หล่อแบบนี้สาวติดตรึมแน่ เคยเห็นยัง น้องแผ่นดิน ดีกรีนักเรียนนอกลูกชายสุดหล่อของ ธงชัย ประสงค์สันติ

หล่อแบบนี้สาวกรี๊ดติดตรึมแน่ เคยเห็นยังลูกชาย ธงชัย ประสงค์สันติ ผู้กำกับละครชื่อดังที่ตอนนี้หันมาช่วยพ่อดูแลงานเบื้องหลังของการสร้างละครอย่างล่าสุดกำลังมีผลงานละครเรื่องนายฮ้อยทมิฬ ที่กำลังออกอากาศทางช่อง 7 ซึ่ง คุณแผ่นดิน ประสงค์สันติ ก็ถือว่าเป็นหนึ่งในทีมงานผู้กำกับและมาคอนเฟิร์มว่าละครเรื่องนี้น่าดูน่าติดตามมากแค่ไหน

สำหรับ น้องแผ่นดิน บอกเลยว่าดีกรีไม่ธรรมดานะจ้ะ เรียนจบทางด้านฟิลม์หรือภาพยนตร์มาจากสหรัฐอเมริกา จบมาเป็นหนุ่มไฟแรงก็มาลุยงานช่วยคุณพ่อบอกเลยว่าลูกไม้หล่นไม่ไกลต้น สมแล้วกับการเป็นความหวังของ ธงชัย

ผลงานเรื่องแรกของผู้กำกับฯ หนุ่ม “แผ่นดิน ประสงค์สันติ” ในซีรี่ส์ภารกิจรักเรื่อง “ยึดฟ้าหาพิกัดรัก”กำลังออกอากาศอย่างเข้มข้นทางช่อง 7 สี ด้วยเรื่องราวที่กำลังตื่นเต้นขึ้นทุกขณะพร้อมเสียงเชียร์จากแฟนๆ มีทยอยมาให้ได้รับรู้ไม่ขาดสาย โดยทายาทหนุ่มแห่งค่ายพอดีคำฯ “แผ่นดิน”เผยความรู้สึกว่า

“ได้รับมอบหมายให้ดูแลเรื่องสุดท้ายก็ค่อนข้างกดดันครับ เพราะเหมือนความหวังของทุกคนจะมาลงที่เรา แต่ก็พยายามลดทอนลงด้วยความพยายามสร้างสรรค์ผลงานด้วยวิธีของผมเอง การเล่าเรื่องตามภาพที่ผมมีอยู่ในหัว การเลือกใช้กล้องเรด ซึ่งมักจะถูกใช้ในการสร้างหนัง แต่ผมนำมาใช้ในเรื่องนี้เพื่อรองรับการเล่าเรื่องของผมว่าตรงนี้เกิดอะไรขึ้น แล้วจะเป็นอะไรต่อไป มันจะยืดหยุ่นในเรื่องของการตัดต่อ แต่จะยุ่งยากในช่วงเตรียมงานก่อนถ่ายจริง แต่เมื่อทุกอย่างลงตัวก็จะคลิกและเดินหน้าไปด้วยดีครับ ที่โชคดีคือได้พี่ๆ ทีมงานพอดีคำฯ ที่ช่วยสนับสนุนช่วยกันเติมช่วยกันแนะนำอย่างเป็นกันเองมาช่วยเสริมอีกทางด้วยครับ ซึ่งหากเราเปิดรับทิศทางหรือจังหวะการทำงานแบบใหม่ๆการเล่าเรื่องของตัวละครผ่านวิธีการใหม่ๆ รวมถึงการนำเสนอภาพต่างๆ ในอีกแนว เราจะได้รับอรรถรสใหม่ๆ จากละครเรื่องนี้ครับ ฝากติดตามด้วยนะครับ ในเรื่องนี้พระเอกของเราตอบโจทย์ในเรื่องของการถ่ายทอดความรู้สึกของทหาร ความรักชาติออกมาได้ดีครับ และสำหรับฉากลุ้นๆ ชวนฟินของพระเอกนางเอก รับรองว่าแฟนๆ จะได้ชมอย่างเต็มอิ่มไม่แพ้กันครับ ที่สำคัญไม่อยากให้พลาดฉากจบของเรื่องนี้ครับเรามีเซอร์ไพรส์มาฝากแฟนๆ ให้ได้มีความสุขไปพร้อมๆ กับพวกเราครับ ใครคิดถึงใครในลีลาแบบไหนอย่าพลาดนะครับ”

สำหรับ ธงชัย ประสงค์สันติ เรียนจบจากโรงเรียนบุญวัฒนาที่นครราชสีมา เริ่มต้นก่อตั้งวงศิลสามโทน ยังมีผลงานครั้งแรกเป็นตัวประกอบหลังจากนั้นจึงเริ่มขยับมาเป็นนักแสดงหลัก มีชื่อเสียงโด่งดังขึ้นมาจากบท ไอ้ใบ คู่กัดกับ ไอ้ซ่า (กฤษณ์ ศุกระมงคล) จาก กลิ่นสีและกาวแป้ง ทั้ง 2 ภาค หลังจากนั้นก็โด่งดังต่อเนื่องจากภาพยนตร์ชุด บ้านผีปอบ ต่อมาได้รับการชักชวนจาก ประภาส ชลศรานนท์ แห่ง คีตา เรคคอร์ดสให้มาออกอัลบั้มเพลงในนาม สามโทน พอยุติวงสามโทนแล้วก็รับงานแสดงต่อมาเรื่อย ๆ เป็นนักแสดง, ผู้กำกับฯ พิธีกร และในปัจจุบันเป็น ผู้บริหารบริษัท พอดีคำ จำกัดชีวิตส่วนตัว สมรสกับ มณีรัตน์ ประสงค์สันติ (มณีรัตน์ วัยวุฒิ) มีบุตรธิดา 3 คน

 

เนื้อหายอดนิยม