เน็ตไอดอลที่ดังที่สุดในประเทศ “อีส ชำนาญ” โดนด่าดังแล้วลืมตัว ดราม่าคนฝากร้าน

เน็ตไอดอลที่ดังที่สุดในประเทศ “อีส ชำนาญ” โดนด่าดังแล้วลืมตัว ดราม่าคนฝากร้าน

ขึ้นแท่นเป็นเน็ตไอดอลชายที่ดังและมาแรงมากที่สุดอันดับหนึ่งของเมืองไทยไปแล้วก็ได้สำหรับ อีส ชำนาญ เมืองหงษ์ หนุ่มจากจังหวัดร้อยเอ็ดด้วยผู้ติดตามมากว่า 2 ล้าน 2 แสน แต่ล่าสุดกลับเหตุการณ์ดราม่าเมื่อ อีส ชำนาญ โดนด่าว่าดังแล้วลืมตัว ดังแล้วลืมกำพืดตัวเองโดยหนึ่งคอมเม้นที่เข้ามาด่า อีส โพสว่า “แค่ฝากร้านเฉยๆ มันจะเป็นอะไร ตอนแรกก็ชื่นชอบนะ ถึงกะติดเดียวเลยทีเดียว พอดังแล้วไม่มีน้ำใจเลย ไม่ขนาดอั้ม พัชรภา เค้าดังเค้ายังไม่ว่าเลย บอกตรงๆต่อไปนี้จะเลิกติดตามแล้ว ไม่ชอบเลย เป็นคนอิสานทำไมถึงแล้งน้ำใจจัง  ปล. นิไม่เคยฝากร้านนะเพียงแค่ไม่ชอบ เค้าเรียกว่าดังแล้วลืมตัว ไม่ต้องประจารหรอกนะ รู้ว่าแฟนคลับเยอะแค่อยากให้คิดตาม บางทีคนที่เค้าฝากร้าน เค้าก็อาจจะชืนชอบในตัวเราด้วยก็ได้ เค้าอาจจะกดไลค์กดแชร์ให้ด้วยก็ได้ถึงได้ดังมาถึงทุกวันนี้ คิดนะ คิดตามด้วยนะ”

นี่คือจุดชนวนของดราม่า ทำให้ทาง อีส ชำนาญ ออกมาโพสกลับว่า “ไม่ต้องมาสอนผมหรอกครับ ผมรู้ว่าอะไรควรไม่ควร และก็ไม่เห็นแก่ตัว คนอื่นเค้าก็พูด ว่างดฝากร้านแต่ไม่มีใครฟัง ผมขอแค่นี้มันจะตายไหม” จากนั้น อีส ก็มาโพสเรื่องนี้ชี้แจงเป็นประเด็นว่า “คุณรู้ไหมว่ากว่าจะเป็นคลิปมันยากแค่ไหน แค่งดฝากร้านเฉพาะบ้างโพส แค่นี้ หาว่าลืมตัว กูงึดๆ อีสังคม ผมก็อยากอ่านแค่คอมเม้นบ้าง”

 

งานนี้แฟนคลับหลายคนเห็นด้วยกับการฝากร้านขายของของบรรดาแม่ค้าพ่อค้าออนไลน์เพราะกว่าจะได้อ่านคอมเม้นจากแฟนคลับต้องเลื่อนผ่านคอมเม้นฝากร้านซึ่งมีเยอะมากจนกลบคอมเม้นจากแฟนคลับจริงๆหายไปเลยทีเดียวทีสำคัญการออกมาด่า อีส ว่าดังแล้วลืมตัว เป็นคนอิสานทำไมแล้งน้ำใจยิ่งทำให้กลุ่มแฟนคลับที่เป็นคนอิสานไม่ปลื้มหนักไปอีกโดยมีคอมเม้นเข้ามาเพียบเช่น  “เว้า..อิหยังกะเบียดเบียนแต่คนอีสานแท้…คนอิสานไปขี้ใส่หัวพ่อมึงติ…คนอิสานบ่เคยแล้งน้ำใจเด้อสิบอกไห้…เขากะบอกยุว่าฝากได้ๆแต่อย่ายาวเกิน ตาแตกบ่มืนติ..คันสิมาฝากยาวปานรางรถไฟจากกรุงเทพไป..ดาวอังคาร..กูกะรำคาญคือกันยามเลื่อนอ่านคอมเม้น มันน่ารำคาญอิหลิมีแต่ฝากร้านๆ..บ่มักบ่ติดตามเขากะบ่ได้งึดเด้หล่ะ..FC เขามีเยอะแยะเขาบ่มีเวลามานั่งแคร์คนๆเดียวดอกเด้อ…บ่มีหม่องฝากกะฝากไว้เทิงหน้าผากมึงหน่ะ…จั่งบ่มีคนว่า.หมาสี่แม่มึง.กูแฮงว่าคนบ่เป็นอยู่….คันแข่ว..งึดๆ”

จริงๆแล้วการฝากร้านนั้นไม่ผิดแต่ต้องเข้าใจหัวอกพ่อค้าแม่ค้าด้วยกันเองด้วย บางคลิปที่อีส ชำนาญ อัดคลิปหรือไลฟ์สด นั้นมีสปอน์เซอร์จากเจ้าของแบรนด์มาจากเสียเงินกันหลายหมื่นบาทเชียวนะจ่ายค่าตัวเน็ตไอดอลแต่กลับโดนพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์แบรนด์อื่นๆมาโพสฝากร้านจนบางคนแทบขายของที่ให้อีสโฆษณาไม่ได้เลยก็มี อย่างมีคอมเม้นหนึ่งบอกว่า “ถ้าเกิดว่ามีคนจ้างพี่อีสทำโฆษณาเพื่อขายสินค้าที่พี่อีสตั้งใจทำ เขาก็เสียผลประโยชน์สิจากที่คนจะมากดคอมเม้นมาซื้อมาสั่งสินค้าแต่ต้องมาดูสินค้าอย่างอื่นแทนหรอทั้งๆที่เป็นสินค้าของตัวเองที่ตั้งใจให้พี่อีสโฆษณาให้”

ทำคลิปโฆษณาสินค้ามูสทำความสะอาดน้องสาว ล้างจุดซ่อนเร้นให้หายเหม็น ก็โดนสรวนด้วยคอมเม้นฝากร้านจากแม่ค้าแบรนด์อื่นๆทำให้เจ้าของสินค้าที่จ่ายเงินไม่มีคนสนใจแบบนี้น่าเห็นใจใครมากกว่าละจ้ะ อีกคนจ้างทำคลิปแต่อีกคนฝากฟรี ขายของได้ แบบนี้ใครน่าเห็นใจกว่ากัน จึงถึงเวลาแล้วที่ อิส จะออกมาเคลียร์เรื่องนี้ ไม่ใช่เขาดังแล้วลืมตัวแต่เขาเห็นใจคนที่จ้างเขาโฆษณาต่างหากละ เห็นอกเห็นใจกันไม่ใช่เอาแต่ได้ฝ่ายเดียว

จนสุดท้าย รำไย เรื่องฝากร้าน ทีเจ้าตัวบอกยังไงก็ไม่ยอมฟัง อีส ชำนาญ เลยโพสว่า “ฝากโลด เฮดยั่งกะเฮด เซาว่าละ ยอม” ประมาณ ฝากเลย อยากทำอะไรก็ทำ จะเลิกว่าแล้ว ยอม ประมานประชด 5555555 ก็อย่างที่บอกละน่าเห็นใจมาก จริงๆมันต้องรู้จักความพอควรพอเหมาะพอเจาะ ไม่ใส่อะไรก็จะฝากแต่ร้าน ขายของกันอย่างเดียว บางคลิปเขาจ้างลงทุนกันหลายหมืนกว่าจะได้เงินกว่าจะขายได้ ตรงนี้หัวอกแม่ค้าออนไลน์ด้วยกันน่าจะเข้าใจ  ทางตัวเน็ตไอดอลเองก็รู้สึกน้อยใจทีแบบกว่าจะทำคลิปได้ออกมาไม่ใช่ง่ายให้แฟนๆได้ดู แต่พอมาเลื่อนหาอ่านคอมเม้นมีแต่ฝากร้าน มันก็เพลียใจ ยิ่งมาโดนด่าดังแล้วลืมตัวแบบนี้ ดีไม่ดี อีส อาจจะเลิกทำคลิปไปเลยก็ได้นะ ต้องเห็นใจกันบ้าง


 

 

เนื้อหายอดนิยม