เคยโดนแฟนคลับนางงามดูถูกเป็นกะเทยชั้นต่ำ มีมี่ เทา ว่าที่ซุปตาร์นางแบบระดับโลก

เคยโดนแฟนคลับนางงามดูถูกเป็นกะเทยชั้นต่ำ มีมี่ เทา ว่าที่ซุปตาร์นางแบบระดับโลก

โดนกลุ่มแฟนคลับนางงามเกลียดมาอย่างเสมอต้นเสมอปลาย ทำไม มีมี่ เทา นางแบบข้ามเพศไทยที่ตอนนี้กำลังโด่งในอเมริกา ในฐานะนางแบบหน้าใหม่ไฟแรงที่หลายดีไซเนอร์กำลังอยากฉกตัวไปร่วมงานด้วยมากคนหนึ่ง พูดแบบไม่ต้องอวยมาก มีมี่ เทา ถือว่าเป็นนางแบบม้ามืดที่ในเมืองไทยแทบไม่มีใครอยากเอาไปร่วมงาน โดยเฉพาะกลุ่มแฟนคลับนางงามเวทีดังเวทีหนึ่งที่เคยมีกรณีดราม่าว่า มีมี่ เทา ไปพูดไม่ดีใส่นางงามคนหนึ่งที่เป็นตัวแทนไปประกวดในเวทีระดับโลก จากนั้นมา แฟนคลับนางงามต่างพากันหมั้นไส้และเกลียดชัง มีมี่ เทา เรียกว่าโดนเม้าท์โดนนินทาลับหลัง เอาไปกอสสิปในเพจนางงามมากมาย อย่างมีช่วงหนึ่งที่มีมี เทา ออกข่าวว่าไปเดินแบบถ่ายแบบที่สิงค์โปร ว่าโกอินเตอร์ ก็โดนกลุ่มแฟนคลับนางงามเอาไปดูถูกว่า นี่เรอคือเรียกว่าโกอินเตอร์ ไปแค่สิงค์โปร กระจอกมาก อย่างนี้เรอเรียกว่าโกอินเตอร์ คำดูถูกพวกเดียวกันเองยังไม่หยุด ต่างรุมโหมกระหน่ำมาอย่างต่อเนื่องเอาประมาณว่า ให้เกิดไม่อยากให้กะเทยคนนี้มีพื้นที่หากินบนเส้นทางนางแบบในเมืองไทยกันเลยทีเดียว เพราะแม้จะมีศัยกภาพอยู่เต็มตัวแต่โดนกีดกัน เป็นได้แค่นางแบบกระจอกๆฝึกสอนเดินแบบในห้องแถวในลืบเล็กๆตรอกหนึ่งแถวนนทบุรีเท่านั้น

แต่การตัดสินใจไปนิวยอร์กแฟชั่นวีค และไปแบบความลำบาก ไปแบบเงินติดตัวแค่ 6000 หวังไปตายเอาดาบหน้านั้นทำให้ชีวิต มีมี่ พลิก และเธอเองก็ไม่ได้เฟคเพราะตลอดเวลาในการอยู่ที่นั่น นางสู้ขาดใจวิ่งแคสงานวันหนึ่งหลายสิบที่ กว่าจะได้งานต้องสู้กับนางแบบชาติอื่นๆผิดกับที่เมืองไทยการได้งานเดินแบบส่วนใหญ่ไม่เข้าทางเส้นสายหรือรู้จักผู้หลักผู้ใหญ่ในวงการ คนจัดงาน สนิทกับคนโน้นเป็นญาติกับคนนี้ ดูแพง ดูหรู ดูมีระดับแต่ก็ไปได้แค่นั้น น้อยนักน้อยหนาที่กล้าจะมาเดินบนเส้นทางนางแบบขาสู้ชีวิตแบบมีมี เทา ที่วันนี้นางทำให้เห็นแล้วว่าจากจุดเริ่มต้นและการมาถึงของวันนี้ นางเดินมายังไง นางผ่านมันมายังไงจนเรื่องราวของเธอสร้างแรงบันดาลใจให้กับกะเทยบ้านนอก กะเทยหน้าเหลี่ยมในประเทศไทยหลายคนว่าวันหนึ่งอยากมาเป็นอย่าง มีมี เทา บ้าง ซึ่งล่าสุด มีมีได้เผยความรู้สึกของตัวเองในเฟสบุคว่า

ความในใจมีมี่ค่ะหลายคนอาจจะคิดว่ามี่เป็นนางแบบที่มีชื่อเสียงโด่งดัง แต่มี่ไม่เคยคิดแบบนั้นเลยค่ะ มี่เป็นแค่นางแบบคนไทยคนหนึ่งที่มีโอกาสได้มาทำงานในต่างประเทศ ประสบความสำเร็จในระดับหนึ่ง ซึ่งเป็นเพียงระดับเริ่มต้นเท่านั้น
มี่ไม่ใช่ซุปเปอร์โมเดล ที่มีชื่อเสียงมากมายอะไร แต่มี่อยากเป็นโรโมเดลที่ดี ให้กับน้องๆสาวประเภท 2 หรือน้องๆทุกคนที่มีความฝัน อยากจะประสบความสำเร็จในอาชีพนางแบบ หรือทุกๆอาชีพที่น้องๆอยากจะเป็น มี่อยากให้มีความอดทน สู้ทน และไม่ย่อท้อต่อความยากลำบาก เพราะทุกๆอาชีพมันยากและลำบากหมด ถ้าเราไม่มีความอดทน

มี่รู้ดีว่า มีทั้งคนที่ชอบ และก็ไม่ชอบมี่ มีทั้ง comment ที่ชื่นชมและ comment ที่ด่ามี่ มี่ได้เข้าไปอ่านในกลุ่มต่างๆที่เขียนถึงมี่ มี่ต้องขอขอบคุณทุกๆ comment ทำคำชื่นชมและคำวิพากษ์วิจารณ์ มี่ยอมรับความเห็นที่แตกต่าง และขอโทษสำหรับบางอย่างที่ได้ทำผิดพลาดไป มี่จะเรียนรู้จากข้อผิดพลาดที่เคยเกิดขึ้นในอดีต และมี่จะเก็บคำพูด และคำวิพากษ์วิจารณ์เหล่านั้น นั้นมาปรับปรุงตัวเอง และพัฒนาตัวเองต่อไปค่ะ ปล. มี่ขอขอบคุณพี่ๆทุกคนที่อยู่ NewYork, LA และเมืองไทย (ให้มี่เอ่ยชื่อคงไม่หมด) ที่ให้คำปรึกษา และคำแนะนำที่ดี กับมีมี่มาโดยตลอด #ขอบคุณมากๆค่ะจากใจจริง

เนื้อหายอดนิยม