บอล เชิญยิ้ม แทบอยากจะไล่ โรเบิร์ต สายควัน ออกจากวงตลกทันทีหลังรู้ความจริงสุดพีค

ขึ้นแท่นเป็นนักแสดงตลกที่เป็นขวัญใจมหาชนในตอนนี้เลยค่ะ โดยเฉพาะในกลุ่มวัยรุ่นชายนี่ถูกอกถูกใจเขาคนนี้สุดๆ สำหรับ “โรเบิร์ต สายควัน” ที่นาทีนี้มาแรงแซงทางโค้งจริงๆ เพราะมีผลงานปรากฏให้เห็นและให้แฟนๆได้ติดตามเกือบทุกช่อง จนแทบจะกลายเป็นตลกคิวทองไปแล้ว“ โรเบิร์ต สายควัน หรือ โรเบิร์ต ดอกมะดัน ” ชื่อจริงคือ ไพฑูรย์ พุ่มรัตน์ ชื่อเล่นไม่ได้ชื่อโรเบิร์ต แต่ชื่อว่า หมั่ง อายุ 51 ปี ในตอนเด็ก โรเบิร์ต ค่อนข้างลำบากเพราะมีพ่อเป็นชาวอเมริกันผิวดำ และมีแม่เป็นคนไทย อาศัยอยู่ในชุมชนแออัดย่านบางเขน โดยพ่อกับแม่ทิ้งให้เขาอยู่กับยายและน้องสาว ซึ่งคุณยายมีอาชีพเป็นหมอนวด ส่วน โรเบิร์ตมีหน้าที่เดินหาลูกค้าให้กับยาย พออายุ 12 ปี ก็ไม่ได้เรียนหนังสือ ต้องไปเป็นกระเป๋ารถเมล์ สาย สะพานใหม่-อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ ก่อนที่จะมารู้จักกับหนู คลองเตย เพื่อนสนิท

หลังจากนั้น โรเบิร์ต ได้เข้าคณะลิเกเล่นเป็นตัวตลก ก่อนที่จะเข้าสู่วงการตลกเต็มตัวด้วยการเป็นตลกคาเฟ่ ในคณะมันจะฮา ของชา ฉิ่งฉับ และย้ายไปอยู่กับคณะของดี๋ ดอกมันดัน ในที่สุดซึ่ง อาจารย์ดี๋ ได้ตั้งชื่อ โรเบิร์ตให้ ก่อนที่ชีวิตจะพลิกผันสู่ด้านมืด จนเขากลับตัวได้เข้าสู่วงการตลกอีกครั้ง โดยการเชิญชวนของบอล เชิญยิ้ม ให้มาเล่นบริษัทฮาไม่จำกัด กลายเป็นขวัญใจชาวโซเชียลในที่สุด ด้วยมุกฮาที่ไม่ซ้ำใคร นอกจากนี้โรเบิร์ต ยังเดินสายเป็นวิทยากรให้ความรู้ถึงพิษภัยของยาเสพติดตามสถานศึกษาต่างๆด้วย

โดย โรเบิร์ต สายควัน เผยว่าเขาเคยน้ำหนักลดมากสุดเหลือแค่ 30 กิโลกรัมเรียกว่าผอมมากเพราะช่วงนี้ติดยาเสพติด อย่างไรก็ตาม โรเบิร์ต ยังเล่าติดตลกว่า ช่วงที่ชีวิตการเป็นตลกของเขานั้นอยู่กับหัวหน้าคนไหนคนนั้นก็ตาย เริ่มจาก อยู่กับวงตลกของ  ดี๋ ดอกมะดัน หัวหน้าวงนั่นก็คือดี๋ ก็ตาย จากนั้นมาอยู่กับ หนู คลองเตย หรื หนู เชิญยิ้ม หนู ก็ตายไปแล้ว ล่าสุดมาอยู่กับ บอล เชิญยิ้ม และ น้าค่อม ทำเอาสองคนถึงกับหน้าซี๊ด!!! พูดแบบนี้ บอล เชิญยิ้ม จะไล่ออกจากวงมั้ยเนี่ย 55555555

 

เนื้อหายอดนิยม