สวยวัวตายควายล้ม “น้าผ่อง” ในเพลิงบุญ สมัยสาวๆนางเป็นนางแบบนะจ๊ะโอ้ยชอบ

สวยวัวตายควายล้ม “น้าผ่อง” ในเพลิงบุญ สมัยสาวๆนางเป็นนางแบบนะจ๊ะโอ้ยชอบ บอกเลยว่าน้าผ่อง นางเกิดผิดยุคไปหน่อย ไม่งั้น สาวเจนี นางไม่ได้เกิดแน่เพราะสมัยสาวๆ น้าผ่อง หรือ แอน วาสนา นักแสดงสาวฝีมือดีคนนี้ หน้าตาสวยมาก เรียกว่าทั้งนางเอกนางร้าย สาว แอนเล่นมาหมด จนมาเป็นกระแสอีกครั้งในละครเพลิงบุญ ทางช่อง 3 ที่เรียกว่ากำลังสนุกดุเดือด โดยเฉพาะ ใจเริง ที่รับบทโดยเจนี่ ใครจะคิดละว่า คนที่จะมาปราบความร้ายของ ใจเริง ก็คือ น้าผ่อง รับบทโดยสาวแอน นี่แหละ ลองไปดูกันว่าสมัยสาวๆนั้น น่าผ่อง คนนี้สวยเด็ดแค่ไหน

“น้าผ่อง” ในละครเพลิงบุญ  ก็คือ วาสนา พูนผล ชื่อเล่น แอน เป็นนักแสดงไทยที่มีหน้าตาออกลูกครึ่งเนื่องจากคุณพ่อของเธอมีเชื้อสายอเมริกัน เกิดเมื่อวันที่ 16 สิงหาคม พ.ศ. 2513 ที่โรงพยาบาลหัวเฉียว มีพี่น้อง 3 คน ซึ่งเธอเป็นคนสุดท้อง สำเร็จการศึกษาจากโรงเรียนแสนยานุกรวิทยา และชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 4 ที่โรงเรียนเซนต์โยเซฟคอนเวนต์

แอนเริ่มเข้าสู่วงการตั้งแต่วัยรุ่น ด้วยการถ่ายแบบโดยเริ่มจากนิตยสารแพรว ตามด้วยนิตยสารแฟชั่นเล่มอื่นๆ รวมทั้งงานโฆษณาต่างๆ เช่น เจลและมูสแต่งผม Pucelle, ผ้าอนามัยโซฟี, ยีนส์ Rena, สารให้ความหวาน Pal Sweet, John Henry ฯลฯ อีกทั้งยังเริ่มแสดงมิวสิควีดีโอให้กับวงไมโครในเพลงเติมน้ำมัน และวงนูโวในเพลงสัญชาตญาณบอก

ต่อมาได้ถูกชักชวนเข้าสู่วงการภาพยนตร์โดยคุณประยูร วงษ์ชื่น ให้มาแสดงภาพยนตร์เรื่อง เวลาในขวดแก้ว (2534) โดยรับบทเป็น “จ๋อม” ร่วมกับนฤเบศร์ จินปิ่นเพชร, ปวีณา ชารีฟสกุล และ จิตต์โสภิณ ลิมปิสวัสดิ์ จากนั้นจึงมีผลงานภาพยนตร์ตามมาพักหนึ่ง อาทิ เช่น สยึ๋มกึ๋ย (2534) ที่สร้างโดยคุณธนิต จิตต์นุกูล (ปื๊ด)โดยแสดงคู่กับสุรศักดิ์ วงศ์ไทย ต่อด้วยภาพยนตร์ของค่ายอาร์เอส รองต๊ะแล่บแปล๊บ (2535) คู่กับทัช ณ ตะกั่วทุ่ง ที่เธอได้ร้องเพลงประกอบเพลง เกิดมาเพื่อเธอ ในภาพยนตร์เรื่องนี้อีกด้วย และในปี 2536 ได้กลับมาแสดงภาพยนตร์เรื่อง เพื่อนซื่อพาก๊อง ของคุณประยูร วงศ์ชื่นอีกครั้งโดยแสดงคู่กับจักรพรรณ อาบครบุรีต่อมาได้เข้าสู่วงการละครโดยรับบทนำในช่วงแรก ตามด้วยบทสมทบซึ่งเป็นบทรองและบทร้ายจนถึงปัจจุบัน อีกทั้งยังมีกิจการส่วนตัวเป็นร้านขายสินค้าเด็กที่ห้างตรีนิตี้มอลล์ ซอยละลายทรัพย์ สีลม

นี่แหละจ้าหนึ่งในนางเอกไทยในอดีตที่ดังมาก สวยมาก ชนิดที่ว่านางเอกรุ่นปัจจุบันหลายคนก็ยังเทียบไม่ได้

 

เนื้อหายอดนิยม