อันตราย! กินไก่ 3 ส่วนนี้ มีสารพิษตกค้าง!

อันตราย! กินไก่ 3 ส่วนนี้ มีสารพิษตกค้าง!
ไก่ เป็นสัตว์ตัวเล็กน่ารัก แต่เมื่อถูกถอนขนเอาไปประกอบอาหารแล้วก็อร่อยไม่แพ้เนื้อสัตว์อื่นๆ และเนื้อไก่ที่นิยมรับประทานกันทั่วโลก อีกทั้งยังเป็นเมนูโปรดของหลายๆ คนด้วย แต่ส่วนใหญ่ผู้คนยังไม่ทราบว่าในตัวไก่ที่เราบริโภคอยู่นั้น อาจมีสารพิษตกค้างอยู่เป็นบางส่วน เรานำข้อมูลมาบอกกล่าวให้ทุกคนเรียบร้อย ว่าไม่ควรรับประทานส่วนใดของไก่ หรือเมื่อทานแล้วอาจจะเกิดการสะสมของสารตกค้างต่างๆ ในร่างกายได้ มาดูกันว่าใช่ส่วนที่คุณรับประทานเป็นประจำ หรือเป็นช่วงเนื้ออันโปรดปรานของคุณหรือเปล่า? 1. คอไก่ คอไก่นั้นเป็นส่วนที่น้อยคนจะชอบ แต่ก็ยังมีคนชอบ แม้จะไม่ค่อยมีเนื้อแต่แทะสนุก คอไก่เป็นจุดรวมเส้นเลือดและต่อมน้ำเหลืองอยู่ระหว่างหนังและเน... อ่านต่อ

ผลลัพธ์น่าอัศจรรย์! เพียงดื่มน้ำต้มมะนาวแบบนี้ทุกเช้าเย็น มันดีมากๆ

ผลลัพธ์น่าอัศจรรย์! เพียงดื่มน้ำต้มมะนาวแบบนี้ทุกเช้าเย็น มันดีมากๆ
แน่นอนว่าทุกคนรู้ว่า มะนาวมีประโยชน์อย่างมากมาย แต่คุณอาจไม่เคยรู้ว่าน้ำมะนาวต้มก็มีประโยชน์มากด้วยเช่นกัน วันนี้เราจะมาบอกสูตรเครื่องดื่มมหัศจรรย์สำหรับใช้ดื่มในทุกเช้าเพื่อช่วยเพิ่มความชุ่มชื่นและให้พลังงานอย่างเต็มรูปแบบสำหรับคุณ ก่อนทำสูตรเครื่องดื่มมหัศจรรย์นี้เราจะบอกให้คุณทราบถึงคุณประโยชน์ที่ดีที่สุดของมัน: -เสริมสร้างภูมิคุ้มกัน -ช่วยป้องกันโรคหวัด -กระตุ้นให้เกิดการย่อยอาหารอย่างถูกต้องเหมาะสม -เร่งการเผาผลาญอาหาร -ช่วยทำความสะอาดร่างกายของคุณจากสารพิษ -ปรับสมดุลในร่างกาย -ช่วยทำให้ผิวพรรณเปล่งปลั่งสดใส -ทำให้ลมหายใจหอมสดชื่น -ช่วยลดน้ำหนัก -ช่วยลดความวิตกกังวลและปรับปรุงอารมณ์ของคุณให้ดีขึ้น -ไฮเดรทระบ... อ่านต่อ

เปิดเผยสูตรน้ำจิ้มบาร์บีคิว ลองทำแล้วรสชาติเด็ดไม่แพ้ไปนั่งกินที่ร้าน

เปิดเผยสูตรน้ำจิ้มบาร์บีคิว ลองทำแล้วรสชาติเด็ดไม่แพ้ไปนั่งกินที่ร้าน
มีสูตรน้ำจิ้มบาร์บีคิวญี่ปุ่นนะคะ คิดว่าใกล้เคียงน้ำจิ้มของบาร์บีคิวพลาซ่ามากค่ะ ลองไปทำดูนะคะ ซึ่งถ้าเตรียมอุปกรณ์เครื่องปรุงส่วนผสมได้ครบแล้วเนี่ยใช้เวลาในการทำจริงๆ ประมาณ 10 นาทีก็ได้น้ำจิ้มสูตรเด็ดนี้แล้วพริกชี้ฟ้าแดงโขลกละเอียด 2 เม็ด เต้าเจี้ยวญี่ปุ่น(มิโซะ) 1 ช้อนโต๊ะ สาเก 1 " ซีอิ๊วขาว 1 " เนยถั่ว 2 ช้อนชามิรินญี่ปุ่น 1 กระเทียมโขลก 1 หัว ต้นหอมสดซอย 1 ต้น หัวไชเท้าโขลกละเอียด(บด) 1 ช้อนโต๊ะ น้ำซุปไก่ 1/2 ถ้วยตวง วิธีทำเอาส่วนผสมทั้งหมดลงผสมรวมกัน(ยกเว้นต้นหอมซอย) ดูว่าข้นมากไปหรือน้อยไป กะให้พอดี ถ้าข้นไปเติมน้ำซุปจนขลุกขลิกพอดีๆ ข้นน้อยไปก็เติมส่วนผสมลงไปค่ะ โรยต้นหอมซอยลงไป ก็จิ้มกับบาร์บีคิวญี่ปุ่นได้เลยค่ะ น้ำจิ้... อ่านต่อ

ไม่ควรทำ กินข้าวไปดื่มน้ำไป หายนะอย่างใหญ่หลวง ที่แท้ความจริงเป็นยังไงกันแน่

ไม่ควรทำ กินข้าวไปดื่มน้ำไป หายนะอย่างใหญ่หลวง ที่แท้ความจริงเป็นยังไงกันแน่
ผู้ใหญ่ที่บ้านสั่งสอนมาตั้งแต่เด็กว่า ไม่ควรกินข้าวไปดื่มน้ำไปจะทำให้ปวดท้อง ข้อห้ามนี้เป็นจริงหรือไม่ ใครที่ชอบกินข้าวไปดื่มน้ำไป ประมาณว่ากินข้าวเสร็จหมดน้ำไปสองแก้ว เป็นหายนะอย่างใหญ่หลวง น้ำย่อยจะเจือจาง อาหารไม่ย่อย อาหารบูดเน่า หมักหมมอยู่ในกระเพาะและลำไส้ลำไส้ก็ดูดซึมของเสียจากกากอาหารพวกนี้กลับเข้าสู่เส้นเลือดต่อไปเรื่อยๆจนกว่าจะถ่ายอุจจาระออกจากร่างกาย คือเป็นคนติดนิสัย กินข้าวคำ กินน้ำตามจนทำให้อิ่มง่ายเเละเร็ว เพราะอาจจะจุกน้ำเป็นจนขี้ร้อนหนะค่ะ  อยู่ก็ไม่ถ่ายมาเป็นเดือน เเต่ไม่มีภาวะท้องอืด เเน่น ปวดท้องเเต่อย่างใด มีเเค่น้ำหนักเพิ่มขึ้น เพราะมันคงไม่รู้จะเอาไขมัน สารอาหารออกทางไหน เคยกินยาพวก ยาถ่าย ยากะสันเส้น ที่สว... อ่านต่อ

ตะลิงปลิง อาหารสำหรับคนผอม ขี้ก้างแต่อยากเพิ่มน้ำหนัก กินเยอะช่วยเจริญอาหาร

ตะลิงปลิง อาหารสำหรับคนผอม ขี้ก้างแต่อยากเพิ่มน้ำหนัก กินเยอะช่วยเจริญอาหาร
ตะลิงปลิงเป็นพืชพื้นเมืองของบราซิล ลักษณะเป็นไม้ยืนต้นสูงประมาณ 3-5 เมตร เปลือกลำต้นเป็นสีชมพูอ่อน กิ่งและลำต้นเปราะหักง่าย มีใบเรียงกันคล้ายมะยมออกดอกสีแดงเข้มเป็นช่อตามบริเวณลำต้น เมื่อดอกโรยจะกลายเป็นผลลักษณะเรียวยาวและป้อม ผลอ่อนสีเขียวและจะเปลี่ยนเป็นสีเหลืองเมื่อสุก เจริญเติบโตในสภาพภูมิอากาศร้อนชื้น ชอบดินร่วนหรือดินร่วนปนทราย นิยมขยายพันธ์ด้วยเมล็ดฃในด้านสมุนไพรนั้นนิยมนำผลและใบมาปรุงยา มีสรรพคุณช่วยบำรุงร่างกาย ข่วยให้เจริญอาหาร ฉะนั้นใครที่ผอมแห้ง หุ่นขี้ก้าง กินเยอะยังไงก็ยังไม่อ้วนลองมาทานตะลิงปลิงดิบกับน้ำปลาพริกแห้งน้ำตาล พูดแล้วน้ำลายไหลรับรองทำให้เจริญอาหารขึ้นแน่นอน  สรรพคุณทางสมุนไพรนั้น ราก ตากแดดให้แห้งแล้วนำม... อ่านต่อ

ลองทำขนมเส้นน้ำเงี้ยวกิน โครตอร่อย!! ใครๆก็ชม รู้เลยว่าตกงานเมื่อไหร่ไม่อดตายแน่

ลองทำขนมเส้นน้ำเงี้ยวกิน โครตอร่อย!! ใครๆก็ชม รู้เลยว่าตกงานเมื่อไหร่ไม่อดตายแน่
ลองทำขนมเส้นน้ำเงี้ยวกิน โครตอร่อย!! ใครๆก็ชม รู้เลยว่าตกงานเมื่อไหร่ไม่อดตายแน่ ขนมเส้นน้ำเงี้ยวเป็นเมนูที่ชอบทานมากแต่ในกรุงเทพฯจะหาร้านที่ฝีมือถูกปากเราไม่ค่อยมี จนกระทั่งวันหนึ่งมีเพื่อนมาเที่ยวที่บ้านเลยลองหาสูตรจากเพจ Food&Eat อาหาร&การกินจนได้รู้ว่าฝีมือตัวเองนั้นไม่ธรรมดา เพื่อนที่มาเยี่ยมบ้านวันไหนบอกเป็นเสียงเดียวกันว่าทำอร่อยแบบนี้ไม่เปิดร้านขายเลยละ จากนั้นเลยเกิดแรงบันดาลใจหาสูตรเพิ่มเติม คิดไว้ว่าถ้าเมื่อไหร่ตกงาน สิ่งแรกที่คิดจะทำคือเปิดร้านขนมเส้นน้ำเงี้ยว ยิ่งวันก่อนไปเดินห้างบิ๊กซีแถวบ้านลุงป้าคู่หนึ่งเขาบอกว่าแค่ทำมาขายวันเสาร์อาทิตย์ได้กำไรวันละ 2000-3000 เลยนะ ตาเรานี่ลุกวาวเลย เอาเป็นว่าวันนี้จะเผยสูตรเ... อ่านต่อ

สูตรเด็ดน้ำพริกอ่อง อร่อยจนต้องห่อไปกินที่ทำงาน เหลือเงินฝากธนาคารหลายหมื่น

สูตรเด็ดน้ำพริกอ่อง อร่อยจนต้องห่อไปกินที่ทำงาน เหลือเงินฝากธนาคารหลายหมื่น
สูตรเด็ดน้ำพริกอ่อง อร่อยจนต้องห่อไปกินที่ทำงาน เหลือเงินฝากธนาคารหลายหมื่น เพราะในชีวิตประจำวันทุกวันนี้ค่าใช้จ่ายแพงขึ้นรายได้เท่าเดิม วิธีการอย่างหนึ่งคือการประหยัดโดยเฉพาะค่ากินวันนี้จะมีสูตรการประหยัดค่ากินแถมยังอร่อย นั่นก็คือการทำน้ำพริกอ่องกินเอง ซึ่งโดยทั่วไปแล้วน้ำพริกอ่องเนี่ยจะมีเวลาเก็บได้ 2-3 วัน กินกับผักสดๆได้หลายชนิดกินแล้วไม่เบื่อ ถ้าสมมุติว่าวันหนึ่งเราจ่ายค่ากินไปวันละ 100-200 สำหรับ 3 มื้อ เวลาเราไปทำงานลองเปลี่ยนมาลองห่อน้ำพริกอ่องไปลองทานมื้อเช้าหรือมื้อกลางวันที่ทำงานดูบ้าง แล้วจะพบว่าเดือนๆหนึ่งประหยัดเงินในกระเป๋าได้เยอะมาก ปีหนึ่งจะมีเงินเหลือเก็บจำนวนหลายหมื่นเลยทีเดียว หรือบางคนทำแล้วมีฝีมือเพือนทีทำงานต... อ่านต่อ

ออกจากงานมาขายหมูแดดเดียว ผ่อนบ้านผ่อนรถเหลือเก็บอีกเดือนละ 30000 บาท

ออกจากงานมาขายหมูแดดเดียว ผ่อนบ้านผ่อนรถเหลือเก็บอีกเดือนละ 30000 บาท
ออกจากงานมาขายหมูแดดเดียว ผ่อนบ้านผ่อนรถเหลือเก็บอีกเดือนละ 30000 บาทแบ่งปันเรื่องราวที่ทำให้หลายคนกำลังดิ้นรนสู้ชีวิตกับงานประจำรู้สึกมีความหวังขึ้นกับการบอกหนทางในการหาเงินเลี้ยงครอบครัวที่ไม่ต้องมาจากงานประจำอย่างเดียวอย่างสำหรับคนที่มีทุนน้อยๆอยากจะหาธุรกิจทำ ทำหมูแดดเดียวขายน่าจะเป็นอาชีพที่น่าสนใจเพราะทำให้อยู่ได้มีรายได้หลายหมื่นเลยทีเดียวสามารถผ่อนรถผ่อนบ้านแถมยังมีเงินเหลือเก็บ แต่จะขายได้ขายดีต้องมีสูตรเด็ดและรู้จักเสาะหาช่องทางการจัดจำหน่ายทำเพจสินค้า ฝากร้าน จนเริ่มมีลูกเจ้าประจำติดใจสั่งไปทอดขายบอกปากต่อปาก วันนี้เราจะเผยสูตรเด็ดกันว่าทำยังไงให้หมูแดดเดียวเนื้อแดดเดียวขายดีมีกำไรและรสชาติอร่อย ปริมาณไม่ตายตัว วัด... อ่านต่อ

แจกสูตรเด็ด “คะน้าเม็กซิกันผัดไฟแดง” รสชาติอร่อย โปรตีนสูงกว่าถั่ว ประโยนช์เพียบ

แจกสูตรเด็ด “คะน้าเม็กซิกันผัดไฟแดง” รสชาติอร่อย โปรตีนสูงกว่าถั่ว ประโยนช์เพียบ
แบ่งปันเรื่องราวมาจากเฟสบุค คุณ สมบัติ สวัสดิ์ผล กับการทำเมนูอาหารประโยชน์ คะน้าเม็กซิกันผัดไฟแดงสำหรับมื้อเย็นนี้ด้วยฝีมือน้องนุกลูกชายคนเล็ก อร่อยล้ำจริงๆฟิวชั่นด้วยหน่อไม้บงหวานกินดิบดูภาพเคลื่อนไหวให้จบนะครับตั้งใจทำมาก ซึ่งหลายคนอาจยังไม่รู้จักว่า คะน้าเม็กซิกัน นี่มีประโยชน์เยอะมากแต่ยังไม่ค่อยเป็นที่นิยมในการรับประทาน คะน้าเม็กซิโก, ผักโขมต้น หรือ ชายา (สเปน: chaya) เป็นไม้พุ่มหลายปีชนิดหนึ่ง อยู่ในวงศ์เดียวกับยางพาราและสบู่ดำ เชื่อว่ามีถิ่นกำเนิดในคาบสมุทรยูกาตันของประเทศเม็กซิโก มีลำต้นอวบน้ำซึ่งจะคายน้ำยางขาวออกมาเมื่อถูกตัด ทรงพุ่มมีขนาดใหญ่ โตเร็ว สามารถสูงได้ถึง 6 เมตร แต่มักถูกลิดกิ่งก้านออกให้สูงประมาณ 2 เมตรเพื่อใ... อ่านต่อ

หอยแครงที่อียิปต์เต็มหาดเก็บกินฟรี..ขนมาขายเมืองไทยคงรวย 30 ลูก 200 บาท

หอยแครงที่อียิปต์เต็มหาดเก็บกินฟรี..ขนมาขายเมืองไทยคงรวย 30 ลูก 200 บาท
หอยแครงที่อียิปต์เต็มหาดเก็บกินฟรี..ขนมาขายเมืองไทยคงรวย 30 ลูก 200 บาทต้องบอกว่าเห็นแล้วถึงกับน้ำลายไหลกันเลยทีเดียวกับภาพหอยแครงเต็มหาดแห่งหนึ่งที่ประเทศอียิปต์ โดยจากรายงานข่าวสื่อต่างประเทศบอกว่าหอยชนิดนี้คนในพื้นที่ไม่นิยมรับประทานกัน จึงไม่มีใครเก็บไปทำอาหารทำให้มันพบเห็นได้เกลื่อนหาดแบบนี้ ซึ่งหอยแครงจำนวนมากโดยน้ำซัดขึ้นมาบนหาดแห่งหนึ่งความยาม 7 กิโลเมตร ริมทะเลเมดิเตอร์เรเนียน โดยในภาพเป็นชายชาวมาเลเซียคนหนึ่งที่เขาเดินทางไปสอนหนังสือที่มหาวิทยาลัยในประเทศอียิปต์แล้วเกิดเห็นหอยจำนวนมากจึงนำเก็บไปทำอาหารกินซึ่งบอกเลยว่ารสชาติดีมากและมีคุณค่าทางโภชนการสูงแต่คนพื่นที่ตรงนั้นไม่นิยมกินกัน แหมเห็นแล้วคงเสียดาย รู้มั้ยว่าในเมือง... อ่านต่อ