ผู้ว่าฯเชียงราย ให้ ‘ซีล’ ต่อสายโทรศัพท์ให้ครอบครัวคุย 13ชีวิตในถ้ำหลวง

ผู้ว่าฯเชียงราย ประสานหน่วยซีลต่อสายโทรศัพท์ให้ครอบครัว 13 ชีวิตติด ถ้ำหลวง คุยกัน เผยระยะทางจากเนินนมสาวถึงปากทางถ้ำ ระบุ ระดับน้ำในถ้ำยังทรงตัว

ถ้ำหลวง / เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 3 ก.ค. ที่วนอุทยานถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน อ.แม่สาย จ.เชียงราย นายณรงค์ศักดิ์ โอสถธนากร ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย ได้เดินทางออกมาจากภายในถ้ำหลวง ก่อนจะเดินทางมาเยี่ยมหน่วยต่างๆ ตามจุดที่วางไว้ ระหว่างทางเดินเจอประชาชนจิตอาสา ตะโกนว่า “ผู้ว่าคนเก่ง” พร้อมเสียงปรบมือ

นายณรงค์ศักดิ์ กล่าวว่า จากการตรวจเยี่ยมภายในถ้ำดังกกล่าว ทุกอย่างเรียบร้อยดี เจ้าหน้าที่ยังคงทำงานกันอย่างต่อเนื่อง ขณะนี้เจ้าหน้าที่จากหน่วยบัญชาการสงครามพิเศษทางเรือ หรือ หน่วยซีล นักประดาน้ำ รวมทั้ง 7 คนยังไม่ได้กลับออกมาจากเนินนมสาว โดยจะใช้เวลาเดินทางไปกลับ ประมาณ 6 ชั่วโมงกว่า ซึ่งในวันนี้ตนได้ทำการประสานจะลากสายโทรศัพท์โดยจะเริ่มที่ศูนย์บัญชาการของหน่วยซีลที่อยู่บริเวณโถง 3 ให้กับทางผู้ปกครองและญาติได้พูดคุย

ผวจ.เชียงราย กล่าวอีกว่า อย่างไรก็ตาม ขณะนี้ระดับน้ำภายในถ้ำจากปากถ้ำไปถึงบริเวณกองบัญชาการของหน่วยซีลอยู่ในระดับหัวเข่า แต่เลย 3 แยกไป จะอยู่ในระดับหน้าอกไปจนถึงคอ ทั้งนี้ พล.อ.ประยุทธ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ได้วิดีโอคอนเฟอเรนซ์มา ฝากความห่วงใยและให้ดูแลน้องทั้ง 13 คนให้ 100 เปอร์เซ็นต์

ดูข่าวต้นฉบับ

เนื้อหายอดนิยม