เจ้าบ่าวหนุ่ม หอบกองทัพสินสอดสุดอลัง สู่ขอเจ้าสาวตามประเพณีกินดอง เห็นแล้ว อิจฉาสุดๆ

เจ้าบ่าวหนุ่ม หอบกองทัพสินสอดสุดอลัง สู่ขอเจ้าสาวตามประเพณีกินดอง เห็นแล้ว อิจฉาสุดๆ
เกิดเป็นกระแสฮือฮา ได้รับความสนใจจากผู้คนในโลกสังคมออนไลน์กันอย่างคึกคักอยู่ในขณะนี้ ต่อเรื่องราวที่ถูกเผยแพร่โดยผู้ใช้งานเฟซบุ๊กที่ชื่อว่า Johnny Johnny ซึ่งเป็นบรรยากาศพิธีแห่ขันหมาก สู่ขอเจ้าสาวตามประเพณีพื้นบ้านของชาวลาว พร้อมข้อความว่า "ໄປຂໍເມຍ" ที่แปลว่า "ไปหาภรรยา"  ได้เผยให้เห็นภาพขบวนขันหมากของเจ้าบ่าวหนุ่มฐานะล่ำซ่ำแห่งนครเวียงจันทร์ ที่แต่งองค์ทรงเครื่องประดับทองเต็มตัว ขณะหอบเครื่องสินสอด ทองหมั้น ที่เต็มไปด้วย เครื่องประดับทองคำ ธนบัตรสกุลต่างๆ ทั้งที่เป็นเงินไทย เงินลาว รวมไปถึงเงินดอลลาร์ จำนวนหลายปึกด้วยกัน นำจัดใส่พาน ขึ้นรถหรูแห่ไปยังบ้านของเจ้าสาวผู้โชคดี ภาพจาก Johnny Johnny ก่อนจะทำพิธีตามประเพณีกิน... อ่านต่อ

เด็กหญิง ม.3 ไม่อายทำกิน ช่วยแม่เก็บขยะขายหาเงินส่งตัวเองเรียนหนังสือ น้ำตาซึมโดนเพื่อนล้อมาทั้งชีวิต

เด็กหญิง ม.3 ไม่อายทำกิน ช่วยแม่เก็บขยะขายหาเงินส่งตัวเองเรียนหนังสือ น้ำตาซึมโดนเพื่อนล้อมาทั้งชีวิต
ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปยัง บ้านหนองเครือวัลย์ ตำบลห้วยแถลง อำเภอห้วยแถลง จังหวัดนครราชสีมา พบกับ นางสาวเจนจิรา หรือ น้องใหม่ อายุ 15 ปี เด็กนักเรียนชั้น ม.3 โรงเรียนเก้งเต็ก กำลังช่วย นางหนูรักษ์ อายุ 48 ปี ผู้เป็นแม่ คัดแยกของเก่าอยู่ภายในบ้าน หลังจากได้ออกไปช่วยกันตระเวนเก็บของเก่าตามถังขยะและบ่อขยะของทางเทศบาลห้วยแถลง ก่อนจะนำมาคัดแยะขยะที่บ้าน เพื่อนำไปขายหาเงินมาจุนเจือครอบครัว นางสาวเจนจิรา บอกว่า ครอบครัวมีอาชีพเก็บของเก่าขายมานานกว่า 10 ปีแล้ว โดยจะนำรถเข็นไปตระเวนเก็บของเก่าตามถังขยะในหมู่บ้าน ในตลาดสดและบ่อทิ้งขยะของทางเทศบาลตำบลห้วยแถลง หลังจากได้ของเก่ามาแล้ว ตนเองกับผู้เป็นแม่จึงได้ช่วยกันคัดแยกของเก่าอีกครั้ง ก่... อ่านต่อ

ความจริงของสายฉีดชำระ ภัยร้ายที่มีในห้องน้ำ ใครที่ใช้อยู่ต้องดู

ความจริงของสายฉีดชำระ ภัยร้ายที่มีในห้องน้ำ ใครที่ใช้อยู่ต้องดู
เชื่อว่าหลายๆคนต้องเคยใช้อย่างแน่นอน เพราะส่วนมากจะมีเกือบทุกที่ ซึ่งบางคนอาจจะไม่ชอบล้างมือเวลาที่ออกจากห้องน้ำโดยที่ไม่รู้ว่าความจริงแล้ว สายชำระที่เราจับนั้นมีเชื้อโรคเยอะมาก โดยเฉพาะผู้หญิง ที่ต้องระวัง วันนี้เราได้นำความจริงของสายชำระมาให้ได้ดูกันด้วย เชื่อว่าเป็นสิ่งที่หลายคนยังไม่รู้แน่นอน มนุษย์ผู้หลงใหลในความสะอาดทั้งหลาย อาจจะบอกว่าแค่ทิชชู่อย่างเดียวไม่เพียงพอ มันต้องมีน้ำมาทะลุทะลวงให้สิ้นซาก ฮัลโหล…เธอจ๋า จริงอยู่มีน้ำมาช่วยฉีดอาจจะรู้สึกสะอาดหมดจด แต่ลืมอะไรไปหรือเปล่าเอ่ย ว่าสายฉีดชำระจุดลับๆ ของเรานั้น มันอาจจะผ่านมือ ผ่านก้นใครต่อใครมาแล้ว โอ้ยย…แค่คิดตามก็อยากจะร้องอี๋ซะแล้ว แท้จริงแล้วนั้น คนส่วนใหญ่ยังม... อ่านต่อ

ตั้งใจหรือมือลั่น “แมท ภีรนีย์” กดถูกใจคอมเม้นท์ ที่พูดถึง “แอฟ ทักษอร”

ตั้งใจหรือมือลั่น “แมท ภีรนีย์” กดถูกใจคอมเม้นท์ ที่พูดถึง “แอฟ ทักษอร”
เป็นเรื่องราวที่ถูกวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักจนข้ามปีเลยก็ว่าได้ หลัง แมท ภีรนีย์ และ สงกรานต์ อดีตสามี แอฟ ทักษอร เปิดตัวกำลังคบหาดูใจกันอย่างเป็นทางการ เรียกได้ว่ากระแสแรงหนักหน่วงสุดๆ โดนขุดคุ้ยเรื่องๆราวต่างๆมากมาย แฟนคลับหลายคนต่างเก็บความสงสัยว่าเธอมาเป้นมือที่สามระหว่าง แอฟ สงกรานต์ หรือเปล่า และล่าสุด หลังแมท โพสต์ภาพปั่นจักรยาน พร้อมแคปชั่นว่า ช่วงพักกองก็ซนหน่อยๆ โพสต์ดังกล่าว งานนี้ทำเอาแฟนคลับเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันเป็นจำนวนมาก โดยเฉพาะเรื่องที่มีแอฟ เข้ามาเกี่ยวข้อง และที่สำคัญทำเอาโซเชียลลุกฮืออีกครั้งหลังจู่ๆเธอก็กดไลค์คอมเม้นท์ที่พูดถึงแอฟ โดยระบุว่า ถูกใจมากๆจนสาวแมทต้องกดไลค์ นั่นก็คือ คอมเม้นท์ที่ชา... อ่านต่อ

“บอย ปกรณ์” ตอบกลับดราม่า “ลิซ่า” ยันไม่ได้ใช้อภิสิทธิ์

“บอย ปกรณ์” ตอบกลับดราม่า “ลิซ่า” ยันไม่ได้ใช้อภิสิทธิ์
ขอโทษทุกดราม่า บอย ปกรณ์ พูดหลังเห็นข่าวว่าดาราชายมีอภิสิทธิ์ได้ถ่ายรูปคู่กับ Blackpink ส่วนตัวบอยเข้าใจ และทำถูกต้องขออณุญาติก่อนเข้าไปถ่ายรูปด้วย พร้อมขอโทษอย่างจริงใจ หากทำให้กระทบจิตใจของใครหลายๆ คน บอยเข้าใจดี   เผยแท่งไฟที่แปลกและไม่เหมือนใครเขา จริงแล้วไม่ใช่ของตน เป็นของเพื่อนรุ่นพี่เห็นว่ามันน่ารักดีเลยขอมาเก็บภาพไว้เท่านั้นเอง! นักข่าวถาม : เป็นไงคะ บลิ้งค์ บอย ปกรณ์ : ก็ดี น่ารักมาก 5555 นักข่าวถาม : ใครชวนไปคะ หรือว่า พี่บอยไปเอง (คอนเสิร์ท blackpink) บอย ปกรณ์ : ไปกับ… เอ่อ? ไปกับพี่เป็กครับ บอย ปกรณ์ : ก่อนหน้านี้ผมก็ได้มีโอกาสติดตามผลงานของ blackpink มาซักระยะนึง แล้วก็รู้สึกว... อ่านต่อ

5 ราศี รวยเปรี้ยง เงินทองอู้ฟู่มากมี ดวงเศรษฐีมาแรง ต้นปี 2562

5 ราศี รวยเปรี้ยง เงินทองอู้ฟู่มากมี ดวงเศรษฐีมาแรง ต้นปี 2562
จะกล่าวถึงดวงที่มาแรงแห่งปีนี้ วันนี้ต้องขอบอกไว้ก่อนเลยว่า มีแค่ 5 ราศีเท่านั้น เรียกได้ว่าเป็นคนที่โชคดีที่สุดใน 12 ราศี การงานดี มีผู้ใหญ่คอยสนับสนุน การเงินใช้จ่ายคล่อง รายรับก็ตามมาเพียบ ความรักก็แสนสุขขี มีความสุขด้วยบุญวาสนาเก่าที่ทำมา ไปดูกันเลยดีกว่าว่าจะมีราศีคุณหรือไม่ อ่านแล้วดี แชร์เก็บไว้ขอให้คำทำนายนี้เกิดผล สาธุขอให้เป็นจริง อันดับ 5 ราศีพฤษภ (16 พฤษภาคม -15 มิถุนายน) เป็นราศีที่เหนื่อยนะ กว่าจะได้อะไรมาสักอย่าง อย่างเมื่อ 5-6 ปีก่อนนั้น คุณแสนเหนื่อย แสนทนเป็นอย่างมาก ไม่ว่าจะเรื่องเงินทอง การจับจ่ายใช้สอย คุณนั้นเป็นผู้ที่หาอยู่ฝ่ายเดียวเป็นส่วนใหญ่ ซึ่งเหนื่อยมากๆ แต่ในปีนี้นั้น ขอบอกเลยว่า ดวงเปลี่ยน วา... อ่านต่อ

จำได้ไหม เด็กสลัมคลองเตย แร็ปเนื้อหาโดนใจ คนแห่ดู 5,000,000 ของจริงไม่ต้องพูดเยอะ (คลิป)

จำได้ไหม เด็กสลัมคลองเตย แร็ปเนื้อหาโดนใจ คนแห่ดู 5,000,000 ของจริงไม่ต้องพูดเยอะ (คลิป)
ผู้สื่อข่าวรายงานว่า โลกออนไลน์มีการแชร์คลิปของผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ Aek LadubTeb เป็นคลิปที่หนุ่มน้อยได้ออกมาร้องประกวดเพลงแร็ป ที่ต้องบอกเลยว่าเนื้อหาโดนใจวัยรุ่นสุดๆ เพราะเนื้อเพลงค่อนข้างที่จะเล่าเรื่องชีวิตของเขา ที่เกิดเป็นเด็กสลัมคลองเตย ซึ่งแน่นอนว่าคำว่าสลัม หลายคนอาจมองเหยียดแต่ใครจะไปรู้คะว่า เด็กสลัมก็มีความสามารถและความรู้ไม่ได้น้อยกว่าเด็กๆในเมืองเลย โดยโพสต์คลิปพร้อมระบุข้อความว่า “จำน้องคนนี้ได้ไหม คนคลองเตย” ซึ่งคลิปนี้วันเดียวยอดวิวก็ปาเข้าไปที่ 1.8 ล้านวิวแล้ว สุดยอดจริงๆ เอาเป็นว่าอย่ารอช้าเราไปชมคลิปกันเลยดีกว่าคะ โพสต์ดังกล่าว เสียงของเขานั้นทรงพลังและสุดยอดมาก ชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันเป็นจำนวนม... อ่านต่อ

มนุษย์ป้าจอดรถขวางทาง ทำรถติดยาวเหยียด แถมลดกระจกตะโกนด่ากราด ขี้ข้า-สกปรก

มนุษย์ป้าจอดรถขวางทาง ทำรถติดยาวเหยียด แถมลดกระจกตะโกนด่ากราด ขี้ข้า-สกปรก
กลายเป็นเรื่องราวที่คนต่างวิภากษ์ วิจารณ์กันเป็นจำนวนมาก เมื่อวันที่ 16 ม.ค.62 เฟซบุ๊ก Duangjai Piasukho ได้โพสต์รถเก๋งคันหนึ่งกำลังจอดขวางถนนภายในซอยรามอินทรา 65 ทำให้รถที่สัญจรไปมาไม่สามารถผ่านไปได้ ต้องจอดติดเป็นทางยาว ซึ่งในเวลาต่อมา มีผู้หญิงแต่งตัวดีซึ่งเป็นเจ้าของรถเก๋งได้ลดกระจกรถ ชี้หน้าโวยวายคนที่บีบแตรด้วยถ้อยคำหยาบคาย รวมทั้งพูดในลักษณะดูถูกคนอื่นว่า ขี้ข้า อยู่พักใหญ่ ก่อนจะยอมถอยรถเข้าไปในบ้าน สร้างความงงงวยให้กับคนในที่เกิดเหตุ อย่างไรก็ตาม ได้มีคนให้ความสนใจเข้ามาดูและแชร์ต่อออกไปเป็นจำนวนมาก โดยส่วนใหญ่สันนิษฐานว่า หญิงคนดังกล่าวอาจมีเรื่องเครียด หรืออาจมีอาการทางจิต เป็นต้น. ภาพและข้อมูลจาก เฟซบุ๊ก Dua... อ่านต่อ

บอย-เจี๊ยบ ควงคู่ เลือกแหวนแต่งงาน เผย เดวิด เบคแคม เซ็นการ์ด ร่วมยินดี แต่งานนี้เหมือนจะลืมใส่ซอง (คลิป)

บอย-เจี๊ยบ ควงคู่ เลือกแหวนแต่งงาน เผย เดวิด เบคแคม เซ็นการ์ด ร่วมยินดี แต่งานนี้เหมือนจะลืมใส่ซอง (คลิป)
ฟ้าหลังฝนย่อมงดงามเสมอ หลังจากนักร้องหน้าหวาน เสียงนุ่มอย่าง บอย พีชเมกเกอร์ ได้จับมือกับ เจี๊ยบ พิจิตตรา ผ่านมรสุมชีวิตครั้งยิ่งใหญ่กันมาอย่างเหนียวแน่น ในที่สุด ทั้งคู่ก็ได้ฤกษ์ดีที่จะจูงมือกันเข้าสู่ประตูวิวาห์ หลังจากที่คบหากันมานานกว่า 14 ปี ในวันที่ 25 ม.ค.ที่จะถึงนี้ งานนี้ทั้งคู่เลยควงกันไปเลือกซื้อแหวนแต่งงาน โดยทั้งคู่บอกว่า แหวนที่เลือก ไม่ได้เน้นขนาด เน้นเรื่องชอบกับความสวยงาม ซึ่งว่าที่เจ้าสาวตื่นเต้นกับการเลือกแหวนครั้งเดียวในชีวิต และยังบอกอีกว่าไม่ได้เน้นที่ความใหญ่ของเพชร แต่เอาที่เหมาะสมกับตัวเอง แต่ในระหว่างที่เลือกแหวนเพชรนั้น สาวเจี๊ยบกลับบอกพนักงานที่ร้านว่าขอดูเพชรเม็ดที่ใหญ่ที่สุดในร้าน ทำเอาหนุ่มบอ... อ่านต่อ

ส่อง ค่าสินสอด ที่ “แม่เปาวลี” เรียก ฝ่าย “เจ้าบ่าว”

ส่อง ค่าสินสอด ที่ “แม่เปาวลี” เรียก ฝ่าย “เจ้าบ่าว”
เปา เปาวลี พรพิมล กับ เอิร์ธ กานต์ กิจเจริญ ลูกชายของ กิ๊ก เกียรติ กิจเจริญ โดยได้วันจะแต่งงานกันในวันที่ 2 พฤศจิกายน 2562 ปลายปีนี้ เป็นพิธีไทยๆ จัดที่อำเภอดอนเจดีย์ จ.สุพรรณบุรี และจะมีพิธีทางคริสต์เข้าโบสถ์อีกครั้ง เรามาชมกันเลยดีกว่าคร้า…. แม่บังอร เฟื่องฟุ้ง ได้เปิดใจอย่างอารมณ์ดีว่าตอนนี้เตรียมการแต่งงานไปถึงไหนแล้ว เตรียมไป 20-30% แล้ว? “ยังไม่ได้เตรียมอะไรเลย (หัวเราะนิดหน่อยจนถึงปานกลาง)” จองโรงแรมที่ไหนไว้แล้ว? “โรงแรมแม่ไม่รู้เลยค่ะ น้องเอิร์ธเป็นคนจองให้” ฤกษ์ดีจะแต่งงานกันในวันที่ 2 พฤศจิกายน 2562 นี้? “ใช่ค่ะ ที่อำเภอดอนเจดีย์ สุพรรณบุรี ส่วนวันที่ 9 พฤศจิกายน จะเป็นพิธีที่โบสถ์” สรุปเรือนหอ จะอยู่ที่สุพรรณบุรี หรือ... อ่านต่อ