เผยโฉมหมูป่าสปีคอิงลิชไฟแลบในถ้ำหลวง! ที่แท้เรียนเก่ง-สอบได้คะแนนดี

เผยโฉมหน้าหมูป่าโต้ตอบภาษาอังกฤษกับนักดำน้ำชาวต่างชาติอย่างคล่องแคล่วในถ้ำหลวง ที่แท้เรียนเก่ง สอบได้เกรดเฉลี่ยสูงลิ่ว ชาวเน็ตแห่ชื่นชม

จากกรณีการระดมค้นหานักฟุตบอลเยาวชน ทีมหมูป่าอคาเดมี 12 คน และผู้ฝึกสอนอีก 1 คน รวม 13 ชีวิต ที่สูญหายไปขณะเข้าไปเที่ยวภายในถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน อ.แม่สาย จ.เชียงราย ตั้งแต่วันที่ 23 มิ.ย.ที่ผ่านมา กระทั่งเจ้าหน้าที่หน่วยบัญชาการสงครามพิเศษทางเรือ หรือหน่วยซีล ได้ค้นหาและให้การช่วยเหลือได้เมื่อวันที่ 2 ก.ค.ที่ผ่านมา

ถ้ำหลวง / ต่อมาแฟนเพจเฟซบุ๊กของหน่วยซีล ได้เผยแพร่คลิปวีดีโอขณะน้ำดำน้ำถ้ำชาวอังกฤษได้เข้าไปพบกับน้องๆทีมหมูป่าทั้ง 13 ชีวิต ซึ่งอยู่ห่างจากพัทยาบีชออกไปอีก 400 เมตร บริเวณเนินนมสาว ภายในคลิปดังกล่าว น้องๆได้สนทนากับนักดำน้ำถ้ำเป็นภาษาอังกฤษ ซึ่งน้องทุกคนมีสติและยังมีสุขภาพที่ค่อนข้างจะแข็งแรงอยู่

ซึ่งจากการพูดคุยตอบโต้ด้วยภาษาอังกฤษ หลายคนอาจสงสัยว่า ใครคือผู้ที่สนทนากับนักดำน้ำชาวต่างชาติ 2 รายนี้ที่ไปพบพวกเขาอย่างคล่องแคล่วและมีสติดีมาก

ล่าสุดเมื่อวันที่ 4 ก.ค. สมาชิกผู้ใช้ทวิตเตอร์ชื่อ “เจ้าชายอัศวิน” ได้โพสต์ภาพของด.ช.อดุลย์ สามอ่อนนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 2 โรงเรียนบ้านเวียงพาน อ.แม่สาย จ.เชียงราย พร้อมข้อความว่า “นี่คือโฉมหน้าน้องทีหมูป่าที่พูดภาษาอังกฤษกับนักดำน้ำชาวอังกฤษ เด็กชายอดุลย์ สามออน อายุ 14 ปี เป็นชาวชนเผ่าหรือกลุ่มชาติพันธุ์อยู่บ้านนาทองหมู่ที่เมืองสาด ประเทศหม่า เข้ามาประเทศไทยภายใต้การดูแลอุปการะของคริสจักรความหวังใหม่แม่สาย เรียนที่โรงเรียนบ้านเวียงพานเกรดเฉลี่ย3.9”

ข่าวต้นฉบับ

เนื้อหายอดนิยม