โจรหลอกให้โอนเงิน3หมื่น เจอคนจริง! สุดท้ายยอมโอนกลับพร้อมดอกเบี้ย 20 บาท

แม่ค้าดังโดนโจรหลอกให้โอนเงิน3หมื่น  เจอคนจริงสุดท้ายยอมโอนเงินคืนพร้อมดอกเบี้ย 20 บาท

เรียกว่ากลายเป็นคดีดังในโลกออนไลน์ที่มีการพูดถึงกันเยอะมากกับเรื่องราวของ เจ๊ ขวัญ เรียลครีม Real Cream เฟสบุค Sirikhwan Khamkoet ที่โดนมิจฉาชีพหลอกให้โอนเงินไปให้เป็นค่ารางวัลจากการร่วมกิจกรรมเล่นเกมส์ โดย 18 มงกุฎได้ปลอมเฟสผู้ได้รับรางวัลมาหลอกพร้อมโอนเงินจำนวน 3 หมื่นกว่าบาทไปให้ ซึ่งปกติเจ๊ ขวัญ จะเป็นคนให้ทีมงานดำเนินการแต่จังหวะนั้น ตัวเองติดภารกิจกำลังเดินทางอยู่ต่างประเทศ ในขณะที่คนอยากได้เงินก็เร่งเร้าจะเอาเงินให้ได้ สุดท้ายเพื่อตัดปัญหา เจ๊ขวัญ จึงโอนไปให้ผู้ได้รับรางวัลตัวปลอมที่เป็นโจรที่เนียนปลอมเฟสซะเหมือน ซึ่งเรื่องดังกล่าว เจ๊ขวัญออกมายอมรับเองว่าเพราะความสะเพร่าของตัวเองด้วยที่ไม่ได้ตรวจสอบให้ดี จนกระทั่งผู้โชคดีตัวจริงที่ได้รับรางวัลจริงๆติดต่อเข้ามาจึงรู้ว่าโดนหลอกแล้ว พอเข้าไปส่องเฟสโจรปรากฏว่าโดนปิดบลอคเฟสหนีไปแล้ว

อยู่เฉยไม่ได้ เดือดขึ้นหน้าเพราะไม่คิดว่าจะโดนมิจฉาชีพมาหลอกแม่ค้าออนไลน์ชื่อดังอย่างตนได้เพราะทำมาหากินแบบออนไลน์มาหลายปีมีทีมงานมีบริษัทใหญ่โต แจกเงินหลายๆแสนก็เคยแตก แจกทอง 3 กิโลกรัมก็เคยแจก แจกรถเบนซ์ก็เคยจัดไปแล้ว ยังไม่มีปัญหาทำไมกับเงินแค่  3  หมืนกว่าบาทถึงเกิดเรื่องเหมือนโดนกระตุกหนวดเสือ เจ๊ขวัญ ไม่ยอมพร้อมต้องการพิสูจน์กระแสดราม่าว่าแจกไม่จริง งานนี้เจ๊ขวัญ ลุยแหลกเข้าแจ้งความสืบประวัติโจรชั่วทันทีเพื่อเป็นการไว้ลายสั่งสอนให้รู้ว่า 18 มงกุฎคนนี้เล่นผิดคนแล้ว!!

“เจ๊รีบไปสถานีตำรวจก่อนเลยไปแจ้งความลงบันทึกประจำวัน จากนั้นไปตามเรื่องต่อที่ธนาคารสืบสาวราวเรื่องบัญชีที่เราโอนไป จนพอทราบเบาะแสว่าคนที่ปลอมเฟสมาหลอกเราเป็นใคร เขาอยู่แถวสุพรรณบุรี จนเจอบัญชีที่โอนไปให้ตำรวจดำเนินอย่างไว ซึ่งค้นหาข้อมูลจนรู้ตัว ก็ประสานไปจนโจรยอมสารภาพผิดแล้วพร้อมจะโอนเงินคืนกลับมา ถามว่าเจ๊เสียดายเงินเรอ ถึงทำขนาดนี้ ถามว่าเงินมันก็เยอะใครจะไม่เสียดาย แต่สำหรับเจ๊เหมือนโดนดูถูกว่าโง่จัง โดนหลอก เจ๊เจ็บใจตรงนี้ ว่ากล้าเล่นกับเราเรอ รู้จักเจ๊ขวัญ เรียลครีม น้อยไปซะแล้ว โดนลูบคมดาบแบบนี้เจ๊ทนไม่ได้”

ท้ายที่สุด มิจฉาชีพ ติดต่อกลับมาพร้อมยอมรับผิดและทำการโอนเงินมาคืน ซึ่งเจ๊ขวัญบอกว่า “สงสัยโจรจะให้ดอกเบี้ยเจ๊มั้ง เห็นโอนกลับมาเยอะกว่าจำนวนที่โดนหลอกโอนไปให้ 20 บาท คิดแง่บวกน่าจะเป็นค่าดอกเบี้ย 5555 แต่จริงๆเจ๊ กะจะเอาจริงให้ถึงที่สุดเลยนะ ไม่อยากให้เขาไปหลอกคนอื่นอีก กะจะดำเนินการให้ถึงที่สุดเพราะถ้ามองกันในรูปของกฎหมายแล้วผิด พรบ คอมพิวเตอร์ ปลอมแปลงมาหลอกลวงทำให้ผู้อื่นเสียทรัพย์ เดือดร้อน โทษหนักจำคุกโดนปรับได้เลยนะ เจ๊ไม่ได้ร้ายแต่ถ้าหากเขาแค่โอนเงินกลับมา มันจบง่ายๆแบบนี้เลยเรอ ไม่อยากปล่อยไว้เลย ซึ่งเจ๊ก็กำลังปรึกษาทนายคุยกันอยู่ว่าจะเอายังไงต่อ กลัวไปหลอกคนอื่นๆเพราะดูท่าแล้วเขาสามารถปลอมเฟสมาหลอกคนได้เพื่ออ้างตัวว่าเป็นผู้โชคดีในเวลาไม่นานแสดงว่าเขาก็มืออาชีพระดับหนึ่งอยู่  ไม่อยากปล่อยให้คนชั่วลอยนวล”

 

 

เนื้อหายอดนิยม