แฟนคลับเสียชีวิต ‘จ๊ะ’ เคลียร์คิวร่วมงานศพ ร้อง ‘คันหู’ ทั้งน้ำตา ครอบครัวปลื้มใจหวังลูกมีสุขครั้งสุดท้าย

เมื่อเวลาประมาณ 15.30 น. ของวันที่ 20 มกราคม 2562 ภายในงานเผาศพของนางสาวณัฐชา พานิช อายุ 21 ปี นักศึกษาสาวมหาวิทยาลัยราชภัฏสวนดุสิต ซึ่งจัดขึ้นที่วัดคลองครุ ต.ท่าทราย อ.เมือง จ.สมุทรสาคร บรรยากาศภายในงานแม้จะเป็นไปด้วยความเศร้าโศกของครอบครัวพานิช แต่ก็มีการจัดประดับตกแต่งทั้งผ้าและดอกไม้ภายในงานให้เป็นสีชมพู สวยหวานด้วยดอกกุหลาบ ซึ่งเป็นสิ่งที่นางสาวณัฐชาฯ ชื่นชอบตอนที่ยังมีชีวิตอยู่ อีกทั้งสิ่งที่ครอบครัวได้ทำให้กับนางสาวณัฐชา เป็นครั้งสุดท้าย ก่อนส่งดวงวิญญาณไปสู่สรวงสวรรค์ก็คือ การติดต่อนักร้องสาวชื่อดังจ๊ะอาร์สยาม มาร่วมในงานศพนี้ด้วย เนื่องจากน้องณัฐชา เมื่อครั้งยังมีชีวิตอยู่นั้น เป็นแฟนคลับตัวยงของจ๊ะอาร์สยาม ไม่ว่าจ๊ะจะมีคอนเสิร์ตที่ไหนในจังหวัดสมุทรสาครและพื้นที่ใกล้เคียง น้องณัฐชาฯ จะต้องขออนุญาตครอบครัวไปดูคอนเสิร์ตจ๊ะ และจะถ่ายรูปคู่ หรือถ่ายรูปจ๊ะบนเวทีไว้เกือบทุกงาน

คุณแม่กาญจนา สมสุข อายุ 45 ปี แม่ของน้องณัฐชาฯ เล่าว่า น้องเสียชีวิตจากการประสบอุบัติเหตุทางรถยนต์เมื่อวันที่ 21 สิงหาคม 2560 โดยหลังจากที่น้องเสียชีวิตแล้ว ตามธรรมเนียมปฏิบัติของคนไทยเชื้อสายรามัญก็ได้เก็บศพน้องไว้เป็นเวลา 1 ปี ซึ่งในช่วงที่เก็บศพน้องไว้นั้น ทางครอบครัวก็ได้ปรึกษาหารือกับคนที่รู้จักผู้จัดการของน้องจ๊ะอาร์สยาม เพื่อขอให้น้องจ๊ะมาร่วมในงานเผาศพ แล้วน้องจ๊ะก็มาร่วมในงานจริงๆ แม้วันนี้จะมีคิวงานต่อ ซึ่งทางครอบครัวก็รู้สึกยินดีและปลาบปลื้มใจเป็นอย่างมาก เพราะเป็นการทำให้ดวงวิญญาณของลูกสาวได้มีความสุขเป็นครั้งสุดท้าย

ขณะที่จ๊ะ อาร์สยาม บอกว่า พอทราบว่าน้องณัฐชา เป็นแฟนคลับของตนและทางครอบครัวอยากจะให้ตนมาร่วมงานเผาศพของน้องนั้น ตนเองก็ตัดสินใจมาร่วมงานนี้ทันที และต้องขอแสดงความเสียใจกับทางครอบครัวด้วย และขอขอบคุณน้องณัฐชา ที่ให้ความรักความชื่นชอบในตนเอง

ทั้งนี้ทางจ๊ะอาร์สยาม ก็ได้ขับร้องเพลงคันหู ด้วยสำเนียงเศร้าโศก และหลั่งน้ำตาออกมาตลอดที่ร้องเพลงนี้จนจบ ก่อนที่จะขึ้นทอดผ้าบังสุกุลไว้อาลัยให้แก่น้องณัฐชา ส่วนเงินที่ทางเจ้าภาพจัดมอบให้กับจ๊ะ อาร์สยาม เพื่อเป็นค่าตอบแทนที่ได้เสียเวลาเดินทางมาร่วมงานนั้น ทางจ๊ะบอกว่าการมาร่วมงานครั้งนี้จ๊ะไม่ถือว่าเป็นการเสียเวลา แต่เป็นการมาร่วมงานบุญเพื่อส่งดวงวิญญาณน้องณัฐชา แฟนคลับให้มีความสุขและไปสู่สรวงสรรค์ ส่วนเงินในส่วนตรงนี้จ๊ะไม่ขอรับเป็นค่าเสียเวลา แต่จะรับไปเพื่อนำไปสร้างอุโบสถที่วัดในจังหวัดบุรีรัมย์ เป็นการร่วมกันอุทิศส่วนบุญส่วนกุศลให้แก่ผู้เสียชีวิต

 

เนื้อหายอดนิยม