ลองทำขนมเส้นน้ำเงี้ยวกิน โครตอร่อย!! ใครๆก็ชม รู้เลยว่าตกงานเมื่อไหร่ไม่อดตายแน่

ลองทำขนมเส้นน้ำเงี้ยวกิน โครตอร่อย!! ใครๆก็ชม รู้เลยว่าตกงานเมื่อไหร่ไม่อดตายแน่
ลองทำขนมเส้นน้ำเงี้ยวกิน โครตอร่อย!! ใครๆก็ชม รู้เลยว่าตกงานเมื่อไหร่ไม่อดตายแน่ ขนมเส้นน้ำเงี้ยวเป็นเมนูที่ชอบทานมากแต่ในกรุงเทพฯจะหาร้านที่ฝีมือถูกปากเราไม่ค่อยมี จนกระทั่งวันหนึ่งมีเพื่อนมาเที่ยวที่บ้านเลยลองหาสูตรจากเพจ Food&Eat อาหาร&การกินจนได้รู้ว่าฝีมือตัวเองนั้นไม่ธรรมดา เพื่อนที่มาเยี่ยมบ้านวันไหนบอกเป็นเสียงเดียวกันว่าทำอร่อยแบบนี้ไม่เปิดร้านขายเลยละ จากนั้นเลยเกิดแรงบันดาลใจหาสูตรเพิ่มเติม คิดไว้ว่าถ้าเมื่อไหร่ตกงาน สิ่งแรกที่คิดจะทำคือเปิดร้านขนมเส้นน้ำเงี้ยว ยิ่งวันก่อนไปเดินห้างบิ๊กซีแถวบ้านลุงป้าคู่หนึ่งเขาบอกว่าแค่ทำมาขายวันเสาร์อาทิตย์ได้กำไรวันละ 2000-3000 เลยนะ ตาเรานี่ลุกวาวเลย เอาเป็นว่าวันนี้จะเผยสูตรเ... อ่านต่อ

สูตรเด็ดน้ำพริกอ่อง อร่อยจนต้องห่อไปกินที่ทำงาน เหลือเงินฝากธนาคารหลายหมื่น

สูตรเด็ดน้ำพริกอ่อง อร่อยจนต้องห่อไปกินที่ทำงาน เหลือเงินฝากธนาคารหลายหมื่น
สูตรเด็ดน้ำพริกอ่อง อร่อยจนต้องห่อไปกินที่ทำงาน เหลือเงินฝากธนาคารหลายหมื่น เพราะในชีวิตประจำวันทุกวันนี้ค่าใช้จ่ายแพงขึ้นรายได้เท่าเดิม วิธีการอย่างหนึ่งคือการประหยัดโดยเฉพาะค่ากินวันนี้จะมีสูตรการประหยัดค่ากินแถมยังอร่อย นั่นก็คือการทำน้ำพริกอ่องกินเอง ซึ่งโดยทั่วไปแล้วน้ำพริกอ่องเนี่ยจะมีเวลาเก็บได้ 2-3 วัน กินกับผักสดๆได้หลายชนิดกินแล้วไม่เบื่อ ถ้าสมมุติว่าวันหนึ่งเราจ่ายค่ากินไปวันละ 100-200 สำหรับ 3 มื้อ เวลาเราไปทำงานลองเปลี่ยนมาลองห่อน้ำพริกอ่องไปลองทานมื้อเช้าหรือมื้อกลางวันที่ทำงานดูบ้าง แล้วจะพบว่าเดือนๆหนึ่งประหยัดเงินในกระเป๋าได้เยอะมาก ปีหนึ่งจะมีเงินเหลือเก็บจำนวนหลายหมื่นเลยทีเดียว หรือบางคนทำแล้วมีฝีมือเพือนทีทำงานต... อ่านต่อ

ออกจากงานมาขายหมูแดดเดียว ผ่อนบ้านผ่อนรถเหลือเก็บอีกเดือนละ 30000 บาท

ออกจากงานมาขายหมูแดดเดียว ผ่อนบ้านผ่อนรถเหลือเก็บอีกเดือนละ 30000 บาท
ออกจากงานมาขายหมูแดดเดียว ผ่อนบ้านผ่อนรถเหลือเก็บอีกเดือนละ 30000 บาทแบ่งปันเรื่องราวที่ทำให้หลายคนกำลังดิ้นรนสู้ชีวิตกับงานประจำรู้สึกมีความหวังขึ้นกับการบอกหนทางในการหาเงินเลี้ยงครอบครัวที่ไม่ต้องมาจากงานประจำอย่างเดียวอย่างสำหรับคนที่มีทุนน้อยๆอยากจะหาธุรกิจทำ ทำหมูแดดเดียวขายน่าจะเป็นอาชีพที่น่าสนใจเพราะทำให้อยู่ได้มีรายได้หลายหมื่นเลยทีเดียวสามารถผ่อนรถผ่อนบ้านแถมยังมีเงินเหลือเก็บ แต่จะขายได้ขายดีต้องมีสูตรเด็ดและรู้จักเสาะหาช่องทางการจัดจำหน่ายทำเพจสินค้า ฝากร้าน จนเริ่มมีลูกเจ้าประจำติดใจสั่งไปทอดขายบอกปากต่อปาก วันนี้เราจะเผยสูตรเด็ดกันว่าทำยังไงให้หมูแดดเดียวเนื้อแดดเดียวขายดีมีกำไรและรสชาติอร่อย ปริมาณไม่ตายตัว วัด... อ่านต่อ

แจกสูตรเด็ด “คะน้าเม็กซิกันผัดไฟแดง” รสชาติอร่อย โปรตีนสูงกว่าถั่ว ประโยนช์เพียบ

แจกสูตรเด็ด “คะน้าเม็กซิกันผัดไฟแดง” รสชาติอร่อย โปรตีนสูงกว่าถั่ว ประโยนช์เพียบ
แบ่งปันเรื่องราวมาจากเฟสบุค คุณ สมบัติ สวัสดิ์ผล กับการทำเมนูอาหารประโยชน์ คะน้าเม็กซิกันผัดไฟแดงสำหรับมื้อเย็นนี้ด้วยฝีมือน้องนุกลูกชายคนเล็ก อร่อยล้ำจริงๆฟิวชั่นด้วยหน่อไม้บงหวานกินดิบดูภาพเคลื่อนไหวให้จบนะครับตั้งใจทำมาก ซึ่งหลายคนอาจยังไม่รู้จักว่า คะน้าเม็กซิกัน นี่มีประโยชน์เยอะมากแต่ยังไม่ค่อยเป็นที่นิยมในการรับประทาน คะน้าเม็กซิโก, ผักโขมต้น หรือ ชายา (สเปน: chaya) เป็นไม้พุ่มหลายปีชนิดหนึ่ง อยู่ในวงศ์เดียวกับยางพาราและสบู่ดำ เชื่อว่ามีถิ่นกำเนิดในคาบสมุทรยูกาตันของประเทศเม็กซิโก มีลำต้นอวบน้ำซึ่งจะคายน้ำยางขาวออกมาเมื่อถูกตัด ทรงพุ่มมีขนาดใหญ่ โตเร็ว สามารถสูงได้ถึง 6 เมตร แต่มักถูกลิดกิ่งก้านออกให้สูงประมาณ 2 เมตรเพื่อใ... อ่านต่อ

หอยแครงที่อียิปต์เต็มหาดเก็บกินฟรี..ขนมาขายเมืองไทยคงรวย 30 ลูก 200 บาท

หอยแครงที่อียิปต์เต็มหาดเก็บกินฟรี..ขนมาขายเมืองไทยคงรวย 30 ลูก 200 บาท
หอยแครงที่อียิปต์เต็มหาดเก็บกินฟรี..ขนมาขายเมืองไทยคงรวย 30 ลูก 200 บาทต้องบอกว่าเห็นแล้วถึงกับน้ำลายไหลกันเลยทีเดียวกับภาพหอยแครงเต็มหาดแห่งหนึ่งที่ประเทศอียิปต์ โดยจากรายงานข่าวสื่อต่างประเทศบอกว่าหอยชนิดนี้คนในพื้นที่ไม่นิยมรับประทานกัน จึงไม่มีใครเก็บไปทำอาหารทำให้มันพบเห็นได้เกลื่อนหาดแบบนี้ ซึ่งหอยแครงจำนวนมากโดยน้ำซัดขึ้นมาบนหาดแห่งหนึ่งความยาม 7 กิโลเมตร ริมทะเลเมดิเตอร์เรเนียน โดยในภาพเป็นชายชาวมาเลเซียคนหนึ่งที่เขาเดินทางไปสอนหนังสือที่มหาวิทยาลัยในประเทศอียิปต์แล้วเกิดเห็นหอยจำนวนมากจึงนำเก็บไปทำอาหารกินซึ่งบอกเลยว่ารสชาติดีมากและมีคุณค่าทางโภชนการสูงแต่คนพื่นที่ตรงนั้นไม่นิยมกินกัน แหมเห็นแล้วคงเสียดาย รู้มั้ยว่าในเมือง... อ่านต่อ

ลูกค้าไม่ใช่พระเจ้า..แต่คือคนในครอบครัวเราผู้ชายขายหอยทำ3เดือน จับเงินล้านได้

ลูกค้าไม่ใช่พระเจ้า..แต่คือคนในครอบครัวเราผู้ชายขายหอยทำ3เดือน จับเงินล้านได้
ลูกค้าไม่ใช่พระเจ้า..แต่คือคนในครอบครัวเราผู้ชายขายหอยทำ3เดือน จับเงินล้านได้ ต้องบอกว่าเป็นร้านอาหารที่มาแรงและโด่งดังมากที่สุดเลยก็ว่าได้ สำหรับร้านขายอาหารทะเลที่เน้นไปพวกหอยจนมีสื่อทีวีช่องต่างๆเชิญไปออกรายการโดยล่าสุดทางรายการ อายุน้อยร้อยล้านไปเปิดใจเจ้าของร้านถึงแนวคิดการทำธุรกิจ โดยเจ้าของร้านบอกว่า "การทำธุรกิจ.. ต้องกล้าทำอะไรที่แตกต่าง" และที่กลายเป็นประโยคทองคำทำให้หลายคนอยากมาชิมที่นี่คือคำพูดที่ว่า "ลูกค้าไม่ใช่พระเจ้า.. แต่ลูกค้าคือคนในครอบครัวเรา"เค้าจึงมีวันนี้.. ผู้ชายขายหอยทำ 3 เดือน ..จับเงินล้านได้ พ่อค้ากับหอย อะไรแซ่บกว่ากัน ?“เมนูเงินล้าน” สถานีมีหอย ตลาดหัวมุม เกษตร-นวมินทร์ ล้วงเคล็ดลับความแซ... อ่านต่อ

ทำ “ผัดไทยแบบฉบับบ้านๆ” ใครว่าทำยาก มันง่ายและอร่อยมากต่างหากจ้า!!!

ทำ “ผัดไทยแบบฉบับบ้านๆ” ใครว่าทำยาก มันง่ายและอร่อยมากต่างหากจ้า!!!
แม่ครัวมือใหม่กลับมาแล้วจ้า วันนี้จะพาทำ “ผัดไทย” แจ้ะะะะะะ อาหารไทยติดประเทศ ใครว่าทำยาก ไม่จริ๊งงงงงงง ทำง่ายน้าจ้ะะะ วัตถุดิบก็หาได้ง่ายๆ ตามท้องตลาดทั่วไป ไม่ต้องไปต่อคิวร้านผัดไทยแสนอร่อยที่ไหน เราทำให้มันอร่อยได้ฝีมือเราเองเล้ยยยย มาดูสูตรทำผัดไทยฉบับของแม่ครัว Y.Ssw กันดีกว่าค่าาา ส่วนผสมของน้ำซอสผัดไทย -น้ำมะขามเปียก -น้ำตาลทราย -น้ำปลา (ปรุงรสให้เข้ากัน ในส่วนนี้แล้วแต่ความชอบในรสขาดของแต่ละบุคคลนะคะ แต่แม่ครัวมือใหม่จะทำรสชาดเปรี้ยวนำ เค็มตามและหวานหน่อยนึงค่า) ส่วนผสม -เส้นผัดไทย -เนื้อหมู -เต้าหู้ขาวชนิดแข็งหั่นชิ้นเล็ก -ใบกุยช่ายหั่นท่อน -หอมแดง -ถั่วงอก -ไข่ไก่... อ่านต่อ

“15 เมนูจากปลาทู” มีประโยชน์ ทำง่าย ทานได้ทุกวันไม่มีเบื่อ!!

“15 เมนูจากปลาทู” มีประโยชน์ ทำง่าย ทานได้ทุกวันไม่มีเบื่อ!!
จะพาทุกท่านมาทำอาหารหลากหลายเมนูจาก “ปลาทู” ซึ่งลูกหมีเคยเขียนบทความเกี่ยวกับ กินปลาทูช่วยลดลดคอเลตเตอรอล และลดความเสี่ยงโรคหัวใจไปแล้ว เห็นประโยชน์มากมายอย่างนี้มองข้ามปลาตัวน้อยๆไม่ได้เชียวนะคะ วันนี้ลูกหมีจึงไปสรรหาเมนูทั้ง 15 เมนูจากปลาทู จะได้ทำกินกันได้ทุกวันไม่มีเบื่อเลยหล่ะ555 โดยสูตรเหล่านี้ได้จากคุณนัทจัง สบายดี สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม จะมีเมนูไหนที่โดนใจทุกท่านบ้างไปชมกันเลย   ครั้งนี้เราจะใช้ปลาทูสดและปลาทูนึ่งในการทำอาหารค่ะ "ปลาทูสด" เมนูปลาทูสด เช่น ฉู่ฉี่ ทอดมัน  ซ่าเตี๊ย  ต้มยำ  ห่อหมก ทอดขมิ้น ต้มส้มปลาทู  หรือจะทอดธรรมดาก็อร่อยค่ะ "ปลาทูนึ่ง" ส่วนใหญ่นัทจะใช้ปลาทูนึ่งในการทำเมนูต่างๆบ่อยค่ะ... อ่านต่อ

สูตร เป็ดย่าง MK รสชาติเหมือนกินที่ร้าน อร่อยมากๆ ลองไปทำกินที่บ้านเลย!

สูตร เป็ดย่าง MK รสชาติเหมือนกินที่ร้าน อร่อยมากๆ ลองไปทำกินที่บ้านเลย!
เมนูเลื่องชื่อของร้านสุกี้ชื่อดังอย่างMK นั่นคนส่วนใหญ่คงตอบเป็นเสียงเดียวกันว่า เป็ดย่าง กันทั้งนั้น โดยหลายๆคนน่าจะสงสัยว่าทำไมเป็ดย่างMK ถึงอร่อยนักหนา แล้วทำไมเวลาเราทำเป็ดย่างทานเองที่บ้านถึงไม่อร่อยแบบนี้บ้าง วันนี้เรามีคำตอบมาเฉลยแล้ว หากใครที่อยากทำเป็ดย่างแบบ MK ทานเองที่บ้าน มาดูกันให้ดีๆ สิ่งที่ต้องเตรียมสำหรับหมักเป็ด – เนื้อหน้าอกเป็ด 2 ชิ้น – ขิงหั่นบาง 7ชิ้น – ต้นหอมหั่น 2ต้น – รากผักชี 2ต้น – กระเทียมฝานบาง 5กลีบ – ผงซุป 1/2 ช้อนชา – เกลือ 1/4 ช้อนชา – ผงพะโล้ 1ช้อนโต๊ะ – น้ำเปล่า 1/2 ถ้วย – สีผสมอาหารสีแดง – น้ำส้มสายชู 3 ช้อนโต๊ะ Advertisement สิ่งที่ต้องเตรียมสำหรับทำเครื่องปรุงซอสราดเป็ด ... อ่านต่อ

ห้ามปลูกไว้ในบ้าน “มะละกอ” คนโบราณเชื่อเป็น ต้นไม้มรณะ! เจอในบ้านตัดทิ้งเลย

ห้ามปลูกไว้ในบ้าน “มะละกอ” คนโบราณเชื่อเป็น ต้นไม้มรณะ! เจอในบ้านตัดทิ้งเลย
ห้ามปลูกไว้ในบ้าน "มะละกอ" คนโบราณเชื่อเป็น ต้นไม้มรณะ! เจอในบ้านตัดทิ้งเลย คนอีสานมองอีกแบบต้น มะละกอ ที่บ้านหลายหลังนิยมปลูกไว้ทั้งแบบเก็บไว้กินเองหรือเอาไว้ขายก็ตาม เป็นต้นไม้ที่คนโบราณห้ามปลูกไว้ในบ้านบอกว่าจะนำเอาสิ่งไม่ดีเข้าในบ้าน เหตุที่มีคนเชื่อว่าการปลูกต้นมะละกอไม่ค่อยดีนั้นก็เป็นเพราะชื่อคล้ายกับคำว่า มร หรือ มะระ ที่แปลว่าตาย ถ้าเอามาปลูกไว้ในรั้วบ้าน จะทำให้เดือดเนื้อร้อนใจ อีกทั้งคำว่า ละกอ เหมือนการออกไปเป็น กลุ่มมีความคิดที่ขัดแย้งกัน มีเรื่องมาทะเลาะเบาะแว้งกันตลอดจนหาความสุขไม่ได้ ที่ไม่ใช่แค่ตำราที่ถูกพูดว่า การปลูกมะละกอ ยังมีการพูดออกไปว่าไม่ดี หลายคนอาจจะไม่เชื่อว่ามะละกอเป็นต้นไม้ที่ห้ามปลูกในบริเวณบ้า... อ่านต่อ