ลูกกำพร้าสร้างตัวจนได้ดีแล้วไม่ลืมพ่อ ล่าสุด!ออกตามหาพ่อที่พรัดพรากจากกันกว่า20ปี

unnamed

s__11182165

ลูกกำพร้าสร้างตัวจนได้ดีแล้วไม่ลืมพ่อ ล่าสุด!ออกตามหาพ่อที่พรัดพรากจากกันกว่า20ปี

15401395_1200052143421868_1038002674_n

ขึ้นชื่อว่าการทำธุรกิจ แน่นอนว่าจะต้องมีทั้งคนที่ล้มเหลว และคนที่ประสบความสำเร็จ โดยส่วนใหญ่คนก็มักจะคิดกันว่า แค่มีเงินทุนหรือบ้านรวย ใครก็สามารถทำธุรกิจได้ไม่ยาก แต่เรื่องราวที่เราจะนำเสนอในวันนี้นั้น ขอบอกเลยว่าค่อนข้างแตกต่างและเป็นประโยชน์อย่างมากสำหรับคนที่มีฝัน อยากทำธุรกิจเป็นของตัวเอง เพื่อหาเลี้ยงครอบครัว แต่ยังไม่รู้ว่าจะก้าวเดินยังไงดี? ไม่ต้องสงสัยอีกต่อไปแล้วค่ะ เพราะถ้าได้ลองอ่านเรื่องราวของ  “ปุ๋ย – ปาณียา อ่างยานต์” เฟซบุ๊ก : Paneeya Angyan สาวยอดกตัญญูที่มีหัวใจนักสู้ และนักคิด ผู้ไม่ยอมแพ้ต่อโชคชะตา   ฮึดสู้หาเลี้ยงตัวเองเพียงลำพังจนจบมหาลัย ลองผิดลองถูกเจ๊งไม่เป็นท่ามาหลายครั้ง ในที่สุดก็กลายมาเป็นเจ้าของแบรนด์สบู่ชื่อดังมาแรง “นิชชี่” ที่มียอดขายกว่า ครึ่งล้าน ภายในเวลาแค่ครึ่งเดือนเท่านั้น แต่!!กว่าจะมาถึงจุดสูงในวันนี้ได้นั้น ไม่ใช่เรื่องง่ายเลย…

15328177_1200052146755201_791865099_n

คุณปุ๋ยเล่าย้อนกลับไปในช่วงวัยเด็กให้ฟังว่า เธอและน้องเติบโตมาในครอบครัวที่อบอุ่น แม้จะมีพ่อเลี้ยงก็ตาม (เพราะพ่อแท้ๆ แยกทางกับแม่ตั้งแต่เธอ 6 ขวบและไม่เคยได้เจอกันอีกเลย) ( คลิกชมข่าวย้อนหลังประกาศตามหาพ่อ https://www.facebook.com/groups/236173883393405/permalink/360493274294798/ ) แต่พ่อเลี้ยงท่านเลี้ยงดูมาด้วยความรักความเมตตาเหมือนลูกแท้ๆ สิ่งหนึ่งที่พ่อมักจะสอนอยู่ตลอดคือการให้รู้จักช่วยเหลือตัวเองมาตั้งแต่เด็ก ทั้งเรื่องเรียน เรื่องการใช้ชีวิต เพราะพ่อเคยสอนไว้ว่า “ถ้าวันนึงไม่มีพ่อกับแม่อยู่แล้ว ลูกจะอยู่ได้ยังไงถ้าไม่รู้จักการช่วยเหลือพึ่งพาตัวเอง” พ่อกับแม่จึงเป็นต้นแบบที่ดีที่สุดในการใช้ชีวิตสำหรับเธอ

ชีวิตไม่ได้สวยหรู เพราะเจอเหตุการณ์ที่เลวร้ายที่สุดในชีวิตมาเช่นกัน…เหตุการณ์ที่ทำให้เป็นจุดเปลี่ยนของชีวิต คือวันที่พ่อเลี้ยงเสียชีวิต ปุ๋ยบอกว่ามันเป็นวันที่สูญเสียครั้งยิ่งใหญ่ที่สุดในครอบครัว เพราะพ่อเป็นกำลังหลักของบ้าน และกำลังใจที่สำคัญที่สุดของเธอ ตลอดเวลาที่โตมา พ่อเป็นที่ปรึกษาที่ดีที่สุด เป็นเพื่อนที่รับฟังทุกปัญหา เป็นกำลังใจที่ทำให้เธอสามารถเรียนดีสอบผ่านได้ที่ 1 มาโดยตลอด ได้รับเลือกให้เป็นนักเรียนดีเด่น เข้าสอบแข่งขันและได้เป็น Top 10 อยู่บ่อยครั้งในช่วงประถม แต่หลังจากที่สูญเสียพ่อไป ทุกอย่างที่เคยสดใสก็หม่นหมอง ปุ๋ยกลายเป็นเด็กซึมเศร้าทันที ไม่อยากทำอะไร ท้อแท้หมดหวัง สอบได้เกือบท้ายๆ ของห้อง การเรียนแย่ลงในช่วง ม.1ขึ้น ม.2 จนเคยคิดอยากฆ่าตัวตาย แต่โชคดีที่ญาติผู้ใหญ่เข้ามาช่วยกันพยุงเธอให้เดินข้ามผ่านมรสุมชีวิตตรงนั้นไปได้ ด้วยการพาเข้าวัดปฏิบัติธรรมใช้ธรรมะยึดเหนี่ยวจิตใจ

ช่วงมัธยม หลังจากที่พ่อเสียไปได้หลายปี แม่ก็ตัดสินใจแต่งงานใหม่ แต่ปุ๋ยไม่เห็นด้วย เพราะคิดว่าคงไม่มีใครจะมาเป็นพ่อเลี้ยง ได้ดีและประเสริฐเท่ากับพ่อที่เสียไปอีกแล้ว อีกอย่าง ปุ๋ยไม่ค่อยถูกกับพ่อเลี้ยงใหม่คนนี้ด้วย  เลยตัดสินใจออกมาเช่าห้องอยู่ข้างนอกคนเดียว โดยทำงานเพื่อส่งเสียตัวเองเรียนในช่วงเข้ามหาลัย บ้างอดมื้อกินมื้อบางวันมีเงินติดตัวแค่ยี่สิบบาท แต่ก็อดทนต่อสู้ทุกอย่างจนผ่านชีวิตช่วงนั้นมาได้

14741583_1717544938570104_79609803_n

จากจุดเปลี่ยนจึงกลายมาเป็นจุดเริ่มต้นของเส้นทาง “เงินล้าน” แรกในชีวิต “ปุ๋ยมีความฝันมาตลอดค่ะว่าอยากมีธุรกิจเป็นของตัวเอง เพราะรู้ดีว่าการทำงานเป็นลูกจ้างประจำอย่างเดียวนั้น มันไม่ทำให้เราไปถึงฝันแน่ๆ อีกอย่างปุ๋ยอยากดูแลตัวเองและครอบครัวให้มีชีวิตที่ดีขึ้น สุขสบายขึ้น แบ่งปันช่วยเหลือให้คนอื่นๆ ได้โดยที่เราไม่เดือดร้อน… พอเข้ามหาลัยเราก็เริ่มหางานทำไปด้วย เรียนไปด้วย แต่ก็รู้สึกว่าเงินยังไม่พอ เลยคิดว่าต้องเริ่มทำธุรกิจของตัวเองแล้วหล่ะ แต่ตอนนั้นก็ไม่รู้แน่ชัดว่าตัวเองชอบอะไรกันแน่ เคยลองทำหลายอย่างซึ่งก็เจ๊งไปบ้าง ทั้งร้านนมสด เเฟรนไชน์ร้านอาหาร พอลองได้ทำเราก็รู้ตัวเองเลยว่า ไม่ใช่แนวเราเราไม่ชอบธุรกิจแบบนี้

fb_img_1479667908761

จนวันนึง เราเห็นพวกครีม-สบู่ที่หน้ามหาลัยเขาขายดี เลยลองซื้อมาใช้ เช่น สบู่กลูต้าผิวขาว พอเราลองใช้/ลองกินก็เห็นว่าปลอดภัยดี มี อ.ย.รับรอง คราวนี้ก็ลองมาโพสขายในเฟสบุ๊กเพราะเป็นช่วงที่สื่อออนไลน์มาแรง เราก็เริ่มศึกษาจริงจังจากแบรนด์ที่เราซื้อกินอยู่ จนไปสมัครเป็นตัวแทนจำหน่าย เพื่อดูระบบการดูแลตัวแทนจำหน่ายและระบบการขายของเขา พอโพสขายไปเรื่อยๆ เราเริ่มขายได้ก็รู้ตัวเองแล้วว่า นี่แหละ!! คือทางของเรา เราชอบทางนี้ โพสขายเรื่องความสวยความงามได้ทุกวันไม่มีเบื่อ จากนั้นก็เลยศึกษาอย่างจริงจังเพื่อจะมาเริ่มทำแบรนด์ของตัวเอง

แต่!! ปัญหาที่เราเจอคือ ไม่รู้จะทำสินค้าอะไร? เลยมาวิเคราะห์ดูว่า เราชอบอะไร? มีปัญหาอะไร? ควรจะทำสินค้าแนวไหนที่ไม่ซ้ำตลาด และเป็นที่ต้องการของตลาดด้วย จึงคิดว่า “สบู่” นี่แหละตอบโจทย์ที่สุด เพราะเวลาอาบน้ำยังไงคนราต้องใช้สบู่และใช้กันทุกบ้าน แต่จะทำแนวไหนที่ไม่ซ้ำคนอื่น จากนั้นก็มองปัญหาตัวเองก่อนเลยว่า เรามีปัญหาอะไร คือเรามีปัญหาแพ้ผ้าอนามัย เวลาเป็นประจำเดือนจะมีอาการคันบริเวณขอบผ้าอนามัย เลยคิดว่าถ้ามีสบู่ที่ใช้สำหรับล้างจุดซ่อนเร้นและช่วยแก้ไขปัญหากวนใจ เช่นคันผื่น แพ้ ตกขาว เชื้อรา คงจะดีซึ่งในตลาดก็ยังไม่มี เลยปรึกษากับผู้เชี่ยวชาญของโรงงานที่รับผลิต พอรู้ว่ามีสารสกัดที่ช่วยได้ก็สั่งผลิตทันที”

1480650519259

ยอดขายพุ่งกระฉูด!! เพียงล็อตแรกได้ “ครึ่งล้าน”  ในเวลาแค่ครึ่งเดือนยิ่งกว่าคำว่าประสบความสำเร็จ สำหรับนักขายมือใหม่อย่างปุ๋ย เพราะเพียงแค่ครึ่งเดือนแรกก็ทำให้มียอดขายล็อตแรกหลายแสนบาทแล้ว ผลตอบรับดีเกินคาด มีการบอกต่อกันปากต่อปากว่าใช้แล้วเห็นผลจริง สินค้าปลอดภัย คุ้มค่า คุ้มราคา ทำให้มีรีวิวจากลูกค้าแบบไม่ขาดสาย รวมถึงยอดสั่งจองก็พุ่งขึ้นเรื่อยๆ ทำให้ “นิชชี่” กลายเป็นที่รู้จักในสื่อออนไลน์อย่างรวดเร็ว และปัจจุบันยอดขายพุ่งกระฉูดไปถึงหลัก”ล้านบาท” ภายในเวลาแค่ไม่กี่เดือนเท่านั้น

fb_img_1479667988921

ปุ๋ยเผยเคล็ดลับในการทำธุรกิจในแบบของเธอว่า “สำหรับปุ๋ย สาเหตุที่ทำให้เราประสบความสำเร็จได้ไวขนาดนี้ ปุ๋ยว่ามันเกิดจากนิสัยเราที่เป็นคน กล้าคิดและกล้าทำให้แตกต่าง ซึ่งก่อนเราจะทำอะไรนั้น เราต้องมีความกล้าก่อนเสมอ อีกอย่างเราเป็นคนไม่กลัวอุปสรรคปัญหา ไม่ว่าจะ เจ๊งหรือขาดทุน เพราะเวลาคิดปุ๊บก็จะทำทันที กล้าเสี่ยงและปรับเปลี่ยนไปตามสถานการณ์ นอกจากนี้ที่เป็นหัวใจหลักสำคัญเลยคือ ต้องมีความขยันอดทน พยายาม เพราะกว่าจะมาถึงตรงนี้ได้นั้น เราผ่านอุปสรรคปัญหาต่างๆ มามากมาย แต่ก็ยืนหยัดประคับประคองชีวิตตัวเองผ่านพ้นมาได้

“นิชชี่” สบู่อนามัยล้างจุดซ่อนเร้น ที่มาแรงที่สุดด้วยยอดรีวิวนับพัน ใช้แล้วเห็นผลจริง!! ต้องบอกเลยว่าสินค้าที่ดี ก็มักจะมีรีวิวมากมายจากผู้ใช้จริง ซึ่งนิชชี่ ก็เป็นสินค้าอันดับต้นๆ ที่มีผู้ใช้จริงมายืนยันเป็นเสียงเดียวกันว่า ใช้ดีและเห็นผลจริง ลดปัญหากลิ่นอับ อาการคัน ตกขาว และรู้สึกกระชับขึ้นได้อย่างมาก เนื่องจากสินค้าค่อนข้างตรงกับความต้องการของลูกค้า ราคาไม่สูง เน้นความปลอดภัย เห็นผลจริง คุณปุ๋ยเล่าว่าหลักการขายของเธอนั้นไม่ยุ่งยาก เพราะขายด้วยความจริงใจกับลูกค้า หากลูกค้าคนไหนมีปัญหาที่สินค้าช่วยแก้ไขได้ก็แนะนำตามตรงหากไม่เหมาะกับสินค้าก็บอกไปตามความจริงไม่หลอกลวงผู้บริโภค ซึ่งส่วนใหญ่เป็นลูกค้าที่ใช้แล้วประทับใจ บอกต่อกันปากต่อปาก แทบไม่ต้องเสียเงินทำโฆษณาด้วยซ้ำ  เพราะยอดขายได้ขนาดนี้คือคุณภาพล้วนๆ จนได้ออกรายการ “ชี้ช่องรวย รายวัน” ทางช่องทรูวิชั่นส์ ( คลิกชมรายการย้อนหลัง https://m.youtube.com/watch?feature=youtu.be&v=qEn0z-w_7ZM )  และเห็นว่ามีวางแผนจะเข้าสู่ตลาด AEC และเปิดรับตัวแทนจำหน่ายเพิ่มทั่วทุกภูมิภาคเพื่อกระจายสินค้าให้เข้าถึงมือผู้บริโภคได้ง่ายยิ่งขึ้น

จากความฝันเล็กๆ สู่ธุรกิจที่สร้างเงินล้านโดยใช้เวลาไม่กี่เดือน ทำให้ปุ๋ยสามารถช่วยแม่ปลดหนี้ได้หมด แถมส่งเสียน้องเรียนและเป็นเสาหลักของครอบครัว เป็นต้นแบบในการทำงาน สร้างอาชีพให้กับเพื่อนๆ หลายคนที่ติดตามเธอในเฟซบุ๊ก ด้วยเพราะเป็นคนมีทัศนคติที่ดี และไม่ย่อท้อ แถมเป็นที่รู้จักในเรื่องความกตัญญูต่อบุพการี ซึ่งล่าสุดมีข่าวว่าเธอกำลังตามหาพ่อแท้ๆ อยู่ในขณะนี้ (คลิกดูตาม link ข่าวด้านบน)

fb_img_1479062459276

เรื่องราวของคุณปุ๋ย ปาณียา เจ้าของแบรนด์สบู่ NICHY (นิชชี่)  ที่มาแรงในเวลานี้ คงพอเป็นแรงบันดาลใจให้ใครอีกหลายๆ คน ที่กำลังท้อแท้หมดหวังในชีวิต และคนที่กำลังคิดจะเริ่มต้นทำธุรกิจของตัวเองได้  โดยสามารถเข้าไปติดตามเรื่องราวของเธอหรือสนใจสินค้า,ตัวแทนจำหน่ายติดต่อได้ตามช่องทางนี้เลยค่ะ เฟซบุ๊ก : Paneeya Angyan ( https://www.facebook.com/paneeya.argyan?fref=ts ) และ ไลน์ :@nichy ( http://line.me/ti/p/~@nichy

 

เนื้อหายอดนิยม