จะเล่นเยอะก็กินให้น้อยลง ซึ่งถือว่าเป็นการสอนให้ลูกรู้จักการใช้เงินไปในตัว ”

เนื้อหายอดนิยม

Leave a Comment