เลิกสงสัย! เคลียร์ทุกประเด็น สร้อยเพชรสีน้ำเงินที่ถูกกล่าวหาว่าเป็น “บลูไดมอนด์”

สร้อยเพชรสีน้ำเงินของสมเด็จพระนางเจ้า ที่ถูกกล่าวหาว่าเป็นบลูไดมอนด์

idfutwm

คือ พวกล้มเจ้าพยายามหาเหตุมาใส่ร้ายเรื่องเพชรสีน้ำเงินของราชวงศ์ซาอุ  ถึงขนาดไปเอารูปเพชรสีน้ำเงินที่สมเด็จพระนางเจ้าทรงเคยสวม มายืนยัน แต่ความจริงสร้อยที่พวกล้มเจ้านำมาแอบอ้างว่าเป็นบลูไดมอนด์นั้น กลับเป็น สร้อยไพลินสีน้ำเงิน ซึ่งไม่ใช่เพชรสีน้ำเงินตามที่พวกล้มเจ้ากล่าวหา ซึ่งสร้อยไพลินสีน้ำเงินของสมเด็จพระนางเจ้าฯ ทรงสวมมานานกว่า 50 ปีแล้ว จากรูปที่กระทู้ในพันทิพได้มาโพสไว้ตามรูปด้านล่าง

ltwhnqd

ขอย้ำ ว่า เป็นสร้อยไพลินสีน้ำเงินนะครับ ไม่ใช่เพชรสีน้ำเงิน เพราะในอดีตประเทศไทยคือ ดินแดนราชาแห่งพลอย พลตำรวจโท วรรณรัตน์ คชรัตน์ หัวหน้าทีมสืบสวนคดีเพชรซาอุ ชุด 2 ที่มาทำหน้าที่แทนทีมสืบสวนชุดแรกของ พล.ต.ต.ชะลอ เกิดเทศ ได้กล่าวไว้ในรายการ ข่าวดังข้ามเวลา ทางช่องโมเดิร์นไนน์ว่า “หลังจากทีมสอบสวนชุด 2 ได้ตามหาเพชรมาคืนได้อีกจำนวนมาก ก็ทำให้อุปทูตซาอุฯ ในยุคนั้น นายโมฮัมหมัด ซาอิด โคจา ได้แสดงความขอบคุณทางการไทยอย่างสุดซึ้ง แม้จะยังไม่ได้เพชรคืนทุกชิ้นก็ตาม แต่ได้มาเพียงเท่านี้เขาก็พอใจแล้ว  ผมถึงบอกว่า เรื่องคดีเพชรซาอุ มันจบไปแล้ว”

n3tos0e puoyd1m

แต่สิ่งที่ซาอุดิอาระเบียโกรธทางการไทยอย่างมากจนลดความสัมพันธ์ทางการทูตกับไทยลง มาจากสาเหตุเรื่องการอุ้มฆ่านักธุรกิจซาอุ ฯ นายมูฮัมหมัด อัลรูไวลี่ ต่างหากครับ

แล้วรูปนี้ก็เป็นสร้อยเพชร จี้ไพลิน และทรงมีพลอยครบทุกสี พลตำรวจโทวรรณรัตน์ คชรัตน์ ยังกล่าวถึงกรณีนายเกรียงไกร เตชะโม่ง ผู้ต้องหาขโมยเพชรจากราชวงศ์ซาอุฯ ไว้ว่า  “อุปทูตโมฮัมหมัด ซาอิด โคจา ได้บอกกับผมว่า ถ้าเหตุการณ์แบบนี้เกิดขึ้นกับราชวงศ์ไทย โดยฝีมือของคนซาอุฯ ทางการซาอุฯ จะจัดการกับหัวขโมยที่บังอาจลบหลู่ราชวงศ์คนนั้นอย่างเด็ดขาด แต่ถามว่า หัวขโมยคนนั้น ทางการไทยจัดการกับเขาแค่ไหน?”

ศาลพิพากษาจำคุกนายเกรียงไกร เตชะโม่ง ทั้งหมด 7 ปี แต่จำเลยให้การรับสารภาพอันเป็นประโยชน์ต่อคดี จึงลดโทษลงกึ่งหนึ่ง เหลือจำคุก 3 ปีครึ่ง แต่ที่สุดแล้ว นายเกรียงไกร ติดคุกจริง ๆ ไม่ถึง 3 ปี และปัจจุบันนี้นายเกรียงไกร ได้อุปสมบทแล้ว โดยตั้งใจจะบวชตลอดชีวิต

odk6upp

ที่มากระทู้พันทิพเรื่อง เครื่องประดับของราชวงศ์ไทย

ความเห็นเรื่องเพชรสีน้ำเงินของสมศักดิ์ เจียมธีรสกุล ล่าสุดจากคลิปที่พลเอกประยุทธ์ ได้พูดถึงเรื่องเพชรสีน้ำเงินนี้ ซึ่งถ้าใครตามเฟสของหงอกเจียมอยู่ ก็จะรู้ว่าคลิปไหน เพราะหงอกเจียมได้เอามาโพสในเฟสบุ๊คของหงอกเจียม เมื่อเดือนเมษายน 2559 แล้วก็ได้มีคนถามเรื่องเพชรสีน้ำเงินกับหงอกเจียมว่า ทำไมอาจารย์ไม่เห็นพูดเรื่องเพชรสีน้ำเงินนี้บ้างเลยว่าจริงแค่ไหน หงอกเจียมได้ตอบว่า ปกติเขาจะไม่เล่นในเรื่องที่ไม่มีหลักฐานชัดเจน ซึ่งหงอกเจียมบอกว่า เขาเคยถามเรื่องนี้ในบอร์ดฟ้าเดียวกันว่า ใครมีรูปเพชรสีน้ำเงินที่บุคคลสำคัญที่ถูกกล่าวหา เคยใส่บ้าง ช่วยโพสให้ดูหน่อย ซึ่งมีคนโพสส่งให้หงอกเจียมดูหลายรูป แต่สรุปว่า ไม่ใช่รูปเพชรสีน้ำเงินที่กล่าวหาเลยสักรูป

xuo2ulc

หงอกเจียม จึงสรุปว่า เรื่องเพชรสีน้ำเงินเป็นแค่เรื่องข่าวที่ลือกันไป ไม่มีหลักฐานอะไรชัดเจน คงเป็นการลือเพื่อดิสเครดิตมากกว่า สำหรับความเห็นของหงอกเจียมนั้น ผมอ่านผ่านสมาร์ทโฟน โดยผมตั้งใจว่า จะบันทึกความเห็นหงอกเจียมไว้มาลงเสริมบทความนี้ แต่กะว่า ไว้เปิดคอมพิวเตอร์ก่อนจะได้เซฟแล้วนำมาลงได้รูปที่ชัดเจนขึ้นและง่ายกว่าทำผ่านโทรศัพท์แต่โชคไม่ดี ผมคาดเหตุการณ์ผิด พอผมเปิดคอม ตามหาโพสนั้นของหงอกเจียมอีกรอบเพื่อจะเซฟไว้ ผมไล่หาอยู่เกือบ 2 ชม. สรุป หาไม่เจอแล้ว อาจเพราะคนโพสถามคนนั้นลบโพสตัวเองทิ้ง หรือไม่ก็หงอกเจียมลบทิ้งเอง ผมเสียดายจริง ๆ ที่ไม่เซฟด้วยสมาร์ทโฟนไว้ก่อน เสียดายมาก ๆ ครับ แต่ขอรับรองว่า หงอกเจียมได้ตอบแบบนี้จริง ๆ

14509151_1207073722649202_1502443233_n

ameta-serum-banner

s__9535674

14741583_1717544938570104_79609803_n

 

เนื้อหายอดนิยม